Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm

Kazuto , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với khoảng 6 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sĩ thì nghe có vẻ xa vời. Thực tế thì với những thương hiệu đồng hồ mới nổi như Frederique Constant nhưng có tiếng của đất nước này thì đó lại là điều hoàn toàn có thể.

Đối với dân công sở, tìm cho mình một chiếc đồng hồ lịch sự để đeo đi làm thì việc đầu tiên là ngó nghiêng tới những mẫu đồng hồ thuộc hàng đỉnh trên thế giới như Patek Philippe, Vacheron Constantin hay Grand Seiko  với giá từ vài ngàn với vài chục ngàn USD và thầm mơ ước được một ngày sở hữu chúng. Bởi chúng vừa sang trọng vừa ẩn chứa những gì tinh túy nhất của ngành công nghệ đòi hỏi độ chính xác cao.

Tuy nhiên trở lại với "mặt đất", với mức giá loanh quanh 5 – 6 triệu dành cho người mới đi làm thì đây mới là phân khúc đồng hồ hợp lý nhất. Đặc biệt là khi để ý đến các mặt hàng đồng hồ thụy sĩ được xách tay về Việt Nam thì chúng tôi khá ấn tượng với một mẫu đồng hồ Thụy Sĩ cực kì mảnh mai đó là Frederique Constant Slimline Quartz.

Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm - Ảnh 1.

Frederique Constant (FC) là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, được thành lập vào năm 1988. Tuy có tuổi đời non trẻ so với các thương hiệu khác nhưng với phương trâm làm đồng hồ một cách nghiêm túc và có chiều sâu nên FC đã có đượng những thành công đáng kể. Đặc biệt vào năm 2017 hãng đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ cơ khí có lịch vạn niên đầu tiên, đánh dấu một bước tiến lớn của hãng.

Quay trở lại với những mẫu FC máy Quartz, trên tay tôi đang là mẫu FC-235M4S5 (vỏ mạ vàng) và FC235M4S6 (vỏ trắng) với thiết kế mặt số theo phong cách của Breguet , với thiết kế số la mã sang trọng lịch sự cùng bộ kim đặc trưng.

Kim dây "rốn" chúng tôi đánh giá là rất phù hợp và là thiết kế kim giây đẹp nhất cho kiểu đồng hồ lịch sự.

Mặt đồng hồ với vân "Clous de Paris" rất nổi tiếng. Cỡ mặt 38mm cùng độ dày chỉ 5mm khiến đồng hồ rất dễ đeo.

Trái tim của đồng hồ là bộ máy Calibre FC-235 chạy pin, sản xuất tại Thụy Sỹ với độ chính xác và tin cậy cao.

Dây lắp sẵn của đồng hồ là dây Nato với chất lượng tốt, tuy nhiên chúng tôi đánh giá chúng không thực sự phù hợp với kiểu đồng hồ dressy, chính vì vậy mà mẫu đồng hồ này khi về Việt Nam thường được tư vấn dây da hoặc tặng kèm luôn. Khi lắp lên chúng sẽ trông như thế này:

Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm - Ảnh 5.

Giá của 2 mẫu đồng hồ này lần lượt là 5,5 triệu đồng với vỏ thép và 6 triệu đồng với bản vỏ mạ vàng.

Thêm một lựa chọn nữa là mẫu FC-200V5S35. Đây là chiếc đồng hồ được làm theo thiết kế Girard Peregaux 1966 với chỉ 2 kim và mặt số thoáng.

Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm - Ảnh 6.

Đồng hồ dùng chung máy với 2 mẫu đồng hồ trên và cũng với cỡ mặt 38mm. Tuy nhiên hãng đã lắp luôn dây da chính hãng cho FC-200V5S35.

Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm - Ảnh 7.

Độ hoàn thiện rất tốt so với tầm giá.

Giá cho chiếc đồng hồ này vào khoảng 6,5 triệu đồng.

Frederique Constant Slimline Quartz – Chiếc Dress watch tuyệt vời dành cho dân công sở mới đi làm - Ảnh 9.

Với giá chỉ từ 5,5 triệu đến 6,5 triệu cho một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ, thương hiệu Cao cấp, thiết kế đẹp và độ hoàn thiện cao, chúng tôi tin rằng Frederique Constant Slimline Quartz là sự lựa chọn tốt mà mọi người trong giới văn phòng nên hướng tới hơn là những chiếc đồng hồ xa xỉ khác