Microsoft hoãn ngày phát hành Windows 10 Mobile chính thức sang đầu năm sau

PV ,   

Bản cập nhật Windows 10 chính thức cho các thiết bị Lumia cũ đã bị Microsoft dời ngày phát hành từ tháng 12 năm nay sang "đầu năm sau".

Theo Engadget, đây quả thật là tin không vui dành cho chủ sở hữu những thiết bị Lumia cũ đang "mòn mỏi" chờ đợi để được "lên đời" Windows 10 chính thức cho thiết bị của mình. Microsoft mới đây cho biết các thiết bị Lumia cũ sẽ chưa được cập nhật lên Windows 10 chính thức cho đến "đầu năm sau", trước đây thời điểm phát hành Windows 10 Mobile được Microsoft công bố là tháng 12 năm nay.

Nếu không muốn dùng các bản build thử nghiệm Insider Preview, cách duy nhất để bạn được trải nghiệm Windows 10 chính thức trong thời điểm hiện tại đó là … mua các thiết bị mới nhất như Lumia 950 và Lumia 950 XL.

Microsoft không cho biết lý do hoãn bản cập nhật, nhưng biên tập viên trang Engadget cho biết Windows 10 chính thức trên Lumia 950 gặp phải một số trục trặc trong quá trình sử dụng, vì vậy có vẻ Microsoft cần thêm thời gian để hoàn thiện bản cập nhật chính thức này trước khi được phát hành rộng rãi, bởi lẽ Windows 10 được xem là con "át chủ bài" của Microsoft, quyết định số phận của "gã khổng lồ phần mềm" trong lĩnh vực di động.

Hiện danh sách chính thức các thiết bị được "lên đời" Windows 10 vẫn chưa được Microsoft công bố, ngoại trừ yêu cầu các thiết bị được nâng cấp Windows 10 phải có bộ nhớ trong ít nhất 8GB.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

NỔI BẬT TRANG CHỦ