Fan chỉ ra hai chi tiết móc nối Loki và WandaVision: Scarlet Witch chính là kẻ lấy đi sự thông tuệ của He Who Remains

DG,  

WandaVision và Loki, 2 series tưởng chừng như không liên quan đến nhau, nhưng thực chất lại đều gắn chặt với ý tưởng về đa vũ trụ theo các mức độ khác nhau.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng MCU, đến nay có thể nói Marvel Studios đã quá thành thạo trong việc kết nối các tác phẩm điện ảnh của mình. Những kết nối này ở giai đoạn đầu có thể sẽ rất mong manh, rất mờ nhạt, và chỉ có thể nhận ra khi kịch bản chung phát triển sâu hơn.

Dường như họ đang áp dụng chiến thuật tương tự cho các series truyền hình, một vùng đất rất mới mà Marvel Studios mới chỉ bắt đầu khai thác trong phase 4 của MCU. Và rất có thể cái kết của WandaVision chính là hậu quả của quá trình hình thành đa vũ trụ trong tập phim cuối cùng của Loki. Hai series tưởng chừng như không liên quan nhưng thực chất lại có mối quan hệ mật thiết và gắn chặt vào ý tưởng đa vũ trụ Marvel.

Fan chỉ ra hai chi tiết móc nối Loki và WandaVision: Scarlet Witch chính là kẻ lấy đi sự thông tuệ của He Who Remains - Ảnh 1.

Chi tiết kỳ lạ trong đoạn kết của WandaVision cuối cùng cũng được làm sáng tỏ nhờ series Loki?

Nếu soi kỹ, chúng ta có thể nhận ra khá nhiều chi tiết ủng hộ cho giả thuyết này. Tuy nhiên trước tiên, hãy cùng nhắc lại cái kết của từng series đã nhé. Với WandaVision, Wanda đã chính thức trở thành Scarlet Witch, đánh bại phù thủy Agatha và lấy cuốn sách Darkhold quyền năng. Thế nhưng, trong quá trình nghiên cứu quyển sách này, cô bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu của 2 đứa con sinh đôi đáng lẽ chỉ tưởng tượng trong thực tại mà cô tạo ra, Billy và Tommy.

Còn với Loki, vị thần xảo trá đã thành công trong việc khám phá chân tướng của “trùm cuối” đứng sau tổ chức TVA, nhưng lại không thể ngăn cản được đa vũ trụ hình thành trong MCU. Và rất có thể, một cuộc chiến khốc liệt giữa các thực tại song song sẽ sớm nổ ra trên màn ảnh lớn.

Vậy 2 series này có kết nối với nhau như thế nào? Đầu tiên, ý tưởng về đa vũ trụ sẽ cho phép Marvel thoải mái quay trở lại những mạch truyện trước đây và mang đến nhiều phiên bản khác của những nhân vật mà khán giả đã quen mặt. MCU giờ đây đang dần chìm vào hỗn loạn, và đừng quá bất ngờ khi chúng ta lại được thấy những Tony Stark, Steve Roger hay Natasha Romanoff trên màn bạc (nhưng là từ chiều không gian khác).

Billy và Tommy có thể cũng nằm trong số họ. Bằng một cách nào đó, sau khi giết He Who Remains và tạo ra đa vũ trụ, Sylvie đã hồi sinh 2 đứa con của Wanda. Hay nói chính xác hơn, cô đã mở khóa cho thực tại mà Billy và Tommy thực sự tồn tại, thay vì bị TVA triệt tiêu như trước đây. Với quyền năng của Chaos Magic, Scarlet Witch đã nghe thấy tiếng kêu cứu của 2 đứa trẻ từ 1 chiều không gian khác.

Fan chỉ ra hai chi tiết móc nối Loki và WandaVision: Scarlet Witch chính là kẻ lấy đi sự thông tuệ của He Who Remains - Ảnh 2.

Tiếng kêu cứu của Billy và Tommy đến từ 1 chiều không gian khác trong đa vũ trụ Marvel.

Thứ hai, mặc dù không đánh thẳng vào vấn đề như Loki, nhưng WandaVision cũng có những mối liên kết quan trọng với ý tưởng đa vũ trụ, đặc biệt là thông qua khái niệm về Nexus. Trong series của Scarlet Witch, Nexus xuất hiện trong đoạn quảng cáo chống trầm cảm, đưa người dùng trở lại với “thực tại mà họ lựa chọn”. Còn với Loki, định nghĩa chính thức của Nexus là khoảnh khắc khi 1 dòng thời gian mới được sinh ra do 1 cá thể có hành động khác lạ trong dòng thời gian chính.

Mặt khác, Scarlet Witch, đối chiếu với nguyên tác truyện tranh, chính là 1 cá thể Nexus - những thực thể siêu hiếm, sở hữu khả năng chi phối những gì có thể xảy ra trong cả thực tại và tương lai, theo như chương truyện What If…? #35 cho biết. Mỗi quyết định mà Wanda đưa ra có thể tạo ra 1 thực tại mới, và xóa bỏ đi thực tại cũ, như thể cô đang liên tục bước qua các chiều không gian khác nhau mà không hề tự ý thức được điều này.

Khoảnh khắc Wanda rút hết sức mạnh của Agatha và chính thức trở thành 1 Scarlet Witch, hay chính xác hơn là 1 thực thể Nexus, cũng là thời điểm tận cùng của thời gian, khi mà He Who Remains không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Để làm rõ giả thuyết này, một người hâm mộ thậm chí đã ghép 2 phân đoạn cuối của 2 series vào cùng 1 khung hình như trong đoạn video dưới đây:

Liệu 2 sự kiện này có diễn ra song song trong MCU hay không? Câu trả lời chính thức sẽ được hé lộ ở các dự án tương lai.

Nếu như để ý kĩ, chúng ta sẽ thấy khi Wanda hoàn tất quá trình biến hình thành Scarlet Witch, He Who Remains đã cực kỳ lo lắng và nhận ra bản thân đã vượt qua khoảnh khắc “biết tuốt” về những gì diễn ra trên dòng thời gian thiêng liêng. Sau đó, khi Wanda sử dụng Chaos Magic, chúng ta có thể nghe thấy tiếng sấm bí hiểm trong Loki, báo hiệu cho thời khắc cuối cùng của thời gian đã đến.

Mối liên hệ giữa 2 nhân vật, 2 series tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau này còn nằm ở các dự án tương lai của Marvel Studios. Wanda chắc chắn sẽ góp mặt trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và thậm chí còn có một số tin đồn cho rằng nữ phù thủy sẽ là 1 trong những phản diện chính của phần phim này. Cô nàng mới chỉ vừa làm quen với sức mạnh ma thuật mới, cộng thêm nỗi đau mất con vẫn chưa nguôi ngoai, khiến cho giả thuyết này hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Loki cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim riêng thứ hai dành cho bác sĩ Strange. Ngoài Sylvie ra, anh là người duy nhất biết được chuyện gì đã xảy ra với dòng thời gian của MCU và nguyên nhân gây ra tình trạng đa vũ trụ. Loki có thể sẽ là chìa khóa giúp Doctor Strange khám phá sâu hơn về vấn đề này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ