Sạc iPad phát nổ, một người suýt mất mạng

H.A , Theo Trí Thức Trẻ

Tai nạn kinh hoàng với cục sạc suýt cướp đi mạng sống của một ông bố 34 tuổi.

Trang công nghệ Phonearena vừa đăng tin cho biết anh Tim Gillooley (34 tuổi) vừa gặp phải một tai nạn với cục sạc iPad mà chắc chắn anh sẽ không thể nào quên. Theo đó, Tim đã mua tặng cô con gái nhỏ Chloe Gillooley một chiếc iPad trong ngày sinh nhật lần thứ 8. Đến ngày 24/8, khi Chloe ở nhà bà ngoại tại vùng Widnes (Anh) cùng với bố Tim thì tai nạn đã xảy đến.

Sạc iPad phát nổ, một người suýt mất mạng
Tim Gillooley và cô con gái Chloe (8 tuổi).

Cụ thể, khi Tim Gillooley từ phòng tắm bước ra để tháo sạc iPad cho con gái thì cục sạc iPad bất ngờ phát nổ đẩy văng anh xuống nền nhà. Vụ nổ đột ngột và điện giật đã khiến những ngón tay của người đàn ông 34 tuổi này bị bỏng khá nghiêm trọng. May mắn là cô bé Chloe Gillooley đứng gần đó vẫn bình an vô sự.

Sạc iPad phát nổ, một người suýt mất mạng
Cận cảnh bộ sạc đã phát nổ của anh Tim Gillooley.

Tim kể lại sự việc mà anh vẫn chưa hết bàng hoàng: "Tôi bất ngờ bị đẩy bay khỏi chỗ đứng bởi một tiếng nổ lớn trước đó phát ra từ chính bộ sạc. Tôi cảm thấy choáng váng và bị sốc nặng. Toàn thân gần như tê liệt trong khoảng 2 phút sau đó tôi mới dần tỉnh lại. Mẹ vợ tôi thực sự không tin cảnh tượng xảy đến còn con gái Chloe khóc òa vì quá sợ hãi. Không biết nếu người rút sạc là con gái tôi thì hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào".

Tim Gillooley nghi ngờ bộ sạc của chiếc iPad này có vấn đề mặc dù anh khẳng định đây là sạc chính hãng đi kèm với máy. Anh đã mang cả chiếc iPad và bộ sạc tới kiểm tra ở một cửa hàng App Store và Apple đã đề nghị Tim gửi lại bộ sạc để hãng có thể kiểm tra nhằm tim ra nguyên nhân vụ nổ. Thay vào đó, Tim Gillooley quyết định mua một bộ sạc chính hãng mới để tiếp tục sử dụng cùng iPad.

Qua sự việc trên, Tim Gillooley cho biết anh và các thành viên trong gia đình sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng các sản phẩm của Apple, anh còn hóm hỉnh ví chiếc iPhone của mình giống như một quả bom nổ chậm đang đặt trong nhà. Không rõ liệu trong tương lai Tim có chuyển sang sử dụng một thiết bị di động của hãng khác hay không nhưng đây cũng tiếp tục là một cảnh báo nguy hiểm về tình trạng cháy nổ của các sản phẩm di động hiện nay.

Tham khảo: Phonearena.com

NỔI BẬT TRANG CHỦ