Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất Trái đất

tvd,  

Chỉ mất vài tiếng đồng hồ, để Elon Musk cộng thêm gần 7 tỷ USD vào khối tài sản của mình, nâng tổng giá trị ròng lên 188 tỷ USD.

Hồi chiều nay, chúng tôi vừa đưa tin Elon Musk sắp vượt qua Jeff Bezos để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Khi mà tổng giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã đạt 181,1 tỷ USD, chỉ còn kém Jeff Bezos 3 tỷ USD. 

Và chỉ mất vài tiếng đồng hồ, để Elon Musk cộng thêm gần 7 tỷ USD vào khối tài sản của mình, nâng tổng giá trị ròng lên 188 tỷ USD. Qua đó, Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất thế giới. 

Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất Trái đất - Ảnh 1.

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, hiện đứng ở vị trí thứ 2, với giá trị tài sản ròng 187 tỷ USD. 

Ngay sau khi Bloomberg báo cáo tin tức này, Elon Musk đã đăng trên trang Twitter của mình: “Thật kỳ lạ. Thôi quay lại làm việc tiếp…”. 

Elon Musk chính thức trở thành người giàu nhất Trái đất - Ảnh 2.

Điều đặc biệt là trước đó vào năm 2019, Elon Musk từng tuyên bố rằng ông rất thiếu tiền mặt và khả năng thanh khoản tài chính rất kém. Đến mức, Elon Musk muốn bán hầu hết tài sản vật chất của mình, bao gồm cả căn biệt thự mà ông đang ở. 

Thế nhưng trong năm 2020, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm tới 150 tỷ USD, có thể được xem là sự gia tăng tài sản với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử. Tài sản của Elon Musk gần như toàn bộ là cổ phiếu của các công ty mà ông sáng lập và điều hành.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày