Game of Thrones: Nhà văn Martin từng định cho "Quỷ lùn" Tyrion hạ sát Robb và Cately Stark, thiêu rụi Winterfell, vướng vào tình tay ba với Arya và Jon Snow

Tyrion Lannister là 1 trong những nhân vật được yêu mến nhất của Game of Thrones, nhưng ý tưởng ban đầu dành cho hình tượng gã Quỷ lùn lại rất khác so với những gì xảy ra trong bộ tiểu thuyết hay trên màn ảnh nhỏ.

Tyrion Lannister là 1 trong những nhân vật được yêu thích nhất trong cả Game of Thrones lẫn bộ tiểu thuyết nguyên tác - A Song of Fire and Ice của George R. R. Martin. Sở hữu trí tuệ thông thái, vốn hiểu biết sâu rộng, Tyrion gần như được đội ngũ biên kịch ưu ái cho những câu thoại “đi vào lòng người” nhất xuyên suốt series này, đặc biệt là trong mùa 1, khi Game of Thrones vẫn còn rất mới mẻ với khán giả thế giới. Bản thân nhà văn Martin cũng dành thiện cảm nhất định cho chàng Quỷ lùn và góp phần không nhỏ giúp anh chiếm trọn cảm tình của fan hâm mộ chỉ sau vài tập phim phát sóng đầu tiên.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, ý tưởng ban đầu của Martin dành cho Tyrion có khá nhiều điểm khác biệt so với những gì diễn ra trong truyện hay trên màn ảnh nhỏ. Trước khi được HBO chuyển thể thành phim truyền hình, nhà văn người Mỹ có kế hoạch xuất bản bộ A Song of Ice and Fire thành 3 phần khác nhau: Phần 1 - A Game of Thrones, tập trung vào cuộc đối đầu giữa nhà Stark và Lannister; Phần 2 - A Dance with Dragons, nói về việc Daenerys Targaryen chuẩn bị lực lượng đánh chiếm Westeros; Phần 3 - The Winds of Winter, tập trung vào The Others (chính là White Walker trong bản truyền hình). Tuy nhiên, Martin đã dần điều chỉnh và thay đổi kế hoạch ban đầu của mình trong quá trình viết và xây dựng thế giới giả tưởng Westeros. Và 1 trong những cú “lật kèo” lớn nhất bao gồm cả Tyrion Lannister.

Game of Thrones: Nhà văn Martin từng định cho Quỷ lùn Tyrion hạ sát Robb và Cately Stark, thiêu rụi Winterfell, vướng vào tình tay ba với Arya và Jon Snow - Ảnh 1.

Trí tuệ và những câu thoại sâu sắc của Tyrion là 1 phần nguyên nhân giúp Game of Thrones trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

1 phần câu chuyện của Quỷ lùn vẫn tương đối giống với những gì chúng ta được thấy trên màn ảnh nhỏ: Gã “dị nhân” không được nhiều người tôn trọng trong gia đình Lannister, và cũng chính là tác nhân lớn khiến gia tộc này thất thế trong cuộc đối đầu với nhà Stark. Tuy nhiên, theo ý tưởng ban đầu, Tyrion không hoàn toàn phản bội gia đình mình. Trong khi Robb Stark liên tục giành những chiến thắng quan trọng trước Joffrey Baratheon, đứa con của của ngài Ned Stark lại “sấp mặt” trước lực lượng hùng hậu do Jaime Lannister và Tyrion cầm đầu. Chưa hết, gã Quỷ lùn sau đó còn tiến hành đánh chiếm Winterfell và thiêu rụi nơi này.

Thua trận, mất luôn cả nhà, phu nhân Catelyn Stark phải cùng Arya và Bran tháo chạy đến The Wall để lánh nạn, và sau đó là di chuyển xa hơn về phương Bắc khi nhận ra nơi này cũng chẳng an toàn hơn là bao. Cuối cùng, Catelyn bị 1 trong số The Others hạ sát và bỏ mạng giữa tiết trời giá lạnh. Như vậy, Tyrion liên quan trực tiếp đến cái chết của 2 người nhà Stark - Catelyn và Robb (mà sau này đã được đổi thành sự kiện Red Wedding đẫm máu), đồng thời còn gây ra sự sụp đổ của Winterfell. Điều này, nếu được đưa vào bộ tiểu thuyết hay trong phiên bản truyền hình, có thể sẽ khiến anh trở thành 1 trong những nhân vật đáng ghét nhất của cả series thay vì được người hâm mộ hết mực yêu mến.

Game of Thrones: Nhà văn Martin từng định cho Quỷ lùn Tyrion hạ sát Robb và Cately Stark, thiêu rụi Winterfell, vướng vào tình tay ba với Arya và Jon Snow - Ảnh 2.

Theo ý tưởng ban đầu, Tyrion sẽ vướng vào cuộc tình tay ba với... Arya Stark và Jon Snow.

Mặc dù vậy, câu chuyện ban đầu mà Martin dành cho Tyrion cũng có rất nhiều chi tiết ấn tượng để gỡ gạc danh dự cho nhân vật này. Ví dụ như khi anh đích thân hành thích Joffrey và phải chịu cảnh đầy ải, hay khi anh tìm mọi cách để giảng hòa với nhà Stark sau những lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó trở nên phức tạp hơn khi Tyrion nảy sinh tình cảm với Arya - người lại có ý với Jon Snow. Mối tình tay ba này, so với phiên bản truyền hình, sẽ thực sự rất kỳ lạ và khó tin, đồng thời lại một lần nữa đẩy Tyrion vào thế đối đầu với nhà Stark.

Nói tóm lại, theo ý tưởng ban đầu, Tyrion Lannister sẽ thực sự trở thành 1 khắc tinh của nhà Stark khi anh phải chịu 1 phần trách nhiệm trong cái chết của Catelyn và Robb Stark, là người phá hủy Winterfell, đồng thời còn định gạ gẫm cả con gái của gia tộc kẻ thù. Và không biết nếu ý tưởng này được hiện thực hóa, George R. R. Martin có còn ưu ái cho anh những câu thoại sâu sắc, 1 trí tuệ uyên tâm và 1 phong thái ung dung nữa hay không?

Theo ScreenRant

NỔI BẬT TRANG CHỦ