Lộ mặt Gun Loco tại TGS

PV , Tô Phu  

Square Enix đã giới thiệu đoạn demo phần chơi mạng của tựa game bắn súng mới quái chiêu của họ tại hội chợ Tokyo Game Show năm nay.

Mong chờ gì: Phong cách quái chiêu, những pha hành động căng thẳng và thú vị.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Square Enix thử đổi món từ thể loại JRPG sở trường sang thể loại bắn súng góc nhìn thú ba, tuy nhiên, sự thay đổi gần đây nhất của hãng là Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII đã không làm các nhà đánh giá game hài lòng. Liệu Gun Loco sẽ thay đổi cái nhìn của họ về khả năng làm game thể loại khác ngoài RPG của Square Enix không?
 
 
Gun Loco là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ ba hứa hẹn nhiều yếu tố bất ngờ thú vị. Người chơi được chọn 1 trong 8 nhân vật có sẵn, với mỗi nhân vật sẽ có ngoại hình cách điệu hết sức, như một gã cơ bắp nhưng đội chiếc đầu thỏ ngộ nghĩnh, một gã da đen với bộ tóc afro màu xanh lá cây... Tuy vậy, tất cả 8 nhân vật này đều có một điểm chung, bên cạnh ngoại hình quái dị, đó là tạo cảm giác giống như một mô hình đồ chơi vậy.
 
 
Nếu bạn có cảm giác này thì giác quan của bạn khá tốt đấy, vì các hình mẫu nhân vật của game đều được thiết kế bởi nhà thiết kế đồ chơi Kenny Wong. Nên dù người chơi có bắn nổ tung các nhân vật khác, nhưng chúng sẽ rụng các bộ phận ra như chiếc đồ chơi hỏng vậy. Gun Loco sẽ có máu me đấy, dù không bạo lực và đi theo hướng hài hước giống Team Fortress 2 hơn.
 
 
Các nhân vật, ngoài ngoại hình quá đặc biệt ra, cũng sẽ có phong cách chơi của riêng mình. Mỗi người sẽ được trang bị một khẩu súng và một quả lựu đạn đặc biệt, với súng ống thì đó có thể là súng ngắn, súng liên thanh, shotgun, còn với lựu đạn, từ lựu đạn nổ thông thường tới búp bê tự phồng lên nhanh chóng và bay tới mục tiêu gần nhất.
 
 
Gun Loco sẽ là một game bắn súng với nhịp độ rất nhanh, chủ yếu bởi lí do tốc độ di chuyển nhanh và linh động của các nhân vật. Không những thế, họ sẽ có thể leo trèo qua các vật cản mà vẫn giữ tốc độ cao của mình, như nhảy hay trượt phía gầm bàn.
 
 
Hệ thống chiến đấu cận chiến của game cũng hứa hẹn khá hấp dẫn và mới lạ. Nhấn nút A trên tay cầm Xbox 360, nhân vật của người chơi sẽ tung một cú đánh trời giáng về phía đối thủ. Các cú đánh này sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như người chơi có chạy hay đứng yên, tấn công trực diện hay sau lưng, khi đứng lên hay ngồi xuống... Và nếu cả hai người cùng bấm nút cận chiến một lúc, sẽ là cuộc giằng co - thi giã nút giữa hai người chơi.
 
 
Trong bản demo mà Square Enix giới thiệu, những người chơi tham gia phải thi xem ai sẽ... lãnh án tù cao nhất (vâng, quái dị mà) bằng cách hạ các đối thủ của mình. Người chơi nào hạ đối thủ bị treo tiền thưởng cao sẽ còn được thưởng thêm vài năm bóc lịch nữa. Thực ra, về cơ bản thì đây cũng là chế độ chơi deathmatch, nhưng với hệ thống tính điểm "phản giáo dục" này cũng sẽ tạo được sự mới lạ cho game.
 
 
Quả thực Gun Loco - đúng như cái tên của nó - là một game bắn súng điên rồ đáng để mong chờ của Square Enix. Game sẽ ra mắt vào năm 2011, nhưng về nền máy, ngoài Xbox 360 ra thì Square cũng không tiết lộ thêm gì cả, nên chúng ta vẫn chưa dám chắc về sự có mặt của game trên PC và PS3.
 
Phát triển: Square Enix
Phát hành: Square Enix
Hệ máy: Xbox 360
Ngày phát hành: Năm 2011
ESRB: RP-M

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ