Facebook giới thiệu giải pháp văn phòng Infinite Office, làm ở nhà như trên văn phòng

Nguyễn Hải,  

Facebook còn hợp tác với Logitech để biến việc nhập văn bản trong môi trường VR trở nên dễ dàng hơn.

Một vài năm trước, Facebook từng giới thiệu về Oculus for Business, bộ phần mềm VR dành cho doanh nghiệp. Và đến hôm qua, trong sự kiện Facebook Connect, bên cạnh việc giới thiệu thiết bị Oculus thế hệ mới, Facebook cũng thông báo về một trải nghiệm văn phòng ảo mới dành cho những người đang phải làm ở nhà. Nó được gọi là Infinite Office, và nó hứa hẹn sẽ biến hoạt động làm ở nhà trở thành một trải nghiệm đắm chìm hơn.

Với Infinite Office, bạn chỉ cần bật chiếc tai đeo VR lên là sẽ được đưa thẳng tới không gian văn phòng ảo, nơi bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy theo ý muốn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm nhiều lớp màn hình tùy chỉnh khác, để bắt chước thiết lập làm việc với nhiều màn hình cùng lúc. Công ty cũng bắt đầu thử nghiệm Infinite Office thông qua hợp tác với Spatial, một nền tảng cộng tác trên VR cho phép bạn tổ chức các cuộc họp ảo qua VR.

Giới thiệu về văn phòng ảo Infinite Office của Facebook.

Dưới đây là cách Spatial hoạt động trong chế độ Passthrough của Infinite Office.

Họp trực tuyến với Infinite Office của Facebook.

Với chế độ Passthrough, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa một trải nghiệm đắm chìm hoàn toàn trong VR hoặc một trải nghiệm hỗn hợp với thế giới thực. Việc nhập văn bản vốn là một vấn đề với môi trường VR, nên Facebook cũng hợp tác với Logitech để bàn phím K830 của họ có thể sử dụng trong môi trường này.

Facebook cho biết, họ sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm các tính năng Infinite Office dành cho Oculus Quest 2 vào gần cuối năm nay và họ hy vọng có thể sớm mở cửa các công nghệ như Passthrough cho các nhà phát triển. Thế nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa có kế hoạch hỗ trợ nào dành cho Oculus for Business.

Tham khảo Engadget

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày