Dragon Ball: Tại sao Krillin lại có sáu chấm trên trán?

Đức Khương,  

Điều này không bao giờ được tiết lộ trong truyện, nhưng bằng cách nào hoặc tại sao Krillin nhận được dấu chấm trên trán của mình như những vị cao tăng?

Hầu hết mọi người đều không biết nguồn gốc cụ thể của sáu chấm trên đầu Krillin. Ngay cả những người đã xem Dragon Ball từ đầu cũng sẽ không thể giải thích được nguyên nhân cụ thể của 6 chấm tròn này. Điều họ có thể nói nhiều nhất có lẽ là 6 chấm tròn này đã ở bên anh ấy kể từ khi anh ấy ra mắt trong bộ truyện. Tuy nhiên, mục đích thực sự của những dấu chấm này không được trình bày chi tiết trong câu chuyện hoặc các cuộc đối thoại của những nhân vật trong Dragon Ball.

Việc tìm hiểu ý nghĩa ẩn của các dấu chấm trên đầu của Krillin đòi hỏi chúng ta phải xem xét tài liệu nguồn đã truyền cảm hứng cho câu chuyện về Bảy viên ngọc rồng. Trong nhiều bối cảnh, võ thuật, cốt truyện, hệ tư tưởng, v.v. của loạt phim, có lẽ chúng ta phải tìm hiểu nguồn cảm hứng từ văn hóa Đông Á của các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ.

Giả sử điều này đúng với các dấu chấm của Krillin, thì rất có thể chúng là kết quả của việc đốt cháy moxiblation - một liệu pháp y học cổ truyền của Trung Quốc bao gồm đốt ngải cứu khô lên các điểm cụ thể trên cơ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống y tế cổ truyền của Trung Quốc, Tây Tạng, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Mông Cổ...

Dragon Ball: Tại sao Krillin lại có sáu chấm trên trán? - Ảnh 1.

Khả năng cảm nhận Ki là một lợi thế lớn trong Dragon Ball, khi người dùng nó có thể nhận biết được đối thủ có nguy hiểm hay không, và khá là hài hước là Krillin lại có thể làm điều này cực kỳ tốt. Không như Vegeta cắm đầu cắm cổ cố đánh nhau với Cell, Krillin chỉ bị đánh một lần là đã hiểu ngay ra vấn đề của gã bọ hung kia. Thế nhưng, không hiểu sao dù cảm ứng tốt mà Krillin vẫn mất mạng nhiều đến vậy.

Liệu pháp Moxibustion ban đầu được thực hành ở Trung Quốc như một liệu pháp điều trị thay thế. Bằng cách đốt hương ngải cứu (moxa) khô và đắp lên các huyệt đạo, nó có thể được sử dụng để điều trị các loại bệnh tật. Nó cũng được sử dụng để kích thích dòng chảy của máu và khí; trong Dragon Ball, "khí" được biết đến nhiều hơn với cái tên Ki (気) hay năng lượng.

Có một số phương pháp khử độc tố có tác dụng lâu dài và tạm thời. Các phương pháp có tác dụng điều trị lâu dài bao gồm việc thoa các nón hương moxa vào một huyệt đạo được chỉ định và đốt nó đến điểm để lại sẹo. Những người không muốn có sẹo có thể loại bỏ moxa trước khi gây ra tổn thương vĩnh viễn cho da hoặc đơn giản là sử dụng moxa dính. Trong trường hợp của Krillin, có lẽ anh ta đã sử dụng phương pháp tạo sẹo trực tiếp.

Dragon Ball: Tại sao Krillin lại có sáu chấm trên trán? - Ảnh 2.

Nhiều người không có hiểu biết về võ thuật cho lắm thường nghĩ rằng những dấu chấm trên đầu Krillin vốn là vết bớt khi mới sinh ra. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không chính xác, 6 dấu chấm này tượng trưng vốn là vết bỏng được đánh dấu trên đầu các võ sĩ, chủ yếu là các nhà sư vốn học võ theo môn phái Thiếu Lâm. Thế nhưng anh ta lại không phải là sư, bởi vậy những dẫu chấm này có thể chỉ là sẹo của việc đốt cháy moxiblation.

Một cách sử dụng moxiblation khác cũng được sử dụng bởi các nhà sư Phật giáo hoặc Thiếu Lâm. Là một phần của sự truyền dạy của họ, các nhà sư sẽ phải phải cạo đầu và trán của họ được đánh dấu bằng những dấu chấm này. Krillin ban đầu đến từ chùa Orin, các học viên của họ đều giống các nhà sư Thiếu Lâm. Giống như việc họ cạo trọc đầu và mặc trang phục giống như các nhà sư Thiếu Lâm, có khả năng họ cũng trải qua tình trạng huấn luyện khắc nghiệt và sử dụng phương pháp đốt ngải.

Những dấu chấm trên đầu sẽ đại diện cho một số thứ khác nhau như đại diện cho Tam Bảo; Đức Phật, Pháp (lời dạy của Đức Phật), và Tăng đoàn (các đệ tử của Đức Phật). Chúng cũng đại diện cho ba lời thề mà một Phật tử phải thực hiện; loại bỏ những thói quen xấu của bản thân, trau dồi những suy nghĩ tốt và tích lũy trí tuệ. Cuối cùng, các dấu chấm thể hiện ba hình thức đào tạo chính của Phật tử; đạo đức và kỷ luật, tập trung và trí tuệ. Nói chung, các dấu chấm được cho là đại diện cho lý tưởng và phẩm hạnh của các nhà sư.

Dragon Ball: Tại sao Krillin lại có sáu chấm trên trán? - Ảnh 3.

Một điểm dễ nhận diện khác của Krillin chính là việc cậu ta khá lùn. Đã từng có lúc, Goku và Krillin cao ngang ngửa nhau, nhưng Goku đã nhanh chóng vượt xa cậu trọc về cả chiều cao lẫn sức mạnh. Tuy nhiên, Krillin cũng không phàn nàn về chiều cao bao giờ, dù cho cậu ta đã từng tỏ ra khó chịu khi 1 đứa trẻ 4 tuổi như Gohan cũng cao hơn mình. Ngoài ra Krillin còn là một trong những nhân vật đen đủi nhất trong toàn 7 viên ngọc rồng. Thật vậy, trình độ của cậu ta thì chả đến đâu, nhưng suốt ngày phải chạm trán những tên trùm do Goku mang tới. Bản thân Goku gặp những kẻ ác nhân này còn mất mạng, thế thì Krillin sống sót kiểu gì? Theo các fan ruột của Dragon Ball, tổng số lần chết hiện tại của Krillin đã lên tới con số 7.

Tuy nhiên, thực tế là Krillin mặc dù có hình dáng bên ngoài của một nhà sư Thiếu Lâm, nhưng anh ta lại không tuân theo những nguyên tắc của họ. Trong khi các nhà sư Thiếu Lâm từ chối những thú vui trần thế để theo đuổi giác ngộ, Krillin lại trở thành một võ sĩ với ý định thu hút phụ nữ. Anh ấy cũng thiếu kiên nhẫn, sử dụng nhiều trò lươn lẹo trong chiến đấu và luôn tìm kiếm những con đường tắt trong quá trình huấn luyện của mình với Master Roshi - Quy lão tiên sinh.

https://genk.vn/dragon-ball-tai-sao-krillin-lai-co-sau-cham-tren-tran-20220505102142052.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ