Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện

PH, M.Đức - WeBuy,  

Chiếc cảm biến vân tay giá tận 380k, chỉ tương thích với các máy Windows 10 trở lên, trông hơi “dỏm” mà hóa ra dùng ổn áp bất ngờ.

Đợt vừa rồi mình thấy chiếc cảm biến vân tay USB khá hot trên vài diễn đàn công nghệ nên mua về dùng và review luôn. Tìm trên các trang TMĐT có vài mẫu mã, giá trong khoảng 300k - 500k tùy nơi bán. Mình chọn một shop ở Trung Quốc, ship về lâu hơn nhưng giá chỉ 380k so với một số nơi khác giá 500k.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 1.

Shop mình mua là ở Trung Quốc, ship về rất lâu nhưng được cái giá rẻ hơn đáng kể so với nhiều shop ở Việt Nam.

Đọc đánh giá của người mua trước mình thấy khá lẫn lộn, người khen người chê, có người nói chẳng dùng được nên cũng hơi đắn đo. May là chiếc mình mua dùng 1 tháng nay vẫn thấy rất “okela”.

Dùng thử cảm biến vân tay USB giá 380k cho laptop Windows.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 2.

Chiếc cảm biến mình mua là màu bạc trông khá xấu lại lệch tông với laptop.

Tuy nhiên, khi mới cắm vào máy tính lần đầu mình tưởng mua phải hàng lỗi vì máy không nhận diện được cảm biến ngay như trong quảng cáo. Loay hoay một hồi tìm thông tin trên mạng, hóa ra còn phải mở Cài Đặt rồi bấm nút Cập nhật thì máy mới bắt đầu quét và tìm cập nhật driver cho các thiết bị.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 3.

Sau nửa tiếng loay hoay, cuối cùng đã cài được driver để nhận diện tính năng Windows Hello.

Quét xong 5 phút sau máy tìm và cài driver tự động là bắt đầu dùng được. Mẫu cảm biến vân tay này dù cắm qua cổng USB nhưng hoạt động không khác gì loại tích hợp sẵn trên laptop. Tính năng Windows Hello nhận diện và cho phép thêm nhiều vân tay cùng lúc. Cảm biến này nhận diện 360 độ nên tay chạm vào ở góc nào cũng được.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 5.

Tốc độ nhận diện của cảm biến này rất nhanh, chính xác.

Trong khoảng 1 tháng sử dụng, mình thấy cảm biến này nhận diện đúng và nhanh khoảng 95%, thỉnh thoảng lắm mới nhận sai 1 ngón, dùng ngón khác chạm vào lại mở khóa được.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 4.

Ai dùng PC mà muốn mở khóa máy nhanh hơn có thể mua về cắm vào. Trên laptop thực ra không cần lắm vì nhiều mẫu hiện tại đã có sẵn cảm biến vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt.

Mình đã thử rút cảm biến ra, khóa máy, cắm cảm biến vào rồi chạm ngón tay và máy vẫn nhận diện được luôn. Nếu không thích dùng nữa chỉ cần rút luôn ra và laptop sẽ tự chuyển sang chế độ yêu cầu mật khẩu hoặc mã PIN để mở khóa. Ngoài ra, nếu laptop cài đặt chế độ nguồn điện luôn bật ở cổng USB thì có thể bật sáng màn hình và mở khóa chỉ với 1 thao tác chạm vào cảm biến rất tiện.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 7.

Nếu máy tính bật chế độ cấp nguồn cho cổng USB khi sleep thì có thể mở khóa bằng 1 chạm rất tiện.

Điểm trừ của chiếc cảm biến này chỉ nằm ở ngoại hình trông hơi cồng kềnh khi dùng với các loại laptop Ultrabook mỏng manh. Nếu cắm vào cổng USB của PC cũng rất hay vì không còn vướng víu hay làm xấu máy đi, bỏ được bước mở khóa bằng mật mã.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 5.

Điểm trừ duy nhất của chiếc cảm biến này là to và trông rất xấu khi cắm vào laptop lệch màu.

Nhiều bạn cũng tò mò liệu nó có làm kênh laptop khi đặt trên bàn hay gãy, hỏng cổng USB khi cho vào balo không thì câu trả lời là không hề . Mình sử dụng laptop Asus Zenbook Flip 14 với thiết kế rất mỏng nhưng không hề bị kênh. Khi đặt laptop vào balo chỉ cần lật mặt cắm cảm biến lên trên là không ảnh hưởng gì, hoặc thích thì tháo hẳn ra cất chỗ khác, bao giờ dùng máy thì cắm lại vào là được.

Dùng thử cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows: Nhanh, mượt, chỉ xấu thôi chứ dùng cực tiện - Ảnh 6.

Đút laptop vào balo nhớ lật mặt cắm cảm biến lên trên kẻo gãy cổng USB đó.

Nhìn chung mình thấy đây là một sản phẩm khá hay, dùng tiện, nhận diện nhanh, có điều trông hơi thô kệch và không rõ độ bền được bao lâu. Nếu có giá rẻ khoảng dưới 400k thì đáng mua, còn các loại tầm 500k trở lên mà vẫn không phải của thương hiệu uy tín thì nên cân nhắc.

Mua cảm biến vân tay USB cho máy tính Windows 10/11
https://genk.vn/dung-thu-cam-bien-van-tay-usb-cho-may-tinh-windows-nhanh-muot-chi-xau-thoi-chu-dung-cuc-tien-20220211185105612.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ