Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng

Anh Việt,  

Địa điểm này được tái hiện dựa trên "nguyên mẫu" ngoài đời là một con ngõ nhỏ nối giữa phố Trần Duy Hưng và phố Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội), nằm…gần trụ sở của DUT Studio.

Chính thức lộ diện trailer vào khoảng trung tuần tháng 3, Thần Trùng hiện là một trong số ít những dự án game Việt được cộng đồng game thủ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây.  

Là một tựa game thuộc thể loại kinh dị có đề tài tâm linh, xoay quanh hiện tượng trùng tang liên táng, Thần Trùng thu hút sự chú ý khi lồng ghép bối cảnh đậm chất Việt Nam. Mới đây nhất, DUT Studio – nhóm sản xuất đứng sau dự án Thần Trùng – đã tiếp tục cung cấp thêm một số hình ảnh hoàn toàn mới về một màn chơi của tựa game kinh dị này.

Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 1.

Con ngõ tối tăm này sẽ là một màn chơi trong Thần Trùng. (Nguồn: Facebook Nguyễn Dũng).

Theo đó, người chơi sẽ có cơ hội khám phá một con ngõ ‘sâu hun hút’ , vừa tối tăm vừa đậm chất ma mị, bao gồm chi tiết quen thuộc như biển hiệu cửa hàng, ban công nhà, cửa xếp, xe máy hay thậm chí cục nóng của điều hòa treo ngoài cửa. Khá thú vị, địa điểm này được tái hiện dựa trên "nguyên mẫu" ngoài đời là một con ngõ nhỏ nằm…gần trụ sở của DUT Studio, nối giữa phố Trần Duy Hưng và phố Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo chia sẻ của DUT Studio, nhóm đã tiến hành khảo sát, chụp ảnh con ngõ này để có thể tái hiện chân thực nhất trên nền tảng đồ họa 3D. Việc phát triển địa điểm này trong game đã ngốn mất của nhóm khoảng thời gian là 2 tuần.

Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 2.

Khung cảnh ngoài đời thực và trong game Thần Trùng

Trước đó, Phan Anh Vũ (hay Vũ Hay Ho) – một thành viên trong nhóm phát triển Thần Trùng từng thừa nhận việc phát triển tựa game này ở giai đoạn hiện tại đúng nghĩa là mày mò tới đâu, làm tới đó, do tất cả nhân sự trong nhóm đều là ‘dân tay ngang’ và chưa có kinh nghiệm phát triển game. 

Chẳng hạn, để tạo ra động tác nhân vật chính cầm đồ vật lên xem xét, kiểm tra, các thành viên của DUT Studio đã phải bỏ ra tới 5 tiếng đồng hồ vừa đọc tài liệu hướng dẫn, vừa tìm đủ cách thực hiện. Với riêng các phân cảnh xuất hiện đoạn trailer vừa tung lên mạng thời gian qua, nhóm đã mất ăn mất ngủ trong vòng suốt 1 tháng để hoàn thành.

Bản thân DUT Studio cũng thừa nhận cơ chế và lối chơi của game ở thời điểm hiện tại vẫn chưa định hình rõ ràng 100%. Nói cách khác, Thần Trùng có thể sẽ mang một diện mạo rất khác trong thời gian tới, trái ngược hoàn toàn với những gì đã thể hiện trong đoạn trailer. Theo chia sẻ DUT Studio, mục tiêu cao nhất của nhóm là cố gắng hoàn thành game đúng thời hạn để kịp ra mắt vào quý IV/2021.

*Một số hình ảnh ingame của Thần Trùng:

Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 3.
Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 4.
Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 5.
Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 6.
Dự án game kinh dị Thần Trùng tái hiện chân thực một con ngõ nhỏ trên phố Trần Duy Hưng - Ảnh 7.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ