Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới

Tuấn Lê,  

Theo số liệu từ các nhà bán lẻ hiện tại, đa phần khách hàng đợt đặt mua này chọn Galaxy Note20 Ultra nhiều nhất, kế đến là bản Ultra 5G.

Sau 2 tuần ra mắt tại sự kiện Unpacked 2020, Galaxy Note20 series đã chính thức mở bán ngày hôm nay tại Việt Nam. Không khí đón chờ sản phẩm flagship đến từ Samsung vẫn rất nhộn nhịp, thậm chí từ 0h đêm qua đã có một vài đại lý cho mở bán và giao trước cho khách hàng pre-order.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 1.

Di Động Việt là một trong những chuỗi bán lẻ đón nhận khách từ chiều ngày hôm qua (20/08). Theo đại diện cửa hàng này, nhiều khách hàng đến đây pre-order và chọn chương trình trade-in (thu cũ đổi mới) để tìm cách lên đời sản phẩm mà không cần phải bù quá nhiều chi phí. "Để đảm bảo an toàn cũng như phục vụ khách hàng tốt nhất, chúng tôi chia theo từng khung giờ để mời khách hàng đến thẩm định giá máy cũ và làm một số thủ tục liên quan trước giờ G", anh Đạt - CEO Di Động Việt chia sẻ.

Đa phần khách hàng chúng tôi tiếp cận tại buổi nhận máy này đều lựa chọn Galaxy Note20 Ultra 5G - tức phiên bản có mức giá cao nhất hiện tại: 32,99 triệu đồng. Lý do lựa chọn phiên bản cao cấp này, nhiều người dùng không ngần ngại cho rằng mạng 5G tại Việt Nam cũng sắp được thương mại hóa nên trang bị cho mình một chiếc smartphone hỗ trợ 5G là điều nên làm để đón đầu công nghệ.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 2.

Có gia đình sau khi nghe thông tin chương trình thu cũ đổi mới đã từ Cần Thơ lên TP. HCM ngay trong ngày với mong muốn "lên đời" cả 3 máy Ultra cho cả nhà.

Anh Nghĩa, thành viên trong gia đình cho biết màu của năm nay rất đẹp nên không thể bỏ qua được và bên cạnh đó vi xử lý mới nhất là Exynos 990 cùng màn hình AMOLED Dynamic 2X cũng giúp anh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm về mặt giải trí.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 3.

"Mình là sinh viên, nhưng thấy tính năng ghi chú bằng bút S-Pen trên dòng Galaxy Note rất tiện. Và năm nay mình thấy giới thiệu Note20 series có cả vừa viết ghi chú vừa ghi âm giọng nói nên chắc sẽ rất hữu ích cho những lúc ngồi trên giảng đường", anh Nghĩa chia sẻ.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 4.

Là người đổi từ Note10 lên Note20, anh Đoàn cho biết rất đam mê công nghệ nên việc "upgrade" này là để theo kịp xu hướng. "Công việc anh cần rất nhiều ghi chú, ngày xưa anh xài iPhone nhưng thấy thao tác này nó không tiện nên anh bỏ (từ năm 2013) và chuyển hẳn sang dòng Note", anh cho biết.

Có thể thấy S-Pen là lý do rất lớn để người dùng tìm đến với sản phẩm này, dù là qua bao nhiêu phiên bản. Thậm chí với bạn Hùng Phi này, đã đứng đợi trước cửa Samsung 68 từ lúc 5 giờ sáng để hy vọng được lên đời chiếc smartphone cao cấp nhất đến từ thương hiệu Hàn Quốc.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 5.

"Mình là fan Samsung từ lâu rồi nên năm nào có Note mới mình cũng đổi hết, phần nữa là do công việc của mình nên rất cần một sản phẩm như Note để có thể vừa đáp ứng được khả năng chụp ảnh chất lượng cao lại vừa có thể ghi chú nhanh. Ở Galaxy Note20 Ultra 5G này, mình thích nhất là S-Pen đã được nâng cấp nhiều hơn, nhạy hơn, độ trễ chỉ còn 9ms nên cảm giác không khác gì viết trên sổ tay. Tiện một cái là không phải mang bút và sổ rườm rà như ngày xưa vì đã có Note rồi", Phi chia sẻ.

Khác với nam giới, vốn luôn nhắm đến những giá trị công nghệ hiện đại, phía phụ nữ lại quan trọng hình thức hơn và các dòng Note trước đây nếu không thu hút họ thì giờ lại lọt vào tầm mắt xanh.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 6.

"Thú thật chị không quan tâm đến công nghệ nhiều đâu, nhưng Note20 năm nay màu đẹp quá nên chị cảm thấy nó rất hợp với nữ giới như chị", chị Vũ Yến chia sẻ.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 7.

Đồng tình với chị Yến, chị Hòa đang đứng quầy trải nghiệm trước khi "xuống tiền" mua máy cũng cho biết chắc năm nay sẽ lấy Note20 còn anh nhà sẽ đổi lên Note20 Ultra. "Chị đang dùng Note10 rồi, nhưng mà cảm giác cầm vẫn còn trơn tay quá. Hôm nay ra đây thử Note20 thấy mặt lưng nhám cầm chắc tay hơn hẳn, lại anh nhà kêu thôi lên màu đồng chung với anh nên chị cũng đổi luôn cho theo cặp".

Anh An Ngô chia sẻ anh là người dùng cả hai nền tảng iOS lẫn Android. "Mình đam mê công nghệ lắm nên luôn muốn cập nhật cho bản thân những gì mới nhất. Ở iPhone mình thấy được sự đơn giản trong thao tác, còn ở Android thì lại có tính trải nghiệm cao". 

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 8.

"Thực sự mà nói, ở thế giới Android, mình chỉ thấy được Samsung có thể cho được trải nghiệm tốt về cả giải trí lẫn công việc, cho nên Note series nào mình cũng sở hữu qua hết", anh cho biết.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 9.

Chúng tôi cũng khá bất ngờ rằng anh đã mua chiếc ốp lưng này từ trước khi mua máy, và nói rằng anh quan niệm đã thích gì thì phải mua ốp lưng chuẩn bị trước, "khi có máy là gắn vào bảo vệ ngay luôn!".

Tính đến thời điểm chiều 20/8, hệ thống FPT Shop cho biết đã có tới hơn 7.000 đơn đặt hàng trước, trong đó có 6.000 đơn là đặt cọc, chứng tỏ sức hút của Galaxy Note20 series năm nay cũng rất hot.  Bên cạnh đó, đại diện Thế Giới Di Động chia sẻ có đến khoảng hơn 72% đơn hàng là màu Đồng Ánh Kim Huyền Bí, cho thấy sức hút rất lớn từ màu mới này.

"Do thực hiện giãn cách nên tình hình mở bán cũng có những ảnh hưởng nhất định nhưng so với Note10 thì số đặt hàng của Note20 đang cho thấy sự tăng trưởng khá lạc quan. Chương trình Thu cũ đổi mới có thể nói là chương trình được Samsung áp dụng lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam cho dòng sản phẩm Flagship, tôi đánh giá đây là một chương trình rất tốt phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu "lên đời" máy mới", ông Vũ Ngọc Thắng, Giám Đốc ngành hàng di động FPT Shop cho biết.

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 10.

Trong khi đó, tại hệ thống Di Động Việt, chương trình "thu cũ đổi mới" đã thu hút được 700 đơn đăng ký, chiếm 80% tổng đơn hàng bán ra trong ngày. Ngoài ra, hệ thống Mai Nguyên cũng cho biết trong sáng nay có khoảng 300 đơn hàng bán cho bản Galaxy Note20 Ultra 5G, 350 đơn hàng cho LTE và 50 đơn hàng cho Galaxy Note20. 

Galaxy Note20 chính thức bán ra: Rất nhiều khách hàng chọn bản Ultra 5G, sẵn sàng chờ đón trải nghiệm khi mạng 5G được thương mại hóa thời gian tới - Ảnh 11.

Đại diện CellphoneS cũng cho biết đa phần khách hàng chọn Galaxy Note 20 Ultra và Ultra 5G vì thiết kế mạnh mẽ, cấu hình nhiều nâng cấp, và quan trọng là cao cấp hơn hẳn phiên bản Note 20 thường. "Khách hàng chọn bản 5G đa phần muốn trải nghiệm sớm công nghệ, vì nhiều thông tin cho rằng đầu năm sau các nhà mạng Việt Nam sẽ phổ cập sớm", đại diện chuỗi cửa hàng này chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ