Epic Games bất ngờ ra mắt ứng dụng camera cực xịn cho smartphone

ryankog,  

Tuy nhiên ứng dụng camera này không phải dành cho số đông.

Epic Games có lẽ được biết đến nhiều nhất với Fortnite và các tựa game bom tấn khác, nhưng công ty cũng nổi tiếng với engine phát triển game Unreal. Trong một động thái khá bất ngờ, Epic mới đây đã tiết lộ một ứng dụng camera dành cho smartphone, đó là RealityScan, nhằm mục đích biến các đối tượng ngoài đời thực thành mô hình 3D, có thể được sử dụng trong game và các trải nghiệm ảo khác.

Epic Games bất ngờ ra mắt ứng dụng camera cực xịn cho smartphone - Ảnh 1.

Epic cho biết: “Được phát triển với sự hợp tác của Capturing Reality (hãng đã tạo ra RealityCapture) và Quixel (hãng đứng sau Megascans), ứng dụng này được xây dựng dựa trên công nghệ tiên phong của các công ty trên để mở rộng các phép đo phức tạp cho người sáng tạo sử dụng ở mọi cấp độ. RealityScan là một phần mềm hiện đại có thể tái tạo lại các đối tượng ở bất kỳ kích thước nào, tạo ra các bản quét 3D với độ chính xác vô song và tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với phần mềm cạnh tranh.”

Ứng dụng này vẫn chưa cho tải xuống, nhưng Epic cho biết ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách quét một đối tượng trong thế giới thực bằng tính năng AR của smartphone. Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng tải mô hình lên Sketchfab, một nền tảng để mua và bán các mô hình 3D mà Epic Games đã mua lại vào năm ngoái.

Introducing: RealityScan

Trang The Verge đã được thử nghiệm phiên bản beta và kết quả khi dùng với iPhone 12 Mini không hoàn toàn ấn tượng như video demo từ Epic. Tuy nhiên, đây là bản beta và công nghệ scan có lẽ sẽ được cải thiện trước bản phát hành cuối cùng.

Epic Games bất ngờ ra mắt ứng dụng camera cực xịn cho smartphone - Ảnh 3.

Epic Games bất ngờ ra mắt ứng dụng camera cực xịn cho smartphone - Ảnh 4.

Epic Games đã cung cấp 10.000 vị trí thử nghiệm phiên bản beta dành cho iOS thông qua Apple TestFlight, nhưng chương trình thử nghiệm đã hết chỗ. Công ty có kế hoạch bắt đầu chương trình open beta trong vài tháng tới cho iOS, phiên bản Android dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tham khảo: XDA Developers

https://genk.vn/epic-games-bat-ngo-ra-mat-ung-dung-camera-cuc-xin-cho-smartphone-20220408152702909.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày