Chàng diễn viên thủ vai “Frodo” cho rằng không nên gọi series sắp ra mắt của Amazon là Lord of the Rings, dù bối cảnh vẫn ở vùng Trung Địa

Theo Elijah Wood, Lord of the Rings chỉ là 1 giai đoạn lịch sử của Trung Địa, nói về hành trình của Frodo Baggins nên không thế sử dụng cho Second Age, bối cảnh chính trong series sắp tới của Amazon.

Elijah Wood là người đã thủ vai chàng Hobbit Frodo Baggins trong 3 phần phim huyền thoại Lord of the Rings của đạo diễn Peter Jackson. Hơn ai hết, nam diễn viên hiểu rất rõ câu chuyện về chiếc nhẫn quyền lực The One Ring cũng như thế giới Trung Địa thần thoại. Bản thân anh cũng đặc biệt yêu thích bộ tiểu thuyết lừng danh của J. R. R. Tolkien. Chính vì thế, Wood cảm thấy khá khó hiểu và hơi sai sai khi series sắp ra mắt của Amazon lại được gọi là Lord of the Rings.

Đây vốn là cái tên mà Frodo tự đặt cho phần truyện về chuyến hành trình của chính mình đến Mount Doom ở Mordor để phá hủy chiếc nhẫn The One Ring. Vì vậy, Lord of the Rings, theo đúng ý nghĩa của nó, là ám chỉ về các sự việc xảy ra trong 3 phần phim của Peter Jackson, bắt đầu từ khi ông bác Bilbo Baggins trao lại chiếc nhẫn cho Frodo , và kết thúc khi cậu bình an trở về vùng Shire. Trong khi đó, series của Amazon lại lấy bối cảnh ở Thời Kỳ thứ Hai (Second Age), diễn ra hàng nghìn năm trước.

Chàng diễn viên thủ vai “Frodo” cho rằng không nên gọi series sắp ra mắt của Amazon là Lord of the Rings, dù bối cảnh vẫn ở vùng Trung Địa - Ảnh 1.

Lord of the Rings là câu chuyện về hành trình từ vùng Shire đến Mordor của Frodo (và Đoàn Hộ Nhẫn).

Chia sẻ với tạp chí Empire, Elijah Wood cho biết: “Tôi cảm thấy khá kỳ lạ khi họ gọi tắt series này là Lord of the Rings, vì nó không phải Lord of the Rings! Nó lấy  bối cảnh ở Second Age tại vùng Trung Địa mà! Tôi rất tôn trọng và hứng thú với những gì họ đang thực hiện. Tuy nhiên, nếu gọi series này là Lord of the Rings, họ có thể sẽ gây ra vài hiểu nhầm. Theo những gì tôi được biết, những câu chuyện mà họ đang khai thác diễn ra từ rất lâu rồi trong lịch sử của Trung Địa, trước cả những nhân vật xuất hiện trong Lord of the Rings. Nghe nó giống như Silmarillion nhiều hơn (bộ sưu tập những câu chuyện thần thoại của Tolkien)”.

Đây là 1 vấn đề có lẽ ít ai để ý đến, nhưng lại rất hợp lý trước những lời giải thích của Elijah Wood. Trong thực tế, Lord of the Rings là tựa đề được sử dụng để ám chỉ đến 3 cuốn sách của Tolkien và 3 phần phim của Peter Jackson, đã công chiếu từ 2 thập kỷ trước. Đó là lý do vì sao bộ tiểu thuyết The Hobbit và bộ 3 phim The Hobbit ra mắt sau đó lại không được gọi với cái tên tương tự (như Lord of the Rings: The Hobbit chẳng hạn). Thế giới viễn tưởng mà Tolkien tạo ra có tên là Trung Địa, và Lord of the Rings chỉ là 1 giai đoạn lịch sử trong vùng đất này mà thôi.

Chàng diễn viên thủ vai “Frodo” cho rằng không nên gọi series sắp ra mắt của Amazon là Lord of the Rings, dù bối cảnh vẫn ở vùng Trung Địa - Ảnh 2.

Lord of the Rings có thể coi là 1 phần tự truyện được viết nên bởi Frodo Baggins chứ không phải là câu chuyện về toàn bộ lịch sử của Trung Địa.

Tuy nhiên, vì lấy bối cảnh là Second Age, nhiều khả năng series của Amazon sẽ tập trung vào Sauron, kẻ đã tạo ra chiếc nhẫn One Ring, và cũng là “ông trùm” trong Lord of the Rings. Hắn chính là chủ nhân đích thực của chiếc nhẫn quyền năng này, trước khi bị Isildur chặt mất ngón tay và đoạt lấy cho riêng mình. Xét ở 1 khía cạnh nào đó, Sauron cũng có thể coi là Chúa tể của (những?) chiếc nhẫn, và lúc này thì tiêu đề mà Amazon sử dụng lại rất hợp lý.

Hơn nữa, Lord of the Rings vốn đã là 1 cái tên quen thuộc với khán giả đại chúng, kể cả những người không phải fan cứng của Tolkien. Sử dụng nó, thay vì The Hobbit, Middle-Earth: The Second Age, hay bất kỳ tiêu đề nào khác, sẽ mang lại sức hút lớn hơn rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là khi họ ngồi trước màn ảnh nhỏ và phát hiện ra “Chúa tể của những chiếc nhẫn” mà lại không có Frodo, Samwise hay Aragorn, Legolas, liệu họ có còn đủ hứng thú với series này hay không?

Theo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ