Digitimes: Apple sẽ sớm sản xuất xe điện Apple Car vào năm 2024

Thế Duyệt,  

Nếu tin đồn này là xác thực, sẽ chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa để Apple giới thiệu điều "One More Thing" tiếp theo.

Theo một báo cáo mới từ tờ Digitimes, Apple đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện Apple Car vào năm 2024, tức là chỉ còn khoảng 2 tới 3 năm để công ty có thể nghiên cứu và phát triển các giải pháp liên quan tới lĩnh vực xe điện. Digitimes cũng cho biết Apple đang đàm phán với các nhà cung ứng tại châu Á, trong đó bao gồm cả LG Electronics và SK Group.

Dự án Apple Car của Apple, còn được biết tới với tên mã nội bộ là "Project Titan", đã và đang là một tin đồn dai dẳng trong vài năm nay. Sau nhiều tín hiệu tích cực xung quanh dự án này vào năm 2015, Apple đã trở nên kín tiếng hơn cũng như dồn lực tập trung phát triển công nghệ xe tự lái.

Digitimes: Apple sẽ sớm sản xuất xe điện Apple Car vào năm 2024 - Ảnh 1.

Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng Digitimes không phải là một nguồn đáng tin cậy khi xét về yếu tố thời gian. Vẫn còn quá sớm để khẳng định chỉ trong một vài năm ngắn ngủi, Apple có thể nghiên cứu, phát triển cũng như tìm đối tác cung ứng giúp công ty có thể đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong năm 2024.

Rất nhiều thông tin cho biết Apple đang nghiên cứu về lĩnh vực xe điện trong năm qua. Vào tháng 12 năm ngoái, Reuters ám chỉ Apple Car có thể sẽ được sản xuất vào năm 2024 với công nghệ pin mang tính "đột phá". Mới đây, Tim Cook cho biết ông có thể sẽ không làm lãnh đạo Apple trong 10 năm tới, nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều Tim Cook sẽ giới thiệu một điều "One More Thing" cuối cùng trước khi ông rời ghế lãnh đạo. Điều "One More Thing" này được dự đoán là một chiếc kính Apple Glass, hoặc cũng có thể chính là dự án Apple Car này.

Xe điện sẽ là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với bản thân Apple khi bước chân vào thị trường này. Các đối thủ của Apple như Tesla hiện đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên với tiềm lực tài chính lớn của Apple thì có lẽ chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào những gì Apple đã, đang và sẽ làm trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ