Đồ gia dụng giờ sang xịn cao cấp chưa đủ mà phải tích hợp trí tuệ nhân tạo thế này mới hay

PH - WeBuy , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Điểm danh loạt đồ gia dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo cực hay ho mới cập bến Việt Nam từ Samsung.

Nhắc đến trí tuệ nhân tạo AI chắc nhiều người sẽ nghĩ nó khô khan, chỉ xuất hiện trong các thiết bị thuần công nghệ thôi. Nhưng, nhiều thương hiệu đã bắt đầu đưa AI vào các sản phẩm đồ gia dụng, đồ bếp… Đơn cử chính là Samsung với loạt tủ lạnh, máy giặt và cả điều hòa đều đã "tự biết suy nghĩ" để đem lại trải nghiệm đơn giản, dễ chịu hơn cho người dùng.

Đồ gia dụng giờ cũng phải tích hợp AI mới hợp thời.

Máy giặt AI

Đồ gia dụng giờ sang xịn cao cấp chưa đủ mà phải tích hợp trí tuệ nhân tạo thế này mới hay - Ảnh 2.

Đây có thể coi là sản phẩm đồ gia dụng có AI ấn tượng nhất trong danh sách. Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo có bộ nhớ tạm thời và khả năng sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra quyết định trong những lần kế tiếp.  

Thậm chí, trí tuệ nhân tạo của dòng máy này còn đa tài hơn cả trên tủ lạnh vì có thể tự động phân tích độ bẩn của quần áo để tối ưu quy trình giặt và đề xuất các chế độ phù hợp cho từng loại đồ. Đặc biệt còn có thêm chế độ tự động phân bổ nước giặt xả theo chu kì giặt để không phải mất công chờ đợi nữa.

Chúng tôi đã từng có bài review chi tiết tại đây

Tủ lạnh AI

Thực tế, một số dòng tủ lạnh thông minh đã xuất hiện từ lâu, về cơ bản giống như được gắn thêm một chiếc máy tính bảng với màn hình cảm ứng lên cửa để người dùng sử dụng.

Đồ gia dụng giờ sang xịn cao cấp chưa đủ mà phải tích hợp trí tuệ nhân tạo thế này mới hay - Ảnh 3.

Các dòng tủ lạnh AI mới của Samsung thì làm được nhiều hơn thế, từ tự động nhận biết và quản lý các loại thực phẩm thông minh, đưa ra công thức món ăn phù hợp với cả gia đình cho tới hỗ trợ điều khiển các thiết bị smarthome khác trong nhà.

Điều hòa AI

Đồ gia dụng giờ sang xịn cao cấp chưa đủ mà phải tích hợp trí tuệ nhân tạo thế này mới hay - Ảnh 4.

Dòng điều hòa Wind-free của Samsung chắc nhiều người đều đã nghe tới từ lâu, và năm nay hãng đã tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo vào để tự động tối ưu hóa khả năng làm lạnh phù hợp với môi trường và thói quen sử dụng của chủ nhân. Bên cạnh đó vẫn là loạt ưu điểm vượt trội về tốc độ làm lạnh, không gây khó chịu, tiết kiệm năng lượng cũng như tích hợp sẵn lớp lọc bụi mịn…