Điều gì sẽ xảy ra với loài người nếu Trái Đất có tới hai Mặt Trăng?

Anh Việt,   Theo Pháp luật & Bạn đọc

Điều gì sẽ xảy ra với chúng ta khi Trái Đất có tới tận 2 Mặt Trăng có cùng kích cỡ và quỹ đạo? Liệu thế giới có đi vào diệt vong?

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời. Khoảng cách trung bình tính từ tâm Trái Đất đến Mặt Trăng là 384.403 km, lớn khoảng 30 lần đường kính Trái Đất. Đường kính Mặt Trăng là 3.474 km, bằng 27% đường kính Trái Đất. Khối lượng Mặt Trăng khoảng bằng 2% khối lượng Trái Đất và lực hấp dẫn tại bề mặt Mặt Trăng bằng 17% lực hấp dẫn trên bề mặt Trái Đất. Mặt Trăng quay một vòng quanh Trái Đất với chu kỳ quỹ đạo 27,32 ngày. 

Kể từ thời điểm hình thành ban đầu cách đây 4,5 tỷ năm, Mặt Trăng đã phát triển một mối quan hệ ổn định với Trái Đất. Ảnh hưởng rõ nét nhất của Mặt Trăng lên Trái đất chủ yếu thể hiện ở mức độ lên xuống của thủy triều, độ nghiêng hành tinh và lịch sử tiến hóa, bao gồm cả lịch sử của loài người trên hành tinh.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng ra viễn cảnh Mặt Trăng có thêm một 'người anh em sinh đôi'. Khi ngước lên bầu trời, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng trăng đôi cực kỳ ngoạn mục. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra với chúng ta khi Trái Đất có tới tận 2 Mặt Trăng có cùng kích cỡ và quỹ đạo? Liệu thế giới có đi vào diệt vong?

Mời xem video Việt hóa: Điều gì sẽ xảy ra nếu trên bầu trời bỗng xuất hiện tới hai Mặt Trăng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trên bầu trời bỗng xuất hiện tới hai Mặt Trăng?

Tham khảo WHAT IF

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ