Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho "đồng run": Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần

Tuấn Lê,  

Việc ra mắt câu lạc bộ để tạo cộng đồng chạy bộ cũng như hướng dẫn người mới chơi luyện tập theo kế hoạch của Garmin được chúng tôi đánh giá là khá hợp lý với thời điểm giãn cách hiện nay.

Hôm nay, ngày 30/6/2021, Garmin Việt Nam chính thức ra mắt Garmin Run Club Việt Nam (gọi tắt là GRC) hướng đến những người yêu thích bộ môn chạy bộ và mong muốn được tập luyện theo phương pháp khoa học để có được những thành tích tốt hơn.

Hiện nay phong trào chạy bộ tại nước ta đang nở rộ mạnh mẽ, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội này, rất nhiều người tìm đến bộ môn này để có thể tăng cường thêm sức khỏe. Việc thành lập câu lạc bộ và chương trình tập luyện này của Garmin phần nào giúp mọi người có thêm phương pháp chạy tốt và khoa học hơn.

Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho đồng run: Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần - Ảnh 1.

Được biết mô hình GRC này đã có mặt tại nhiều quốc gia như Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia… và lần này kỳ vọng mang lại thêm trải nghiệm và kiến thức cho cộng đồng người chạy bộ tại Việt Nam.

Garmin cho biết họ hướng tới người tham gia ở mọi cấp độ và kế hoạch đào tạo của GRC dành cho cả người mới bắt đầu cho đến người chạy có kinh nghiệm, cả đối tượng cá nhân và đội nhóm. "Giáo trình huấn luyện được cá nhân hóa, áp dụng sát sao những tiêu chuẩn về chỉ số thể chất, thang đo năng lực giúp người tham gia nâng cao thành tích bản thân, chinh phục những mục tiêu cụ thể của bộ môn chạy như quãng đường, tốc độ, độ bền", Garmin chia sẻ.

Lựa chọn mục tiêu và theo dõi các bài tập ngay trên trang chủ Garmin Việt Nam, hoặc người dùng có thể tham gia vào nhóm GRC trên Facebook. Vì hiện nay chúng ta vẫn đang theo chỉ thị của Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh nên các bài luyện tập này đều có thể xem online. Garmin cho biết các hoạt động luyện tập chạy offline hàng tuần sẽ được dời lại cho đến khi hết giãn cách.

Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho đồng run: Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần - Ảnh 2.

Group của Garmin Vietnam.

Lựa chọn mục tiêu của bản thân và Garmin cùng huấn luyện viên sẽ đưa ra bài tập hợp lý cho người chạy. Như ở đây người viết đang chọn lớp 21km. 

Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho đồng run: Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần - Ảnh 4.

Bản thân người viết cũng thấy trên ứng dụng Garmin Connect có mục lựa chọn luyện tập theo các mục tiêu cũng khá hay, với tên gọi Garmin Coach. Tôi sẽ làm một bài đánh giá về tính năng này trong thời gian sắp tới, tuy nhiên lời khuyên cho người mới bắt đầu là nên theo bài tập của phía Garmin Run Club vì có huấn luyện viên người Việt cũng như giáo trình tiếng Việt sẽ dễ dàng hơn so với trên Garmin Coach vốn đang là tiếng Anh.

Để việc luyện tập được hiệu quả và theo dõi các thông số chuẩn xác hơn, người dùng cũng nên có đồng hồ thông minh mỗi khi chạy bộ. 

Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho đồng run: Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần - Ảnh 5.

Để việc luyện tập được hiệu quả và theo dõi các thông số chuẩn xác hơn, người dùng cũng nên có đồng hồ thông minh mỗi khi chạy bộ.

Garmin Việt Nam cho biết họ cũng có chương trình cho mượn dòng sản phẩm Forerunner cho tất cả các thành viên khi tham gia lớp chạy bộ hàng tuần, tuy nhiên chỉ dành cho dạng luyện tập offline, tức là chúng ta phải chờ đến hết giãn cách thì chương trình cho mượn này mới có thể bắt đầu được.

Hiện tại nếu không có smartwatch, người dùng vẫn có thể tạm thời dùng các ứng dụng đo chạy bộ khác trên kho ứng dụng để theo dõi tốc độ chạy (pace) của bản thân, kết quả sẽ hiện trên màn hình điện thoại và từ đó vẫn luyện tập theo bài tập của Garmin một cách dễ dàng.

Garmin Việt Nam ra mắt câu lạc bộ cho đồng run: Hướng dẫn tập luyện chạy bộ theo mục tiêu 5km / 10km / 21km, giáo trình tiếng Việt phù hợp, cho mượn đồng hồ khi tham gia hàng tuần - Ảnh 6.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày