Dùng công cụ lọc bot, anh chàng streamer lỡ tay xóa toàn bộ người theo dõi kể từ ngày thành lập kênh

DG,  

Đắng lòng hơn cho anh chàng streamer này là sau khi sự cố xảy ra, kênh của anh vẫn còn 232 follower, nhưng tất cả đều là bot.

Bot, những chương trình phần mềm chạy các tác vụ tự động trên mạng, vẫn là một vấn đề nhức nhối trên Twitch ở thời điểm hiện tại. Có lẽ không streamer nào lại muốn những buổi làm việc của mình bị cản trở, gián đoạn bởi những cuộc tấn công dữ dội từ bot, hoặc bị spam những nội dung vô nghĩa thậm chí là độc hại. Quá nhiều bot thậm chí còn có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn danh sách người theo dõi của họ.

Dĩ nhiên, có rất nhiều cách xử lý tình trạng này và xóa các bot ra khỏi kênh của mình, miễn là chúng ta thực hiện thật cẩn thận nếu không muốn như anh chàng streamer Evan Gao dưới đây: Lỡ tay xóa luôn toàn bộ người theo dõi (follower) của mình trong quá trình lọc bot.

Khoảnh khắc Evan Gao nhận ra sai lầm tai hại đã thổi bay sạch follower kênh của mình.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, Evan cũng phải chịu 1 phần trách nhiệm trong sự cố lần này. Sau khi phát hiện 1 lượng lớn follower của mình là bot, anh chàng streamer đã thử sử dụng một công cụ lọc tự động nhưng lại không đọc đúng kỹ hướng dẫn và dẫn đến sai lầm vô cùng tai hại. Evan đã vô tình chặn hơn 6000 follower của mình, và bản thân anh không hề nhận ra điều đó cho đến khi đọc chat của những người theo dõi còn lại.

Evan cho biết: “Công cụ này cho phép bạn xóa follower, cũng như thêm bộ lọc vào danh sách những người theo dõi của mình sau 1 khoảng thời gian nhất định. Tôi đã thiết lập bộ lọc bằng cách lựa chọn ngày hôm đó, vài phút sau khi lũ bot đổ bộ và chọn “xóa toàn bộ follower được chọn dưới đây”. Tuy nhiên, tôi đã quên bấm nút “áp dụng bộ lọc” (để chặn các follower mới trong 5 phút vừa qua), và lỡ tay chặn toàn bộ những người theo dõi tôi kể từ ngày thành lập kênh. Số lượng còn lại là 232 follower, và tất cả đều là bot”.

Hiện tại, Evan Gao đã lấy lại được khoảng 400 lượt theo dõi, và chắc chắn anh chàng streamer sẽ cần thêm rất nhiều thời gian mới có thể trở lại với con số ban đầu của mình. Tuy nhiên, điểm tích cực là sự cố hài hước này đang giúp Evan trở thành 1 trong những tâm điểm chú ý của Twitch và có thể sẽ giúp nhiều người khác biết đến anh hơn.

Theo GamingBible

https://genk.vn/dung-cong-cu-loc-bot-anh-chang-streamer-lo-tay-xoa-toan-bo-nguoi-theo-doi-ke-tu-ngay-thanh-lap-kenh-20220126115817986.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày