Elder Scrolls 6 sẽ chỉ phát hành trên PC và Xbox, mà không có mặt trên PlayStation 5

tvd,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/16/2021 2:31 PM

Đây có thể là đòn đáp trả của Microsoft trước sự thống trị của hệ máy Sony PlayStation.

Một trong những tựa game được mong đợi nhất là Elder Scrolls 6 sẽ chỉ phát hành trên nền tảng PC và Xbox, mà không có mặt trên hệ máy PlayStation 5 của Sony. Đây cũng không phải là một quyết định bất ngờ, khi mà studio Zenimax Media (công ty mẹ của Bethesda Softworks) đã được gã khổng lồ Microsoft mua lại.

Elder Scrolls 6 sẽ chỉ phát hành trên PC và Xbox, mà không có mặt trên PlayStation 5 - Ảnh 1.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, giám đốc mảng game của Microsoft, ông Phil Spencer cho biết: “Đây không phải là đòn trừng phạt đối với bất kỳ nền tảng nào khác, vì về cơ bản tôi tin rằng tất cả các nền tảng có thể cùng nhau phát triển. Nhưng chúng tôi muốn mang đến tất cả những gì mình có lên nền tảng Xbox. Đó là những gì tôi muốn nói về Elder Scrolls 6 hay bất kỳ thương hiệu nhượng quyền nào khác của chúng tôi”.

Trong khi hệ máy PlayStation của Sony đang gần như thống trị thị trường console, với những tựa game độc quyền vô cùng hấp dẫn, có vẻ như Microsoft cũng phải chuẩn bị những vũ khí của riêng mình để chống lại.

Thế nhưng những game thủ PC cũng không phải quá lo lắng, vì Microsoft gần như phát hành tất cả các tựa game của mình cho nền tảng PC. Vì vậy, chắc chắn Elder Scrolls 6 cũng sẽ có mặt trên PC trong một khoảng thời gian ngắn. Dẫu sao thì Windows cũng là đứa con đẻ của Microsoft.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện trùng với lễ kỷ niệm 20 năm nền tảng Xbox của Microsoft, cùng với sự ra mắt của chế độ multiplayer trong Halo Infinite. Sony cũng bất ngờ gửi lời chúc mừng tới Microsoft nhân dịp kỷ niệm này, nhưng không rõ khi Elder Scrolls 6 ra mắt thì Sony có còn vui mừng như vậy nữa không.

Tham khảo: pcgamer

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ