Game Hades làm nên lịch sử, trở thành trò chơi điện tử đầu tiên sở hữu giải thưởng văn học Hugo

Dink,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 3 tuần trước

Trò chơi điện tử tiếp tục được công nhận như một loại hình nghệ thuật đầy tính sáng tạo.

Ngày hôm qua, game Hades tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành trò chơi điện tử đầu tiên sở hữu Giải thưởng Hugo, giải văn chương thường niên trao cho những tác phẩm giả tưởng và khoa học giả tưởng hay nhất năm.

Hades là tuyệt tác tới từ studio indie Supergiant Games, ra mắt năm ngoái sau một khoảng thời gian Early Access dài. Trên Twitter, giám đốc sáng tạo của Supergiant Games Greg Kasavin lấy làm tiếc khi không thể trực tiếp tới nhận giải. Thay mặt đội ngũ phát triển, ông Kasavin cảm kích khi Giải thưởng Hugo đã “nhận ra tiềm năng của những tác phẩm thuộc phạm trù này”, ý chỉ lĩnh vực sáng tạo trò chơi điện tử.

Game Hades làm nên lịch sử, trở thành trò chơi điện tử đầu tiên sở hữu giải thưởng văn học Hugo - Ảnh 1.

Nhân vật Zagreus trong game Hades.

Hades gặt hái được nhiều thành công về tài chính và nhận về vô vàn giải thưởng. Game thuộc thể loại roguelike (phải chơi lại từ đầu mỗi khi thất bại) lấy bối cảnh thần thoại Hy Lạp, kể về nỗ lực thoát khỏi địa ngục của hoàng tử cõi âm Zagreus.

Những game được đề cử năm nay còn có Spiritfarer, The Last of Us 2, Animal Crossing: New Horizons, Final Fantasy 7 Remake và Blaseball.

Chưa năm nào giải văn chương thường niên mở hạng mục liên quan tới trò chơi điện tử. Nhưng ở thời điểm hiện tại, hạng mục mới chỉ mang tính tạm thời. Trong những năm gần đây, Giải thưởng Hugo liên tục làm mới mình với những giải thưởng mới, vinh danh thêm nhiều tác phẩm vinh danh trí tưởng tượng phong phú của con người. 

Khi trò chơi điện tử tiếp tục phát triển trong tương lai, giải thưởng văn học danh giá sẽ cân nhắc bổ sung những hạng mục mới, phản ánh đúng sức sáng tạo đẫy đà trong mỗi sản phẩm xuất chúng.

https://genk.vn/game-hades-lam-nen-lich-su-tro-thanh-tro-choi-dien-tu-dau-tien-so-huu-giai-thuong-van-hoc-hugo-20211220144339248.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày