Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn

Nguyễn Hải , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Từ các khách sạn 5 sao nổi trên mặt biển, nhiều du thuyền từng trị giá trăm triệu USD trước đây đang bị bán đi làm sắt vụn để gỡ vốn.

Trước đại dịch Covid-19, được đặt chân lên những chiếc du thuyền sang trọng và tận hưởng cuộc sống trên đó là một mơ ước của rất nhiều người. Theo CNN, điều này đã tạo nên ngành công nghiệp du lịch bằng du thuyền với 30 triệu hành khách vào năm 2019. Đó là ngành công nghiệp 150 tỷ USD với 1,2 triệu lao động.

Thế nhưng câu chuyện thành công trải đầy hoa hồng này đã đột ngột biến mất khi virus corona bắt đầu xuất hiện trên những du thuyền triệu USD và lan rộng như những cơn cháy rừng tàn khốc. Thay vì phiêu du trên biển như trước đây, nhiều con thuyền nguy nga và sang trọng này giờ đang nằm túm tụm tại nhiều bến cảng trên thế giới. Đáng buồn hơn, tại những nơi này, ví dụ như cảng Aliaga, Thổ Nhĩ Kỳ, chúng sẽ bị tháo dỡ và biến thành sắt vụn.

Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 1.

Từ các khách sạn 5 sao trên biển, các du thuyền khổng lồ này trở thành thảm họa y tế khi người nhiễm virus corona bắt đầu xuất hiện và làm lây lan dịch bệnh này. Từ ngày 14 tháng 3 năm nay, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ CDC đã ban hành lệnh cấm cập cảng đối với các du thuyền sang trọng này.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, lệnh cấm cập cảng này được CDC kéo dài đến 31 tháng 10. Cơ quan này còn nhấn mạnh trong quy định của mình rằng các du thuyền du lịch "tiếp tục làm lan truyền và phát tán sự lây lan" virus corona cũng như "có khả năng làm lây nhiễm bệnh ra cộng đồng".

Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 2.
Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 3.

Báo cáo của CDC cho biết, từ ngày 1 tháng Ba đến 29 tháng Chín, đã có ít nhất 3.689 ca nhiễm Covid-19 hoặc có các triệu chứng tương tự Covid-19 trên các du thuyền ở vùng biển Mỹ. Ít nhất đã có 41 người trong số đố đã tử vong.

Các quy định này đã làm hoạt động của gần như toàn bộ du thuyền trên thế giới bị tê liệt. Các du thuyền sang trọng hàng triệu USD giờ không thể đi du lịch khi không còn khách du lịch và cũng không thể cập cảng để đón khách. Nhiều công ty đã rơi vào cảnh khốn quẫn đến mức không còn cách nào khác ngoài việc bán các con tàu này làm sắt vụn.

Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 4.
Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 5.
Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 6.
Gặp hạn vì Covid-19, các du thuyền trăm triệu USD bị rã xác bán sắt vụn - Ảnh 7.

Những du thuyền sang trọng giờ phải chịu chung số phận bị tháo dỡ bán sắt vụn, tương tự như các tàu chở hàng nằm cạnh.

Theo báo cáo từ Financial Times, các du thuyền này có thể có chi phí đóng mới từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD và có tuổi đời đến 40 năm. Thế nhưng giờ đây khi bán đi để rã xác làm sắt vụn, trung bình một con tàu 25.000 tấn không có đồ đạc bên trong chỉ còn có giá khoảng 4 triệu USD.

Số lượng các du thuyền rơi vào thảm cảnh này đang ngày càng tăng lên. Theo ông Kamil Onal, chủ tịch Hiệp hội ngành công nghiệp tái chế tàu biển cho rằng, ngành công nghiệp "sắt vụn" này đang tăng trưởng bùng nổ. Cảng Aliaga của Thổ Nhĩ Kỳ, trước đây chỉ làm tháo dỡ các tàu chở hàng và các tàu container hết hạn sử dụng, hiện đáng tháo dỡ 5 du thuyền sang trọng khổng lồ. Theo Reuters, sắp tới sẽ có thêm 3 du thuyền nữa được đưa đến đây để tháo dỡ.

Quang cảnh tháo dỡ tàu hết hạn sử dụng tại cảng Aliaga, Thổ Nhĩ Kỳ

Mỗi du thuyền này có thể cần khoảng 100 lao động và mất khoảng 6 tháng để tháo dỡ hoàn toàn. Ngay cả các món đồ không phải kim loại cũng không bị lãng phí khi nhiều khách sạn cũng đang đến cảng để tìm mua các món đồ nội thất đã qua sử dụng.

Ông Onal cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng biến cuộc khủng hoảng này thành cơ hội."

NỔI BẬT TRANG CHỦ