Epic Games chính thức công bố Unreal Engine 5, ai cũng có thể tải về thử

Dink,  

Trong ngày hôm nay, Epic sẽ đưa lên Unreal Marketplace các tài nguyên làm game, cả miễn phí và trả phí.

Sau giai đoạn early access kéo dài gần một năm, Epic Games đã chính thức ra mắt Unreal Engine 5, công cụ làm game mạnh mẽ và là nền móng tạo nên nhiều bom tấn tương lai. Bạn có thể tải Unreal Engine 5 (UE5) tại trang chủ của dự án, và công cụ sẽ miễn phí cho tất cả mọi người.

Bên cạnh việc mở UE5 cho tất cả các nhà phát triển, Epic Games tung ra hai dự án mẫu, phô diễn khả năng thượng thừa của công cụ hiện đã hoàn thiện.

Lyra Starter Game là một dự án phô diễn gameplay mẫu, được phát triển song hành với UE5 để làm điểm xuất phát trong tạo ra những game mới, bên cạnh việc cung cấp tài liệu nghiên cứu cách làm game”, đại diện của Epic nói. “Chúng tôi dự định tiếp tục cập nhật dự án này với những phiên bản mới trong tương lai, phô diễn những tinh chỉnh mới nhất của mình”.

Demo công nghệ phô diễn đồ họa của Unreal Engine 5.

Dự án thứ hai có tên City Sample, chính là mô hình thành phố ảo đã xuất hiện trong demo công nghệ The Matrix Awakens: An Unreal Engine Experience công bố cách đây không lâu.

Theo lời Epic, City Sample bao gồm một thành phố hoàn thiện với nhà cửa, xe cộ và những NPC ảo có tên gọi MetaHuman. Đây sẽ là màn phô diễn cho thấy game thế giới mở sử dụng Unreal Engine 5 có thể chân thực nhường nào.

Nội trong ngày hôm nay, Epic cũng sẽ cập nhật thêm nội dung tương thích với UE5, cả miễn phí và trả phí, lên Unreal Marketplace. Các nhà phát triển sẽ có thể ngay lập tức bắt tay vào thực hiện dự án trong mơ của mình.

Epic Games chính thức công bố Unreal Engine 5, ai cũng có thể tải về thử - Ảnh 2.

Đã có không ít studio lớn sử dụng Unreal Engine 5 làm “móng nhà”. Gần đây nhất, ta chứng kiến CD Projekt ký hợp đồng hợp tác chiến lược kéo dài 15 năm với Epic, đồng thời công bố game Witcher mới sẽ sử dụng Unreal Engine 5. Mới hôm qua, Crustal Dynamics khẳng định tựa game Tomb Raider tiếp theo cũng sẽ sử dụng công cụ mới.

Trước thời điểm Epic chính thức ra mắt UE5, cũng đã nhiều dự án game quyết định tận dụng sức mạnh của engine mới. Tựa game Ngộ Không: Hắc Thần Thoại làm mưa làm gió một thời gian trước cũng sẽ được làm trên nền Unreal Engine 5.

Trailer mới của Hắc Thần Thoại: Ngộ Không.

“Lag” cũng phải thôi: trên màn hình hiển thị quá nhiều kẻ địch, chưa kể tới hiệu ứng mây uyển chuyển và hiệu ứng vũ khí va vào nhau lấp lánh.

Quá trình phát triển game rõ ràng không đơn giản.

https://genk.vn/epic-games-chinh-thuc-cong-bo-unreal-engine-5-ai-cung-co-the-tai-ve-thu-20220406114405709.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ