Đội ngũ đứng sau Essential Phone trở lại với OSOM V1, bảo mật gấp 100 lần tiêu chuẩn Android

ryankog,  

Essential đã phải đóng cửa vào năm ngoái sau, nhưng những thành viên tài năng của công ty vẫn còn rất nhiều ý tưởng để đóng góp cho ngành smartphone.

Năm 2017, Essential Phone ra mắt và nhanh chóng có được sự chú ý của người dùng. Thứ nhất, vì đây là sản phẩm từ công ty Essential của Andy Rubin, người được mệnh danh là “cha đẻ của Android”. Thứ hai, bản thân Essential Phone cũng là một chiếc điện thoại rất thú vị với vỏ bằng gốm và là một trong những smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình notch.

Tuy nhiên, Essential đã phải đóng cửa vào năm ngoái sau những lùm xùm xung quanh Andy Rubin. Essential có lẽ đã chết, nhưng những thành viên tài năng của công ty vẫn còn rất nhiều ý tưởng để đóng góp cho ngành smartphone. 

Essential PhoneOSOM V1 bảo mật "gấp 100 lần tiêu chuẩn Android" - Ảnh 1.

Essential Phone

Jason Keats, cựu giám đốc mảng Nghiên cứu & Phát triển của Essential, đã công bố một công ty mới có tên là OSOM Products vào tháng 9 năm 2020, công ty này không liên quan gì đến Rubin. 

Bản thân OSOM là một từ viết tắt, có hai nghĩa. Đầu tiên, cái tên này nói lên ưu tiên của công ty với thiết bị mới, OSOM là “Out of Sight, Out of Mind”, nhấn mạnh quyền riêng tư của khách hàng. Tiếp theo, nó có cách phát âm là "awesome", nghĩa là “tuyệt vời”.

Sau hơn 1 năm kín tiếng, hôm nay, chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về chiếc smartphone mà OSOM sắp ra mắt: OSOM OV1 (OSOM Vault 1).

CEO của OSOM đã có cuột trò chuyện với trang Android Police và cung cấp một số thông tin, hình ảnh về sản phẩm sắp ra mắt của công ty. Như bạn có thể thấy, chiếc OSOM OV1 sẽ có hai camera sau, cảm biến vân tay của máy cũng được đặt ở mặt sau. Cung cấp sức mạnh cho OSOM OV1 là chip Snapdragon, nhưng chưa rõ phiên bản.

Essential PhoneOSOM V1 bảo mật "gấp 100 lần tiêu chuẩn Android" - Ảnh 2.

Đây là mặt sau của OSOM OV1 - vật liệu (và có lẽ là cả màu sắc) có thể thay đổi

OSOM OV1 có thể là một thiết bị ở phân khúc cao cấp, nó sẽ không cạnh tranh trong phân khúc siêu cao cấp với các thiết bị như dòng S Ultra của Samsung, hay iPhone Pro, vốn là phân khúc mà các thương hiệu mới rất khó để chen chân vào. Cấu hình đầy đủ của OSOM OV1 sẽ được công bố tại sự kiện MWC vào tháng 2 năm 2022. Công ty dự kiến sẽ mở bán OSOM OV1 vào mùa hè năm 2022.

Keats chia sẻ với Android Police rằng OV1 vẫn sẽ chạy Android gốc, tương tự Essential Phone, với một số tùy chỉnh bổ sung về quyền riêng tư và bảo mật. Những cải tiến này được cho là sẽ giúp người dùng kiểm soát những gì có thể đến và đi từ chiếc điện thoại Android của họ. Keats còn tự tin nói rằng các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của OSOM mạnh hơn "gấp 100 lần" so với các chỉ số bảo mật tiêu chuẩn hiện có của Android.

Quyền riêng tư và bảo mật là một trong những điểm khó khăn đầu tiên mà OSOM muốn giải quyết khi tạo OV1. Keats nói: “Tôi thực sự khó chịu về việc điện thoại và các công ty khác biết những gì tôi đang làm”.

OSOM đã làm việc với Google để đảm bảo phần mềm của họ tương thích với các yêu cầu GMS và MADA.

Android Police exclusive: OSOM OV1 teaser

Đối với những ai lo lắng rằng OV1 sẽ lại gặp phải khuyết điểm về camera như Essential Phone, thì Keats nói rằng OSOM đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đảm bảo rằng camera sẽ có chất lượng tốt. Đồng thời OV1 sẽ không lỉnh kỉnh với các module bổ sung như Essential Phone.

Essential PhoneOSOM V1 bảo mật "gấp 100 lần tiêu chuẩn Android" - Ảnh 4.

Một module của Essential Phone

OSOM cũng cho biết họ là nhà sản xuất điện thoại di động mới đầu tiên ở Canada kể từ BlackBerry, vì công ty đã đăng ký trụ sở tại Quebec. OSOM OV1 sẽ được bán ở Mỹ, Canada và một số quốc gia châu Âu vào năm tới.

Tham khảo: AndroidPolice

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ