Fan làm căng, nhà phát triển hủy bỏ cơ chế NFT trong game chỉ sau 1 ngày công bố dự án

Dink,  

Cộng đồng fan S.T.A.L.K.E.R 2 không vừa chút nào.

Hôm thứ Tư, nhà phát triển GSC Game World công bố dự án tích hợp yếu tố NFT vào game S.T.A.L.K.E.R 2 sắp ra mắt. Hợp tác với nền tảng phát triển NFT DMarket, GSC mong muốn ra mắt những NFT cho phép người sở hữu trở thành các “metahuman” - một NPC trong game sẽ mang dáng hình của chủ sở hữu tài sản NFT. GSC sẽ quét khuôn mặt của người chơi và đưa vào NPC trong game.

Fan làm căng, nhà phát triển hủy bỏ cơ chế NFT trong game chỉ sau 1 ngày công bố dự án - Ảnh 1.

Khuôn mặt của một NPC trong game.

Khoảng 24 giờ sau, GSC trấn an người chơi, rằng những NPC này sẽ không liên quan tới cốt truyện, đồng nghĩa với việc trải nghiệm nhập tâm của người chơi sẽ không bị ảnh hưởng bởi những bộ mặt tới từ thế giới thật. Có thể hiểu, GSC không mong muốn một sự việc khác tương tự như khi ca sĩ Ed Sheeran xuất hiện trong thế giới giả tưởng của Game of Thrones.

Cả lời công bố và lời trấn an đều không thể làm xuôi lòng cộng đồng game thủ. Ngay từ thời điểm tuyên bố dự án, cộng đồng đã kịch liệt phản ứng trước quyết định ứng dụng NFT vào S.T.A.L.K.E.R 2.

Ngoài một số cá nhân bất đồng với các công nghệ liên quan tới blockchain/NFT do lo ngại các ảnh hưởng tới môi trường, nhiều game thủ cho rằng đây là động thái “chạy trend” của GSC, chứ bản thân S.T.A.L.K.E.R 2 không cần ứng dụng công nghệ blockchain hay mở bán NFT. 

Trước những “lời không cánh” từ cộng đồng, GSC đã chính thức hủy bỏ dự án ứng dụng NFT vào S.T.A.L.K.E.R 2. Trên trang Twitter, hãng game tới từ Ukraine khẳng định họ cũng có chung sự quan tâm tới game như fan. Họ sẽ chiều lòng cộng đồng, và hủy toàn bộ dự án NFT của mình.

Tuy nhiên, ở thời điểm bài viết này được thực hiện, DMarket vẫn cho phép người quan tâm đăng ký trở thành metahuman, danh sách đã có hơn 100.000 ví liên kết. Nhưng khi nhà phát triển GSC đã công bố dừng dự án NFT, trang web cũng sẽ không còn online lâu đâu.

https://genk.vn/fan-lam-cang-nha-phat-trien-huy-bo-co-che-nft-trong-game-chi-sau-1-ngay-cong-bo-du-an-20211217120133745.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ