Filter mới của Google cho phép bạn dễ dàng hóa thân thành những kiệt tác của các họa sĩ huyền thoại trên thế giới

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trở thành nhân vật chính trong những bức vẽ của Vincent van Gogh, Frida Kahlo hay Johannes Vermeer.

Vincent van Gogh là 1 trong số những họa sĩ nổi tiếng bậc nhất thế giới trong thế kỷ 19, với những tác phẩm để đời vẫn được ca tụng cho đến tận ngày hôm nay như Đêm đầy sao (Starry Night) hay bức chân dung tự họa (Self-Portrait). Ông cũng là những nguồn cảm hứng bất tận dành cho rất nhiều thế hệ họa sĩ đi sau, và cũng không ít người chịu khá nhiều ảnh hưởng từ phong cách hội họa của van Gogh.

Mới đây, Google đã cập nhật bộ filter mới có tên Art Filters cho ứng dụng Arts & Culture của hãng, cho phép người dùng biến thành nhân vật trong những tác phẩm đỉnh cao của van Gogh cũng như rất nhiều họa sĩ huyền thoại khác. Cụ thể, tính năng này sẽ sử dụng các filter thực tế tăng cường 3D để nhận diện, ghi lại cũng như tái tạo lại khuôn mặt của bạn lên 1 vật thể nhân tạo. Nó cũng sẽ cẩn thận theo dõi chuyển động đầu cũng như biểu cảm gương mặt để có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Filter mới của Google cho phép bạn dễ dàng hóa thân thành những kiệt tác của các họa sĩ huyền thoại trên thế giới - Ảnh 1.

Filter mới của ứng dụng Google Arts & Cultrue cho phép người dùng hóa thân thành những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng bậc nhất thế giới, thậm chí còn có thể chuyện động cực mượt mà.

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn filter bức tranh Self-Portrait của van Gogh, bạn sẽ lập tức trở thành nhân vật chính trong bức tranh này, theo đúng phong cách, đúng nét bút mà nhà họa sĩ đại tài đã tạo nên từ hơn 1 thế kỷ trước. Kì diệu hơn nữa, khi bạn chuyển động hay thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt thì bức tranh này cũng sẽ chuyển động theo, chứ không còn tĩnh lặng như những sản phẩm triển lãm mà chúng ta vẫn thường thấy hiện nay.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Arts & Culture (hiện đã có mặt trên cả 2 nền tảng Android và iOS). Sau đó, bấm vào biểu tượng camera ở phía dưới và chọn Art Filter để truy cập vào kho tàng những phong cách hội họa mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể tiến hành chụp ảnh hoặc quay video như bình thường, và hình ảnh ghi lại được sẽ được chuyển hóa sang phong cách mà bạn đã lựa chọn ở trên.

Filter mới của Google cho phép bạn dễ dàng hóa thân thành những kiệt tác của các họa sĩ huyền thoại trên thế giới - Ảnh 2.

Không chỉ có bức tranh Self-Portrait của van Gogh, ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều filter khác để người dùng tha hồ lựa chọn và sử dụng.

Bên cạnh van Gogh, người dùng còn có thể dùng cả rất nhiều style khác, ví dụ như bức tranh Cô gái bí ẩn (Mysterious Girl) của Johannes Vermeer chẳng hạn. Không chỉ áp dụng cho hội họa, tính năng mới của Google Arts & Culture còn trở nên hấp dẫn đối với cả nhiều lĩnh vực khác. Ví dụ như các nhà sử học có thể thử đội những chiếc mũ Samurai ảo, hay đeo 1 chiếc vòng cổ tuyệt đẹp từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Ngoài cung cấp hình ảnh ấn tượng, Google còn mang đến những thông tin hữu ích, những câu chuyện lịch sử đằng sau những filter này.

Google xem tính năng mới của ứng dụng Arts & Culture là 1 công cụ giáo dục hiệu quả, kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi để tạo ra sự hứng thú, tránh nhàm chán. Đây cũng là 1 phương pháp hữu hiệu giúp người dùng tìm hiểu, tương tác với những di tích lịch sử một cách sinh động hơn và an toàn hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang buộc nhiều bảo tàng lớn phải đóng cửa vô thời hạn.

Theo TheNextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ