Game thủ tung hẳn tài liệu mật của xe tăng quân đội Pháp để bắt lỗi thông số trong game

Anh Việt , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Để chứng minh lý lẽ trong cuộc tranh luận, một game thủ đã tải tài liệu mật về xe tăng chiến đấu chủ lực Leclerc trên diễn đàn của tựa game War Thunder.

Được phát triển bởi Gaijin Entertainment (Nga), War Thunder là game online lấy đề tài quân sự, cho người chơi trực tiếp điều khiển hàng trăm xe tăng, máy bay, tàu chiến khác nhau thuộc thời Thế chiến cho đến Chiến tranh lạnh.

So với các tựa game cùng thể loại như World of Tanks, War Thunder được nhiều game thủ đánh giá khá cao về khả năng mô phỏng các khí tài chiến đấu. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan khác nhau, phiên bản ảo của các mẫu khí tài trong game không thể mô phỏng chính xác 100%. Chính điều này đã dẫn đến nhiều cuộc tranh luận giữa người chơi về việc tại sao thông số của chiếc tăng yêu thích của họ lại quá yếu / quá mạnh so với phiên bản ngoài đời

Theo đó, trên diễn đàn của War Thunder, một cuộc tranh luận đã nổ ra giữa các người chơi về độ chân thực trong game của Leclerc – mẫu tăng chủ lực của quân đội Pháp. Theo đó, một tài khoản có tên RED CROSS đã khẳng định nhà phát triển Gaijin đã mô phỏng chưa đúng thực tế các thông số của Leclerc so với phiên bản ngoài đời. Bình luận này đã nhận lại sự phản bác của một số tài khoản khác.

Game thủ tung hẳn tài liệu mật của xe tăng quân đội Pháp để bắt lỗi thông số trong game - Ảnh 1.

Tăng chiến đấu chủ lực Leclerc của quân đội Pháp trong War Thunder

Đáng nói, khi cuộc tranh luận đến hồi gay cấn, tài khoản __RED_CROSS__ đã tiết lộ mình đang là binh lính phục vụ trong lực lượng tăng thiết giáp của quân đội Pháp, trực tiếp lái tăng Leclerc để tăng thêm phần…uy tín! Đồng thời, anh chàng này cũng quyết định đăng tải hẳn một tài liệu được đóng dấu mật của xe tăng Leclerc để chứng minh quan điểm của mình là đúng. Theo quan điểm của RED CROSS, tốc độ quay tháp pháo của Leclerc trong War Thunder không đúng hiệu suất thực tế.

Tuy nhiên, cuộc tranh luận trên nhanh chóng bị các quản trị viên diễn đàn dập tắt sau vài giờ. Bản thân tài liệu mật của xe tăng Leclerc cũng đã bị xóa khỏi diễn đàn cùng lời nhắc nhở từ các quản trị viên: "Thôi nào các cậu, việc làm rò rỉ tài liệu quân sự bí mật không vui chút nào đâu. Các cậu đang đặt tính mạng của nhiều người phải điều khiển những khí tài này hàng ngày vào nguy hiểm đấy".

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên War Thunder gặp phải các sự cố như vậy. Chỉ cách đây 3 tháng, tài liệu mật của xe tăng Challenger 2 thuộc quân đội Anh cũng đã bị rò rỉ trên diễn đàn này. Theo đó, một người chơi đã lên tiếng bắt lỗi những chi tiết được thiết kế sai lệch so với thực tế của The Challenger 2, khiến cho mẫu tăng trong game dễ bị thiệt hại hơn so với thực tế. Game thủ này tuyên bố bản thân từng hoạt động trong Đơn vị Phát triển và Thử nghiệm Thiết giáp của quân đội Anh, đồng thời còn từng trực tiếp điều khiển 1 chiếc Challenger 2 thực thụ.

Để chứng minh cho quan điểm của mình, người này thậm chí còn đăng tải hình ảnh trích từ cuốn Hỗ trợ thiết bị quân đội Challenger 2, hay hiểu đơn giản hơn là sách hướng dẫn sử dụng xe tăng. Tuy nhiên, đây lại là tài liệu tuyệt mật, chỉ lưu hành nội bộ của quân đội Anh. Những hình ảnh được đưa ra ngay sau đó cũng đã bị xóa bỏ khỏi diễn đàn.

Tham khảo PC Gamer