Dùng iPhone thay vì Huawei để đăng bài, Ngô Kinh bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích là “không yêu nước”

Anh Việt,  

Việc một nhân vật nổi tiếng với biệt danh "chiến binh sói đầu đàn" sử dụng thương hiệu smartphone của Mỹ đã khiến một số cư dân mạng Trung Quốc tức giận

Nam diễn viên 46 tuổi này đã trở thành siêu sao tại quốc gia tỷ dân vào năm 2015 sau khi đạo diễn và đóng vai chính trong bộ phim hành động cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc, Chiến Lang. Trong phim, Ngô Kinh vào vai một người lính đặc nhiệm chiến đấu với một nhóm lính đánh thuê nước ngoài.

Phần tiếp theo ra mắt vào năm 2017, Chiến Lang 2, vốn nhận được nhiều lời khen ngợi vì cốt truyện yêu nước, đã trở thành phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất từng được phát hành.

Nhờ vai diễn trong các bộ phim bom tấn, Ngô Kinh được cư dân mạng Trung Quốc coi là anh hùng dân tộc và "chiến binh sói đầu đàn".

Tuy nhiên, từ giữa tháng 3, cư dân mạng Trung Quốc đã chú ý đến dòng chữ "iPhone 12 Pro Max" xuất hiện trong các bài đăng trên Weibo của Ngô Kinh, cho thấy diễn viên này đã sử dụng mẫu smartphone của Apple để đăng tải các bài viết của mình.

Dùng iPhone thay vì Huawei để đăng bài, Ngô Kinh bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích là “không yêu nước” - Ảnh 1.

Ngô Kinh sử dụng iPhone để đăng tải các bài viết của mình lên Weibo

Trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang diễn ra, việc một nhân vật nổi tiếng với biệt danh "chiến binh sói đầu đàn" sử dụng thương hiệu smartphone của Mỹ đã khiến một số cư dân mạng Trung Quốc tức giận. Những người này đã gọi nam diễn viên sinh năm 1974 là "kẻ phản bội Trung Quốc" và "phản bội các chiến binh sói".

"Anh không biết xấu hổ sao? Chiếc điện thoại này làm được bao nhiêu viên đạn cho kẻ thù? Người Trung Quốc chúng tôi sẽ không rơi vào trò lừa này. Hãy nhanh chóng chuyển sang Huawei, nếu không, bạn là một người yêu nước giả tạo ", một cư dân mạng viết, trong khi một người khác hỏi:" Tại sao anh không sử dụng Huawei? Anh không muốn làm cho Tổ quốc trở nên mạnh mẽ à? "

"Người đại diện của chiến binh sói đang dùng hàng Mỹ. Anh nhỏ mọn đến mức ấy ư? Tôi không thể chịu được điều này."

Dùng iPhone thay vì Huawei để đăng bài, Ngô Kinh bị dân mạng Trung Quốc chỉ trích là “không yêu nước” - Ảnh 2.

Bài đăng gần đây nhất của Ngô Kinh cho thấy anh vẫn đang sử dụng iPhone. (Ảnh chụp màn hình Weibo)

Tuy nhiên, những phản ứng thái quá nói trên lập tức bị phản bác bởi nhiều cư dân mạng Trung Quốc .

"Một số người thực sự quá rảnh rỗi rồi. Tại sao việc anh ấy sử dụng điện thoại gì lại quan trọng với bạn? ", một cư dân mạng viết trên Weibo.

"Chúng tôi không nhất thiết phải mua Huawei để chứng tỏ chúng tôi yêu sản phẩm sản xuất trong nước", một cư dân mạng khác lập luận. Thậm chí, một cư dân mạng còn khẳng định: "Huawei là rác, tại sao phải sử dụng nó?"

Hiện tại, Ngô Kinh vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào liên quan tới các lời phàn nàn từ cư dân mạng. Bài đăng trên Weibo gần đây nhất của anh ấy được tải lên vào ngày 23 tháng 3 vẫn được đăng từ một chiếc iPhone.

Tham khảo TWN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ