Game thủ cần mẫn nhặt gần nửa tấn vỏ lon đi bán trong suốt 9 tháng để mua Nintendo Switch

DG,  

Một hành động "có làm thì mới có ăn" rất đáng hoan nghênh của game thủ này, vừa ủng hộ hãng game mình yêu thích, lại vừa góp phần bảo vệ môi trường của Trái Đất.

Những cỗ máy chơi game console không hề rẻ, và thậm chí là ngày càng trở nên đắt đỏ, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển ở Nam Mỹ như Chile. Tuy nhiên, với lòng kiên trì bền bỉ trong gần 1 năm liền, chàng trai dưới đây đã tìm ra cách để vừa “tậu” 1 chiếc Nintendo Switch cho riêng mình, lại vừa góp phần giúp ích cho Trái Đất: Tái chế vỏ lon nhôm của các thương hiệu đồ uống, giải khát.

Trong 9 tháng liên tiếp, Benja, đến từ Lo Prado, Santiago, Chile, đã cần mẫn thu nhặt vỏ lon và tái chế, với hy vọng có thể mua được máy chơi game Nintendo Switch, và bản game The Legend of Zelda: Breath of the Wild từng gây sốt 1 thời. Chàng trai trẻ tuổi thậm chí còn cẩn thận ghi chép lại chi tiết số lượng vỏ lon cũng như số tiền kiếm được mỗi ngày trong 1 cuốn sổ tay cá nhân. Đồng hành cùng Benja còn có người chị gái vô cùng tâm lý, luôn giúp em trai bán số lon thu thập được cho 1 cửa hàng tái chế trong khu vực.

Game thủ cần mẫn nhặt gần nửa tấn vỏ lon đi bán trong suốt 9 tháng để mua Nintendo Switch - Ảnh 1.

Chị em Benja mang số lon nhặt được đi bán tại 1 cửa tái chế trong khu vực.

Số lon bán được và số tiền thu về đều được Benja ghi chép cẩn thận.

Theo chia sẻ trên Instagram, Benja cùng chị gái đã thu thập và tái chế được khoảng 495,13 kg vỏ lon, một con số rất ấn tượng và chắc chắn đã ngốn của cậu không ít thời gian trong suốt 9 tháng vừa qua. Một phần có lẽ cũng bởi giá bán của Nintendo Switch nói riêng, và các thiết bị console nói chung, tại Chile hiện vẫn khá “chát”, và không phải ai cũng có sẵn 1 khoản tiền lớn để đầu tư cho niềm đam mê gaming của mình.

Theo thông tin từ GameRant, giá trung bình của Switch tại quốc gia này có thể lên tới gần 400 USD (hơn 9,1 triệu đồng). Trong khi đó, giá của PlayStation 5, trong bối cảnh khan hàng toàn cầu hiện nay, cũng không dễ chịu hơn là bao - 660 USD (hơn 15 triệu đồng). Còn Xbox Series X, dù rẻ hơn 1 chút, cũng sẽ tiêu tốn của game thủ khoảng 412 USD (9,4 triệu đồng). Chile hiện cũng đứng thứ 15 trong danh sách những quốc gia có giá bán Xbox cao nhất thế giới.

Game thủ cần mẫn nhặt gần nửa tấn vỏ lon đi bán trong suốt 9 tháng để mua Nintendo Switch - Ảnh 3.

Sau 9 tháng chăm chỉ, Benja đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho riêng mình.

Điều đó cho thấy sự kiên trì, nhẫn nại và kiên định với mục tiêu của Benja đáng nể đến mức độ nào. Hành động của cậu còn đặc biệt có ý nghĩa hơn khi những vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường đang đặt ra bài toán khó dành cho ngành công nghiệp gaming cũng như toàn thế giới. Rất nhiều nhà phát hành, studio game đang tìm cách để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Ví dụ như vào năm 2019, Sports Interactive từng đóng gói đĩa game Football Manager 2020 hoàn toàn bằng bìa carton tái chế.

Theo GameRant

https://genk.vn/game-thu-can-man-nhat-gan-nua-tan-vo-lon-di-ban-trong-suot-9-thang-de-mua-nintendo-switch-20220414142724095.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ