Dùng 1 tay vẫn có thể dễ dàng sử dụng được tay cầm PS5 nhờ công nghệ in 3D

DG,  

Trên thực tế, phiên bản tay cầm này là bài dự thi của YouTuber Akaki Kuumeri trong sự kiện trực tuyến PrusaPrinters, với mục đích thiết kế ra những bộ điều khiển chơi game tiện lợi dành cho người khuyết tật.

Đa số những mẫu tay cầm chơi game hiện nay được thiết kế để có thể hoạt động hiệu quả nhất khi người chơi sử dụng cả 2 tay của mình. Thế nhưng, nếu bạn muốn rảnh 1 tay trong quá trình trải nghiệm những trò chơi yêu thích thì không phải là không có cách. Mới đây, YouTuber Akaki Kuumeri đã quyết định sử dụng công nghệ in 3D để chế ra những phụ kiện hỗ trợ tay cầm DualSense của PlayStation 5 (PS5) đặc biệt, chỉ cần dùng 1 tay mà vẫn có thể “chiến game” ngon lành.

Trên thực tế, phiên bản tay cầm này là bài dự thi của Akaki trong sự kiện trực tuyến PrusaPrinters, với mục đích thiết kế ra những bộ điều khiển chơi game tiện lợi dành cho người khuyết tật.

Dùng 1 tay vẫn có thể dễ dàng sử dụng được tay cầm PS5 nhờ công nghệ in 3D - Ảnh 1.

Chỉ cần lắp ráp thêm vài bộ phận tự chế, YouTuber Akaki đã có thể dễ dàng dùng 1 tay cũng có thể sử dụng được tay cầm PS5.

Trong đoạn video của mình, Akaki đã trình bày cách sử dụng tay cầm DualSense mà anh tự chế thông qua việc trải nghiệm loạt game đình đám như Rocket League, Yakuza 0 hay Grand Theft Auto V. Cụ thể hơn, anh chàng YouTuber đã gắn cần analog bên trái vào 1 bộ điều hợp đặc biệt, rồi áp sát bộ điều hợp đó xuống 1 mặt phẳng như bàn, ghế hay thậm chí là đùi của người chơi. Sau đó, chỉ cần di chuyển cả cái tay cầm là bộ điều hợp của sẽ di chuyển theo và giúp nhân vật trên màn hình chuyển động. Còn các phím chức năng bên phải vẫn được sử dụng như bình thường.

Chỉ diễn tả bằng lời có lẽ sẽ rất khó để hình dung ra chiếc tay cầm này hoạt động như thế nào, chưa kể còn những phím khác như cò trái, phím điều hướng D-pad. Để có được cái nhìn trực quan hơn, mời bạn xem đoạn video dưới đây:

[Vietsub] Quá trình lắp ráp những phụ kiện hỗ trợ quá trình sử dụng tay cầm DualSense của PS5 bằng 1 tay.

Akaki chia sẻ: “Với mẫu tay cầm này, bạn có thể chơi các tựa game yêu thích mà chỉ cần dùng 1 tay. Tôi thường sử dụng nó khi chơi It Takes Two”. (It Takes Two đòi hỏi phải có 2 người cùng chơi thì mới có thể "phá đảo" game). Nam YouTuber cho biết nguồn cảm hứng chính của anh đến từ Ben Heckendorn, một thợ sửa chữa điện tử chuyên nghiệp. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình in 3D sản phẩm này, đồng thời nhấn mạnh rằng những ai thuận tay trái thì chỉ cần in 1 phiên bản ngược lại của các bộ phận phụ kiện là xong.

So với Sony, Microsoft đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực này nhờ bộ sản phẩm Xbox Adaptive Controller. Đây là thiết bị giúp người khuyết tật có thể trải nghiệm game trên Xbox One và Windows dễ dàng hơn, với chỉ 2 nút bấm có thể tùy chỉnh cùng rất nhiều cổng cắm để kết nối với các joystick và các phím khác.

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ