Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn

FN,  

Chiếc Mac mini M1 được "độ" lại vừa có hiệu năng mạnh mẽ lại vừa có tính di động cao, tất nhiên chỉ dành cho những ai không thích phải mang laptop.

Mới đây, một YouTuber có tên Scott Yu-Jan đã tự mình "độ" lại chiếc Mac mini M1 trở thành một chiếc máy tính "tất cả-trong-một", có thể mang đi mang lại làm việc ở bất cứ đâu mà không cần tới màn hình.

Chia sẻ trong video, Scott Yu-Jan cho biết thời còn đi học, anh thường phải mang theo một một chiếc quạt tản nhiệt (loại không nhỏ lắm) để có thể tản nhiệt cho chiếc laptop của anh mỗi khi làm bài tập, đặc biệt là những tác vụ nặng. Điều này vừa khiến chiếc laptop trở nên cồng kềnh, lại vừa gây ra tiếng ồn mất tập trung cho chính bản thân và những người xung quanh. Với tâm lý "ghét laptop", Scott Yu-Jan đã quyết định tự chế một chiếc máy Mac mini "cầm tay" để có thể mang đi mang lại, không cần tới laptop.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 1.

Để làm được điều này, Scott Yu-Jan cho biết anh đã phải nghĩ ra nhiều cách để tạo nên một thiết kế nhỏ gọn nhất có thể, bằng cách kết hợp với một màn hình rời dạng nhỏ bởi Mac mini bắt buộc cần phải có màn hình để hoạt động.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 2.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 3.

Sau nhiều bản phác thảo về thiết kế, Scott Yu-Jan đi tới quyết định sử dụng chính chiếc iPad mini 6 mà anh đang có làm màn hình cho chiếc Mac mini, bởi chiều dài của iPad mini và Mac mini gần như hoàn hảo để làm được điều này. Và đây là cách mà Scott Yu-Jan đã làm.

Đầu tiên, anh sử dụng máy in 3D để in ra một bộ khung cố định cho chiếc Mac mini, sau đó in thêm một bộ phận nữa dùng để cố định màn hình (ở đây chính là iPad mini 6). Sau đó kết nối 2 bộ phận này với nhau bằng ốc vít sao cho phần khung cố định màn hình có thể nghiêng ở các góc khác nhau. Dây nguồn và dây kết nối cũng được cố định xung quanh thân máy.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 4.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 5.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 6.

Scott Yu-Jan kết nối Mac mini với iPad mini bằng một sợi cáp USB-C - USB-C, mang thêm dây nguồn cho Mac mini và tada... đây là thành quả.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 7.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 8.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 9.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 10.

Để có thể sử dụng iPad mini làm màn hình cho Mac mini, Scott Yu-Jan sử dụng ứng dụng Duet cho phép truyền tín hiệu hình ảnh ở độ phân giải Retina thông qua sợi cáp USB-C. Giờ đây Mac mini vừa có thể xuất hình ảnh ra iPad mini, vừa sạc được luôn cho cả iPad mini. Với setup này, Scott Yu-Jan có thể làm việc bất cứ lúc nào, bất cứ đâu miễn là có ổ điện.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 11.

Tổng thể thiết kế cũng không quá cồng kềnh, hoàn toàn để vừa trong balo, tất nhiên bạn sẽ cần thêm một chiếc bàn phím không dây, thêm chuột nếu không thích dùng cảm ứng. Với cấu hình của Mac mini, chiếc máy này có thể thực hiện nhiều tác vụ đồ hoạ nặng, kể cả dựng video hoàn toàn mượt mà.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 12.

Ghét laptop, anh chàng này "độ" lại Mac mini để mang đi mang lại cho gọn - Ảnh 13.

Xem chi tiết video "độ" Mac mini "cầm tay" của Scott Yu-Jan dưới đây.

Making a Portable Mac Mini

https://genk.vn/ghet-laptop-anh-chang-nay-do-lai-mac-mini-de-mang-di-mang-lai-cho-gon-20220302225551841.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ