Galaxy S9 ra mắt bốn năm trước vẫn nhận được cập nhật bảo mật Android mới nhất

ryankog,  

Galaxy S9 trước đó không nằm trong kế hoạch cập nhật lâu dài của Samsung.

Hiện nay, không phải Google mà chính Samsung mới là “nhà vô định” trong việc cập nhật Android. Samsung đang cung cấp chu kỳ cập nhật phần mềm dài nhất trên thị trường Android  và giờ đây, hãng điện thoại Hàn Quốc thậm chí còn thực hiện một điều mà họ chưa từng hứa trước.

Samsung đã bắt đầu tung ra bản cập nhật bảo mật tháng 3/2022 cho dòng Galaxy S9 ra mắt từ tháng 3/2018, nghĩa là đã bốn năm tuổi.

Galaxy S9 bốn năm tuổi vẫn nhận được cập nhật bảo mật Android mới nhất - Ảnh 1.

Galaxy S9 và S9+ không nằm trong kế hoạch ban đầu của Samsung khi họ công bố 4 năm cập nhật bảo mật cho các thiết bị ra mắt từ năm 2019 trở lên. Thậm chí, những chiếc S9 này đang nhận được bản cập nhật sớm hơn nhiều so với một số mẫu smartphone mới hơn.

Bản cập nhật tháng 3 năm 2022 cho Galaxy S9 series có firmware G96xFXXUHFVB4. Bản cập nhật này sửa hơn 50 lỗ hổng bảo mật. Hiện tại, bản cập nhật đang phát hành ở Đức nhưng sẽ sớm được tung ra trên toàn cầu.

Thật tuyệt khi Samsung có thể thực hiện tốt hơn cả kế hoạch cập nhật của mình. Động thái này chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng Samsung lâu năm và giúp những người dùng mới có thể tự tin sử dụng thiết bị của họ trong nhiều năm tới.

Đây không phải lần đầu Samsung khiến người dùng phải bất ngờ về bản cập nhật. Vào tháng 12 năm ngoái, chiếc Galaxy S8 khi ấy gần 5 năm tuổi cũng nhận được bản cập nhật bảo mật.

Tham khảo: AndroidAuthority

https://genk.vn/galaxy-s9-ra-mat-bon-nam-truoc-van-nhan-duoc-cap-nhat-bao-mat-android-moi-nhat-20220311185902293.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ