Đừng mơ mộng nữa, Marvel Studios xác nhận sẽ không hồi sinh Iron Man trong MCU

DG ,Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/16/2020 3:28 PM

Cả Robert Downey Jr. lẫn Marvel Studios đều đã tỏ ra không còn mặn mà với Iron Man, có lẽ đã đến lúc khán giả phải chấp nhận rằng từ bây giờ, MCU sẽ vắng bóng nhân vật này.

Không có người hâm mộ nào lại thích nhân vật yêu thích của mình bị khai tử cả. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của Iron Man (Robert Downey Jr.) - người đã khai sinh ra MCU hơn 1 thập kỷ về trước. Trong trận chiến cuối cùng của Avengers: Endgame, Iron Man là người đã thực hiện cú búng tay vô cực để tiêu diệt đội quân của Thanos, và cái giá mà anh phải trả chính là mạng sống của mình. Như vậy là sau hơn 10 năm gắn bó, cuối cùng thì anh cũng đã có cái kết xứng đáng nhất, bi tráng nhất và cũng là khoảnh khắc để lại nhiều ấn tượng, tiếc nuối nhất trong lòng khán giả toàn cầu.

Hơn 1 năm kể từ ngày Endgame công chiếu, cho đến nay, không ít fan vẫn chưa sẵn sàng để nói lời từ biệt với Người Sắt. Họ luôn hy vọng rằng Marvel Studios, bằng 1 cách thần kì nào đó, có thể đưa Iron Man (phải đúng do Robert Downey Jr. thủ vai) trở lại từ cõi chết trong các phần phim tương lai. Đây hoàn toàn là 1 điều khả thi, đặc biệt là với thuyết vũ trụ song song mà họ đã giới thiệu trong bom tấn Avengers mới nhất.

Đừng mơ mộng nữa, Marvel Studios xác nhận sẽ không hồi sinh Iron Man trong MCU - Ảnh 1.

Không ít fan hâm mộ vẫn chưa hết tiếc nuối trước cái chết của Iron Man trong Avengers: Endgame.

Tuy nhiên, dường như Marvel Studios thì lại đang suy nghĩ ngược lại và cho rằng đã đến lúc Iron Man phải được nghỉ ngơi. Chia sẻ với tờ Clarin, phó Giám đốc điều hành Victoria Alonso cho biết: “Tony Stark đã chết. Và câu chuyện mà chúng tôi muốn kể đã kết thúc. Tôi không biết gì về ý tưởng hồi sinh và cũng không rõ chúng tôi sẽ thực hiện điều đó bằng cách nào. Đối với tôi, chúng tôi đã kể xong câu chuyện về Tony Stark. Ngoài ra, anh ấy cũng đã để lại rất nhiều di sản, người thừa kế của mình, ví dụ như Spider-Man. Peter Parker được xây dựng với hình tượng như 1 cậu con trai của Stark, thế nên bạn sẽ nhận ra hình bóng của anh trong nhân vật này. Nhưng không, hiện tại, chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào liên quan đến việc hồi sinh Iron Man cả”.

Đã có những tin đồn cho rằng Tony Stark sẽ trở lại trong Black Widow - bộ phim mở màn cho MCU phase 4 và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 7/5/2021. Bộ phim này sẽ lấy bối cảnh sau khi cuộc nội chiến siêu anh hùng xảy ra và trước khi Thanos đổ bộ đến Trái Đất. Trong khoảng thời gian đó, Iron Man vẫn còn sống sót và hoàn toàn có thể sẽ xuất hiện trong một số cảnh phim chung với Natasha Romanoff. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một đoạn phim bị cắt chưa từng được công chiếu trong Captain America: Civil War, và được Marvel Studios tái sử dụng cho Black Widow mà thôi.

Đừng mơ mộng nữa, Marvel Studios xác nhận sẽ không hồi sinh Iron Man trong MCU - Ảnh 2.

Đã có những tin đồn cho rằng Tony Stark sẽ xuất hiện trong bom tấn Black Widow.

Trước đó, đích thân Robert Downey Jr. cũng đã lên tiếng khẳng định mối lương duyên giữa anh với vai diễn Tony Stark đã kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ không còn xuất hiện trên màn ảnh lớn trong các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất nữa. Nếu như Iron Man có được hồi sinh thật, thì nhiều khả năng sẽ do 1 diễn viên khác đảm nhiệm. Tuy nhiên, đó có lẽ sẽ là 1 quyết định mạo hiểm mà studio này cần cân nhắc kĩ, bởi khán giả đã quá quen thuộc với phiên bản Người Sắt do Robert thủ vai trong nhiều năm qua. Bản thân anh cũng đã góp mặt trong rất nhiều dự án quan trọng của Marvel, đặc biệt là tham gia đủ cả 4 phần phim Avengers và góp công lớn cho thành công chung của MCU.

Theo phát biểu của phó Giám đốc Victoria Alonso thì không chỉ Robert Downey Jr., mà ngay cả nhân vật Iron Man cũng sẽ không trở lại màn ảnh lớn của Marvel trong thời gian tới. Dù có tiếc nuối đến mấy nhưng fan cũng phải thừa nhận rằng cái kết dành cho nhân vật này trong Endgame là đã đủ ấn tượng và xứng đáng, giống như cách 20th Century Fox đã thực hiện với vai diễn Logan của Hugh Jackman trước đây vậy. Nếu Iron Man trở lại 1 cách thiếu tính toán, chỉ nhằm đáp ứng mong ước nhất thời của fan, có thể sẽ làm mất đi giá trị cao đẹp và thiêng liêng mà cái kết này đã tạo ra.

Theo cinemablend

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ