CEO một hãng đồng hồ Thụy Sĩ: “Apple Watch đẹp nhưng không thể so sánh với đồng hồ cơ truyền thống”

PV ,   

Giám đốc điều hành của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch Group, Nick Hayek vừa mới phát biểu trong một cuộc họp báo thường niên của hãng sản xuất đồng hồ này tại Thụy Sĩ.

“Apple đã tạo ra chiếc smartwatch đẹp nhất, Apple Watch đẹp hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ của Samsung. Tuy nhiên xét về thiết kế của một chiếc đồng hồ, chiếc smartwatch này chưa thể tạo ra cột mốc quan trọng trong sự phát triển của smartwatch. Nó chưa thể so sánh với những chiếc đồng hồ cơ truyền thống, các hãng sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ có thể tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp hơn thế gấp nhiều lần”.

CEO của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch, Nick Hayek

CEO của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch, Nick Hayek

Swatch là một hãng đồng hồ tại Thụy Sĩ, đã từng tham gia vào dự án phát triển đồng hồ thông minh khi hợp tác với Microsoft vào năm 2000, tuy nhiên dự án này không thành công và đã dừng lại. Đến nay sau khi Apple ra mắt chiếc smartwatch mà được xem là biểu tượng của “hi-fashion”, Nick Hayek cho biết hãng đồng hồ Thụy Sĩ sẽ quay trở lại thị trường công nghệ này bằng cách tích hợp những tính năng kỹ thuật số vào các sản phẩm truyền thống của mình. Tuy nhiên Swatch sẽ thực hiện điều này từng bước cẩn trọng, vì hãng này muốn đánh giá chính xác những gì người sử dụng cần ở một chiếc đồng hồ.

CEO Nick Hayek cho biết “Mọi người đã nhồi nhét quá nhiều tính năng vào một chiếc điện thoại, bây giờ họ lại muốn tiếp tục nhồi nhét chúng vào một chiếc đồng hồ để làm gì? Tôi muốn chiếc đồng hồ của mình phải có những tính năng thực sự hữu ích và hiệu quả”.

Đồng hồ cơ truyền thống được tích hợp thêm các tính năng thông minh có thể khiến smartwatch không còn chỗ đứng.

Đồng hồ cơ truyền thống được tích hợp thêm các tính năng thông minh có thể khiến smartwatch không còn chỗ đứng.

Theo Hayek thì các tính năng thanh toán và công nghệ mở khóa cửa sẽ là thiết thực nhất để tích hợp vào một chiếc đồng hồ. Các sản phẩm của Swatch sẽ sớm được trang bị các tính năng này, bên cạnh đó hãng đồng hồ Thụy Sĩ này cũng đang nghiên cứu công nghệ pin mới mà có khả năng lưu trưc năng lượng nhiều gấp 50% pin lithium thông thường, nhằm cải thiện vấn đề muôn thuở là thời gian sử dụng của các thiết bị đeo.

Tham khảo: bloomberg

>>Tại sao Apple lại bán ra những chiếc Apple Watch giá 360 triệu đồng?

NỔI BẬT TRANG CHỦ