Epic gọi được 2 tỷ USD tiền vốn đầu tư metaverse và các dự án liên quan, Sony góp một nửa

Dink,  

Các tập đoàn lớn tiếp tục rót tiền tỷ vào thực tại ảo.

Epic Games vừa công bố một vòng gọi vốn thành công, khi nhận về được tới 2 tỷ USD tiền đầu tư. Đáng chú ý, một nửa trong số đó tới từ tập đoàn công nghệ Sony. Theo nội dung tuyên bố, số tiền lớn sẽ được dùng trong “phát triển những trải nghiệm kỹ thuật số mới cho người hâm mộ” và nỗ lực xây dựng một “metaverse”.

Tin mừng tới với Epic không lâu sau thời điểm họ mở cửa dự án Unreal Engine 5 cho bất cứ ai quan tâm. Công cụ làm game mạnh mẽ sẽ dẫn dắt làm sóng đồ họa mới trong tương lai, và không ít nhà phát triển đã quyết định chọn Unreal Engine 5 làm nền tảng xây dựng dự án mới.

Đâu không phải lần đầu chúng ta thấy Sony mạnh tay đầu tư vào Epic. Năm 2020, Epic nhận 250 triệu USD từ tay gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản. Một năm sau, Sony tiếp tục rót 200 triệu USD tiền vốn cho Epic Games. Số tiền Sony mới đổ vào Epic đã gấp hơn 2 lần tổng hai đợt rót vốn trước đây.

Epic gọi được 2 tỷ USD tiền vốn đầu tư metaverse và các dự án liên quan, Sony góp một nửa - Ảnh 1.

Trong tuyên bố, Sony không trực tiếp đề cập tới những dự án họ sẽ hợp tác với Epic, nhưng dựa vào lời của các vị giám đốc, có thể thấy Sony đang muốn đẩy mạnh phát triển mảng thực tế ảo. Cũng dễ hiểu, khi Sony cũng mới công bố thiết bị VR mới cách đây không lâu.

CEO của Epic Games, ông Tim Sweeney nhận định: “Khoản đầu tư này sẽ tăng tốc độ xây dựng metaverse, đồng thời tạo ra khoảng không nơi game thủ có thể vui vẻ với bạn bè, các nhãn hàng có thể xây dựng những trải nghiệm chìm đắm và sáng tạo, các nhà sáng tạo nội dung có thể xây dựng cộng đồng và phát triển nó”.

Cũng trong thông cáo báo chí, chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida cho hay khoản đầu tư sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ của hai công ty trong lĩnh vực phát triển metaverse. 

Chúng tôi tự tin vào chuyên môn của Epic, xét tới engine làm game mạnh mẽ của họ, rồi kết hợp với công nghệ của Sony, [màn hợp tác] sẽ tăng tốc phát triển những trải nghiệm kỹ thuật số mới trong cả thể thao và các dự án thực tế ảo khác”, chủ tịch Yoshida nhận định.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://genk.vn/epic-goi-duoc-2-ty-usd-tien-von-dau-tu-metaverse-va-cac-du-an-lien-quan-sony-gop-mot-nua-20220412145942949.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ