Game thủ bịt mắt phá đảo Sekiro: Shadows Die Twice chỉ trong vòng 2 tiếng

DG,  

Thử thách này đòi hỏi người chơi cần có trí nhớ toàn diện về bố cục của tựa game Sekiro: Shadows Die Twice, và tận dụng tối đa các hiệu ứng âm thanh để xác định phương hướng cũng như hành động của kẻ thù để đưa ra đối sách tốt nhất.

Sekiro: Shadows Die Twice là 1 tựa game phiêu lưu hành động do FromSoftware phát triển và Activision phát hành, từng được vinh danh là Game of the Year vào năm 2019. Dĩ nhiên với 1 bom tấn triple-A kiểu như thế này, không ít người chơi sẽ phải bỏ ra hàng chục giờ, “ăn hành” hàng chục lần thì mới có thể chinh phục thành công. Ấy vậy mà mới đây, một game thủ có tên Mitchriz đã bịt mắt phá đảo Sekiro trong chỉ trong vòng hơn 2 tiếng.

Game thủ bịt mắt phá đảo Sekiro: Shadows Die Twice chỉ trong vòng 2 tiếng - Ảnh 1.

Game thủ Mitchriz đã bịt mắt phá đảo Sekiro: Shadows Die Twitce trong hơn 2 tiếng.

Cụ thể, đây là thử thách mà Mitchriz thực hiện nhằm đóng góp cho chiến dịch Awesome Games Done Quick, hiện đã gây quỹ được 3,4 triệu USD để dành tặng cho các tổ chức từ thiện. Toàn bộ quá trình hoàn thành Sekiro của anh diễn ra 1 cách độc lập, không có sự tác động hay “nhắc bài” từ bên ngoài. Mitchriz đã dựa vào âm thanh của trò chơi, cùng với kinh nghiệm, trí nhớ của bản thân để có thể tự mò mẫm trong bóng tối và về nước nhanh nhất có thể.

Thử thách này đòi hỏi trí nhớ toàn diện về bố cục của trò chơi, bao gồm cốt truyện, các màn chơi, đường đi nước bước, hay những chi tiết nhỏ nhất như vị trí vật phẩm trong túi đồ. Bên cạnh đó, các hiệu ứng âm thanh trong game cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Mitchriz xác định vị trí và phương hướng của nhân vật.

Xuyên suốt quá trình chinh phục Sekiro, khán giả sẽ được chứng kiến nhiều pha xử lý cực kỳ đi vào lòng người mà ngay cả những ai không bịt mắt chơi game cũng phải thán phục. Có những thời điểm, Mitchriz để cho nhân vật dựa lưng vào tường rồi thử di chuyển chậm rãi, đồng thời lắng nghe âm thanh để xác định đúng hướng. Hoặc cũng có những thời điểm, anh khéo léo để chàng Sekiro rơi xuống các vách đá để né những trận đánh không cần thiết.

Mitchriz chinh phục 1 con boss trong Sekiro: Shadows Die Twice, tất cả đều dựa vào trí nhớ và thính giác để xác định thời điểm ra đòn. (bạn có thể xem toàn bộ quá trình thử thách của anh trong đường link cuối bài).

Dĩ nhiên, có một số trận chiến với boss trong game mà Mitchriz không thể nào bỏ qua được. Vậy nên, anh “build” một số kỹ năng cần thiết để đảm bảo nhân vật có thể tránh được mọi đòn tấn công của kẻ thù. Sau đó, lại dựa vào thính giác để tấn công và né đòn bằng cách lăn qua bên phải đối với những đối thủ yếu; bình tĩnh nghe hiệu ứng âm thanh của combo 3-hit từ những boss lớn hơn và ra tay vào thời điểm thích hợp nhất. Nếu theo dõi liền mạch 2 tiếng chơi Sekiro của Mitchriz, chúng ta sẽ nhanh chóng quên rằng anh ấy đang che đôi mắt của mình lại, bởi vì mọi thứ diễn ra tương đối mượt mà.

Đây không phải lần đầu tiên Mitchriz thực hiện thử thách kiểu như vậy. Tháng 7/2021, anh cũng đã chinh phục thành công Sekiro khi bịt mắt, nhưng phải mất đến 5 tiếng liền. Sau đó, một game thủ khác đến từ Trung Quốc đã học theo là thiết lập kỷ lục thế giới với thành tích 1 giờ 32 phút. Rất tiếc là lần này, Mitchriz vẫn chưa thể phá kỷ lục đó, nhưng những gì mà anh làm được vẫn cực kỳ ấn tượng.

Bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình thử thách phá đảo Sekiro: Shadows Die Twice khi bịt mắt của Mitchriz tại đây.

Theo Kotaku

https://genk.vn/game-thu-bit-mat-pha-dao-sekiro-shadows-die-twice-chi-trong-vong-2-tieng-20220122150836488.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ