LG sẽ ra mắt TV 55 inch cuốn được vào năm sau

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Vẫn còn nhiều rào cản để LG có thể ra mắt bản thương mại của TV cuốn tới với người tiêu dùng.

Báo cáo từ The Korea Times Monday ở Hàn Quốc đã cho biết LG hiện đang phát triển thế hệ TV OLED 55 inch mới có thể cuốn được và hãng sẽ ra mắt thiết bị tại triển lãm CES 2016 diễn ra vào tháng 1 năm sau. Động thái của LG là minh chứng rõ ràng cho việc hãng đã đạt được những thành tựu vượt bậc trong công nghệ phát triển công nghệ OLED màn hình lớn.

Ngoài ra, nó cũng cho thấy LG đã vượt lên nhiều đối thủ trong cuộc đua phát triển màn hình OLED kích thước lớn đồng thời tạo tiền đề để hãng sản xuất xứ Kim Chi theo đuổi xu hướng OLED màn hình lớn. Xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra mạnh trong thời gian tới bởi nó đem lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc phát triển màn hình OLED nhỏ. Giờ đây, LG là 1 trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều rào cản để LG có thể ra mắt bản thương mại của TV cuốn tới với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu tiên tin tức về TV màn hình cuốn của LG xuất hiện. Trước đó, cũng đã có thông tin nói rằng LG tự tin sẽ ra mắt TV màn hình 60 inch cuốn được vào năm 2017.

Không giống như TV thường, công nghệ TV cuốn được đem lại nhiều lợi thế về không gian và cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tới những nơi mà mình muốn xem video. Ngày hôm qua, LG cũng đã công bố TV có thể xem được ở cả 2 phía trước và sau.