Elon Musk nghĩ rằng mình biết danh tính Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin

Kim,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 2 tuần trước

Cho tới giờ, danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn còn bí ẩn.

Trong buổi phỏng vấn qua podcast với Lex Fridman - một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có tiếng, Elon Musk đưa ra rất nhiều nhận xét về xu hướng công nghệ hiện đại, bao gồm tiền mã hóa, những đồng đang dẫn đầu thị trường, và thậm chí … đánh giá chất lượng meme. Một trong những topic được nhắc đến là Satoshi Nakamoto, cha đẻ của tiền điện tử Bitcoin.

Giả thuyết của Elon Musk

CEO của SpaceX và Tesla nghĩ rằng ông biết ai đã tạo ra Bitcoin, đồng thời khẳng định mình không phải Satoshi.

“Bạn có thể nhìn vào lộ trình tiến hóa của ý tưởng trước thời điểm bitcoin xuất hiện và xem ai đã viết về những ý tưởng đó”, Musk nói với Fridman. Ông tiếp: “Dường như Nick Szabo là một khả thi, hơn bất cứ ai, là người chịu trách nhiệm cho những bước trưởng thành của các ý tưởng đó”.

Elon Musk nghĩ rằng mình biết danh tính Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin - Ảnh 1.

Elon Musk.

“Tôi không phải Satoshi”

Với những ai chưa rõ, thì Nick Szabo là một nhà khoa học máy tính và công nghệ mã hóa, người có công trong việc phát triển hợp đồng thông minh và một mô hình tiền mã hóa giai đoạn đầu, được gọi là “bit gold”.

Đồng tiền này không tạo nên danh tiếng cho mình, tuy nhiên nhiều người vẫn coi nó là tiền thân của Bitcoin. Bên cạnh đó, công nghệ hợp đồng thông minh của Szabo được sử dụng để tạo nên nền móng blockchain ethereum.

Elon Musk nghĩ rằng mình biết danh tính Satoshi Nakamoto, cha đẻ của Bitcoin - Ảnh 2.

Nick Szabo

Đó là những lý do khiến nhiều người cho rằng danh tính khác của Nick Szabo là Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, Szabo đã nhiều lần phủ nhận sự liên quan. Khi trả lời phỏng vấn The New York Times hồi 2017, ông khẳng định một lần cho dứt khoát: “Tôi không phải Satoshi”.

Musk cũng lập tức tái khẳng định mình không phải cha đẻ huyền thoại của đồng Bitcoin. Những người đã quen với tính ông Musk chắc chắn sẽ đồng tình: nếu Elon Musk là Satoshi Nakamoto, chắc chắn ổng đã thừa nhận ngay rồi. 

https://genk.vn/elon-musk-nghi-rang-minh-biet-danh-tinh-satoshi-nakamoto-cha-de-cua-bitcoin-20211231164119476.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày