Elon Musk: Chính phủ Mỹ nên ‘ngưng điều tiết tiền số’

Phương Linh , Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị  

Elon Musk: Chính phủ Mỹ không nên điều tiết tiền số.

Tờ CNBC đưa tin, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ ba lên tiếng kêu gọi chính phủ Mỹ "nên tránh xa việc cố gắng điều tiết thị trường tiền số".

"Tôi nghĩ rằng tiêu diệt tiền số là điều không thể nhưng các chính phủ có thể sẽ làm chậm quá trình phát triển của tiền số", Musk nói tại Hội nghị Code Conference ở Beverly Hills, California.

Musk đứng trên sân khấu và trả lời cho một câu hỏi từ phóng viên công nghệ lừng danh Kara Swisher của tờ New York Times. Cô ấy hỏi liệu chính phủ Mỹ có nên tham gia vào việc điều tiết thị trường tiền số hay không.

"Tôi chỉ muốn nói: Xin họ đừng làm gì cả", Musk nói.

Elon Musk: Chính phủ Mỹ nên ‘ngưng điều tiết tiền số’ - Ảnh 1.

Đầu năm nay, Tesla cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Giá trị của những khoản nắm giữ đó đã tăng lên khoảng 2,5 tỷ USD trong quý thứ hai khi giá bitcoin tăng mạnh. Tuy nhiên kể từ đó, giá bitcoin cùng với các loại tiền số khác lại quay đầu giảm mạnh.

Musk vốn là người thường xuyên công khai sự ủng hộ của mình cho các đồng tiền số khác nhau trên Twitter. Ông tỏ ra rất lạc quan về vai trò của tiền số trong việc có khả năng giảm "lỗi và độ trễ" trong các hệ thống tiền cũ. Nhưng ông cũng thừa nhận rằng tiền số không có tất cả câu trả lời cho những vấn đề của xã hội.

Musk nói: "Tôi sẽ không nói rằng mình là một chuyên gia lớn về tiền số. Tôi nghĩ rằng tiền số có một số giá trị, nhưng tôi không cho rằng đây là một ‘đấng cứu thế’ thứ hai”.

Trong suốt buổi nói chuyện ở hội thảo, Musk cũng đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc khai thác và quản lý tiền số.

Tuần trước, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn trong cuộc đàn áp tiền số rộng lớn hơn, bao gồm cả các hệ thống cải tiến để giám sát các giao dịch liên quan đến tiền số.

Musk cho biết phía Trung Quốc vào cuộc mạnh tay có thể liên quan đến "các vấn đề quan trọng về sản xuất điện" của đất nước này.

Musk nói: "Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. Rất nhiều các khu vực ở miền Nam Trung Quốc hiện đang chịu cảnh luân phiên mất điện, vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến".

Ông nói: "Khai thác tiền số có thể là là 1 phần nguyên nhân của tình trạng này".

Ở cấp độ cao hơn, bản chất phi tập trung của tiền số có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc.

Musk nói: "Tôi cho rằng tiền số về cơ bản nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Và dĩ nhiên Trung Quốc không thích điều đó".

Nguồn: CNBC


NỔI BẬT TRANG CHỦ