Fast & Furious có thể sẽ kết hợp với thế giới khủng long Jurassic World

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 04/23/2021 9:47 PM

Gia đình Fast & Furious sắp đưa ô tô lên vũ trụ trong phần phim thứ 9, và họ cần 1 thách thức lớn hơn trong tương lai, lớn bằng những con khủng long thì càng tốt.

Fast & Furious vốn nổi tiếng với những thước phim đua xe, hành động siêu ảo đến mức khó đỡ, đôi khi là đi ngược lại với những quy luật khoa học, vật lý thông thường. Càng ở những phần phim sau, mức độ phi lý này lại càng tăng lên, và đỉnh điểm là trailer mới nhất của F9 cho thấy: Dường như nhà Fast đã sẵn sàng phi ô tô lên… vũ trụ.

Liệu đây đã phải giới hạn cuối cùng của Fast & Furious hay chưa? Đạo diễn Justin Lin không nghĩ vậy. Trong 1 buổi họp báo trực tuyến mới đây, anh tỏ ra khá hứng thú với ý tưởng kịch bản về sự kiện crossover giữa series quen thuộc của mình với vũ trụ khủng long nổi tiếng Jurassic Park: “Tôi không bao giờ từ chối hoàn toàn bất cứ điều gì cả. Và phương châm làm việc của chúng tôi luôn là không bao giờ tự giới hạn mình lại. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về ý tưởng này”.

Fast & Furious có thể sẽ kết hợp với thế giới khủng long Jurassic World - Ảnh 1.

Với 1 franchise khá "điên rồ" như Fast & Furious, không ai dám nói trước đội ngũ sản xuất sẽ làm những gì trong các dự án tương lai.

Nghe thì có vẻ hơi hão huyền, vô lý, nhưng khi phân tích kỹ chúng ta có thể thấy Justin Lin không hề “nói cho vui” chút nào. Cả 2 franchise Fast & Furious và Jurassic Park đều thuộc quyền sở hữu của Universal Studios, đều chứa đựng những yếu tố giả tưởng và hoàn toàn có thể nằm trong cùng 1 dòng thời gian nếu được xây dựng kịch bản khéo léo. Nếu quyết định hợp tác, đội ngũ sản xuất sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào về những vấn đề liên quan đến bản quyền.

Nữ diễn viên Michelle Rodriguez (vai Letty trong F9) cũng ủng hộ việc hợp nhất, hay ít nhất là hợp tác 2 franchise này. Cô cho biết: “Tôi hoàn toàn tán thành, và chúng tôi vừa mới bàn luận về ý tưởng đó vào ngày hôm qua xong. Khi đã đạt được thành tựu, vươn tới 1 đỉnh cao nhất định, chúng ta sẽ không biết phải đi tiếp như thế nào ngoài việc hợp tác với 1 thương hiệu khác để chạm được vào vinh quang rực rỡ hơn. Đó chính là điều các tổ chức lớn vẫn thường làm khi họ đã quá thành công với những gì trước đó”.

Rào cản duy nhất với những tác phẩm crossover như vậy chính là vấn đề bản quyền và phần trăm doanh thu giữa các studio. Thông thường, thương hiệu mà bạn muốn hợp tác hay hợp nhất thuộc sở hữu của 1 đơn vị khác. Tuy nhiên trong trường hợp này, cả Fast & Furious và Jurassic Park đều nằm chung 1 chiến tuyến. Không biết nữa nhưng tôi cho rằng ý tưởng này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực”.

Fast & Furious có thể sẽ kết hợp với thế giới khủng long Jurassic World - Ảnh 2.

Fast & Furious và Jurassic Park đều thuộc quyền sở hữu của Universal, đều có những màn hành động gay cấn và đầy tốc độ, thiên thời địa lợi rồi, chỉ còn đợi nhân hòa - các "sếp" lớn đồng ý mà thôi.

Một điểm trùng hợp khá thú vị là cả Fast & Furious và Jurassic Park đều sắp kết thúc sau nhiều năm "oanh tạc" trên thị trường điện ảnh thế giới. Theo đó, series đua xe - hành động sẽ chính thức khép lại sau phần 10, thực chất là 1 bom tấn được chia thành 2 phần nối tiếp nhau, lấy cảm hứng từ thành công của Avengers: Infinity War và Endgame. Còn Công viên kỷ Jura cũng sẽ chính thức nói lời tạm biệt khán giả sau khi phần phim Dominion lên sóng vào tháng 6/2022 theo lịch trình dự kiến ban đầu.

Fast & Furious 9 (F9) sẽ chính thức công chiếu vào ngày 25/6 tới đây.

Theo CNET

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ