Game of Thrones và cú lừa lịch sử: Hứa hẹn cho Jon Snow hạ sát Night King từ mùa 3, nhưng lại bất ngờ "xù kèo" trong mùa 8

Bản thân nam diễn viên Kit Harington cũng đã chắc mẩm rằng nhân vật của anh, Jon Snow, mới là người thích sát Night King chứ không phải Arya Stark.

Game of Thrones là 1 trong những cái tên gây tranh cãi nhất làng truyền hình trong năm 2019 bởi kịch bản thiếu chặt chẽ với nhiều chi tiết vô nghĩa trong mùa phim cuối cùng. Với thành công và tầm ảnh hưởng vĩ đại đã xây dựng được từ 7 mùa trước đó, không có gì bất ngờ khi mùa thứ 8 của Game of Thrones lại phải chịu 1 áp lực không nhỏ trước những kỳ vọng to lớn từ phía khán giả toàn cầu. Nhưng đáng buồn thay, họ lại chẳng thể vượt qua áp lực ấy, khiến nhiều fan cực kỳ phẫn nộ, dù vẫn có thể chiến thắng hạng mục Best Drama tại Lễ trao giải Emmy Awards.

Bên cạnh cái kết đầy tranh cãi, Game of Thrones mùa cuối còn gây thất vọng về cái kết dành cho Night King. Dĩ nhiên, khoảnh khắc Arya tung mình trên không trung, thình lình xuất hiện từ bóng đêm để kết liễu Dạ Vương vẫn khiến cho người xem phải nổi da gà. Nhưng chính chi tiết này cũng đã biến toàn bộ những gì mà Game of Thrones xây dựng được trong những mùa trước về mối liên hệ giữa Jon Snow và Night King trở nên vô nghĩa. 2 nhân vật này, 2 trong số những tay kiếm giỏi nhất Westeros lúc đó giờ, thậm chí còn chẳng có nổi 1 trận đấu tay bo như bao khán giả vẫn hằng mong đợi.

Game of Thrones và cú lừa lịch sử: Hứa hẹn cho Jon Snow hạ sát Night King từ mùa 3, nhưng lại bất ngờ xù kèo trong mùa 8 - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa 2 trong số những tay kiếm giỏi nhất Westeros đã không xảy ra trong mùa cuối Game of Thrones, để lại không ít tiếc nuối trong lòng fan hâm mộ.

Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên Maisie Williams (Arya) đã tiết lộ bản thân Kit Harington (Jon Snow) cũng muốn nhân vật của anh là người có thể kết liễu Night King. Thậm chí trong quá trình bấm máy mùa 3, đã có người trong đoàn làm phim nói rằng anh sẽ là người được đảm nhận sứ mệnh này. Và những gì diễn ra sau đó trong mùa 8 thì là 1 cú lừa đúng nghĩa dành cho không chỉ khán giả, mà cho cả Kit Harington.

Maisie cho biết: “Kit vẫn luôn mong muốn kịch bản đi theo chiều hướng đó. Anh ấy thậm chí còn khẳng định: “Đáng lẽ điều đó đã xảy ra, có người đã bảo với anh rằng Jon Snow sẽ là người hạ sát Night King khi chúng ta đang quay mùa 3”. Thế nhưng khi đọc kịch bản mùa 8, Arya mới là người lãnh trách nhiệm này. Cá nhân tôi cho rằng Arya là nhân vật có mạch truyện tốt và hấp dẫn nhất mùa phim này”.

Khoảnh khắc Kit Harington kinh ngạc khi nhận ra Arya mới là người hạ sát Night King chứ không phải Jon Snow trong buổi đọc kịch bản của Game of Thrones mùa cuối.

Mặc dù là những người anh em thân thiết cả trên màn ảnh nhỏ lẫn ngoài đời, thế nhưng Maisie Williams chưa từng đề cập đến cảnh phim Arya hạ sát Night King để trêu chọc Kit Harington. Không biết nam diễn viên cảm nhận thế nào, nhưng rõ ràng đó là 1 khoảnh khắc quan trọng mà Jon Snow đã bị “nẫng tay trên” một cách đầy bất ngờ và tiếc nuối. Maisie cho biết: “Chúng tôi vẫn thường trêu đùa Kit, nhưng riêng tôi thì không bao giờ nhắc về cảnh phim đó cả”.

Mặc dù Game of Thrones đã kết thúc hơn 1 năm trước, nhưng những chuyến phiêu lưu hấp dẫn tại Westeros thì vẫn còn đang tiếp diễn. Hồi cuối năm ngoái, HBO đã xác nhận sẽ sản xuất series tiền truyện với tên gọi House of the Dragon, lấy bối cảnh 300 năm trước những sự kiện xảy ra trong Game of Thrones, và tập trung vào nhà Targaryen. Ngoài ra, nhà văn George R. R. Martin cũng đang gấp rút hoàn thiện 2 cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire.

Theo Movieweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ