Giả thuyết MCU: Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp bất tận, Loki là người chứng kiến cả thời điểm khởi đầu lẫn kết thúc

DG,  

Giả thuyết này cho thấy đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp với diễn biến giống nhau: Hình thành, chiến tranh giữa các thực tại cho đến khi chỉ còn 1 dòng thời gian duy nhất, rồi sau đó lại phân nhánh và tái sinh. Khi trò chuyện với He Who Remains, Loki và Sylvie chính là những người duy nhất chứng kiến thời khắc chuyển giao giữa 2 chu kỳ của vòng lặp này.

Mặc dù mùa đầu tiên của Loki đã chính thức khép lại vào giữa tháng 7 vừa qua, nhưng series này hiện vẫn là 1 trong những đề tài thảo luận sôi nổi nhất trong cộng đồng người hâm mộ. Đây cũng là thời điểm để các giả thuyết lên ngôi - như 1 phần không thể thiếu trong hơn 1 thập kỷ tồn tại và phát triển của MCU. Ý tưởng về đa vũ trụ vẫn luôn là 1 miền đất giàu sức sáng tạo, thế nên không có gì ngạc nhiên khi sau khi Loki kết thúc, fan lại đưa ra được nhiều “thuyết âm mưu” điên rồ và khó tin về tương lai của vũ trụ điện ảnh này.

1 trong số đó chính là đa vũ trụ Marvel thực chất là 1 vòng lặp thời gian, với series Loki là điểm khởi đầu, cũng chính là điểm kết thúc. Khán giả sẽ được tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng các thực tại song song trong loạt phim như What If…?, Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Ant-Man & the Wasp: Quantumania và Loki mùa 2. Tuy nhiên, với giả thuyết vòng lặp thời gian này, rất có thể Marvel đã tiết lộ luôn cái kết của đa vũ trụ ngay khi vừa mới bắt đầu rồi.

Giả thuyết MCU: Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp bất tận, Loki là người chứng kiến cả thời điểm khởi đầu lẫn kết thúc - Ảnh 1.

Đa vũ trụ Marvel vừa mới hình thành nhưng đã được định sẵn cái kết, vì thực chất đây chỉ là 1 vòng lặp bất tận?

Đa vũ trụ, nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng series Loki đã cho thấy nó thực chất chỉ là 1 vòng lặp của sự khai sinh - diệt vong. Không có sự can thiệp của những tổ chức như Time Variance Authority (TVA) nhằm triệt tiêu các dòng thời gian rẽ nhánh, đa vũ trụ hình thành như 1 lẽ tất yếu, kéo theo đó là sự xung đột khó có thể tránh khỏi giữa các thực khác nhau.

Như “trùm cuối” của Loki, He Who Remains, đã lý giải, dù sớm hay muộn, sẽ có những cá nhân của từng thực tại phát hiện ra sự tồn tại của hàng loạt dòng thời gian khác, của những biến thể của chính mình cũng như của tất cả những người khác. Tuy nhiên, không phải biến thể nào cũng chấp nhận sự thật này, và luôn muốn bản thân phải là 1 cá thể duy nhất trong vũ trụ rộng lớn. Và cứ thế, cuộc chiến đa vũ trụ nổ ra ác liệt để quyết định xem dòng thời gian nào mới xứng đáng được tồn tại cuối cùng.

Giả thuyết MCU: Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp bất tận, Loki là người chứng kiến cả thời điểm khởi đầu lẫn kết thúc - Ảnh 2.

Câu chuyện của He Who Remains trong tập cuối Loki sẽ tái diễn nếu giả thuyết này là đúng.

Trong trường hợp của MCU, Kang được định sẵn là người phát hiện ra về sự tồn tại của đa vũ trụ vào thế kỷ 30. Bản thân He Who Remains cũng là 1 biến thể của nhân vật này, và là người đã lợi dụng con quái vật Alioth để đánh bại toàn bộ các phiên bản khác. Sau đó, hắn thành lập nên TVA để củng cố sức mạnh cho dòng thời gian của mình (được xem như timeline chính trong MCU), đồng thời cũng là để ngăn chặn tình trạng loạn đa vũ trụ tái diễn trong tương lai.

Thế nhưng, khi He Who Remains gục ngã trước lưỡi dao của Sylvie, vòng lặp của sự khai sinh - diệt vong, của sự hỗn loạn tự nhiên - ý chí con người đã hoàn thành 1 chu kỳ của mình. Đa vũ trụ 1 lần nữa được giải phóng chính là khởi đầu cho chu kỳ thứ 2 của vòng lặp này. Nghe thì có đôi chút trừu tượng, nhưng điều đó lại hoàn toàn phù hợp với Kang the Conqueror trong nguyên tác truyện tranh, khi bản thân hắn là hiện thân của 1 nghịch lý, hình thành nên từ việc du hành thời gian vô tội vạ. Hắn cứ tưởng mình là 1 người tự do, có thể viết lại số phận cho bản thân nhờ can thiệp vào quá khứ, nhưng thực chất lại kẹt trong 1 vòng lặp đã định sẵn.

Nói tóm lại, giả thuyết này cho thấy việc đa vũ trụ hình thành, nổ ra chiến tranh, rồi lại kết thúc với chỉ 1 dòng thời gian duy nhất tồn tại trước khi được tái sinh chính là 1 vòng lặp bất tận.

Giả thuyết MCU: Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp bất tận, Loki là người chứng kiến cả thời điểm khởi đầu lẫn kết thúc - Ảnh 3.

Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp thời gian: Hình thành, chiến tranh cho đến khi chỉ còn 1 thực tại, rồi lại tái sinh.

Nếu những phỏng đoán trên đây là chính xác thì Miss Minutes và He Who Remains không chỉ cung cấp cho khán giả câu chuyện lịch sử về đa vũ trụ Marvel, mà còn “nhá hàng” trước những gì sắp xảy ra và cái kết của tương lai. Các biến thể của Kang sẽ nổi dậy, đó là điều chắc chắn, đã được khẳng định trong tập cuối của Loki. Thậm chí 1 biến thể còn công khai lộ diện nắm quyền điều khiển TVA.

Theo đúng chu kỳ của vòng lặp, các biến thể này sẽ cùng tồn tại hòa bình với nhau, sẵn sàng trao đổi kiến thức về tình trạng đa vũ trụ. Tuy nhiên, sẽ có những phiên bản phản diện, háo thắng, kiêu ngạo tuyên chiến với các thực tại khác, qua đó kéo đa vũ trụ Marvel vào 1 cuộc chiến quy mô lớn điên rồ giống như trước đây. Kịch bản này khá giống với mạch truyện Secret Wars nổi tiếng, nơi các dòng thời gian xảy ra xung đột với nhau và gần như đã phá hủy hoàn toàn đa vũ trụ. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Secret Wars cũng là ý tưởng mà Marvel Studios theo đuổi trong các phase tiếp theo, và sẽ tạo ra nhiều cuộc chiến có tầm cỡ thậm chí còn hoành tráng hơn cả Infinity War hay Endgame.

Sau tất cả, cái kết của cuộc chiến này, cũng đã được định sẵn như 1 phần của vòng lặp bất tận. 1 biến thể của Kang, lợi dụng Alioth (hay 1 sinh vật tương tự nào khác), xóa sổ toàn bộ các dòng thời gian khác và tạo ra TVA để tiếp tục duy trì quyền lực của mình.

Giả thuyết MCU: Đa vũ trụ Marvel là 1 vòng lặp bất tận, Loki là người chứng kiến cả thời điểm khởi đầu lẫn kết thúc - Ảnh 4.

Cuộc chiến giữa các biến thể của Kang, giữa các thực tại khác nhau sắp được tái diễn trong MCU.

Tất nhiên, trên đây chỉ là 1 trong những giả thuyết của người hâm mộ sau khi đa vũ trụ chính thức được đưa vào MCU. Trước đó, nam diễn viên Tom Hiddleston cũng từng chia sẻ rằng anh muốn được thủ vai Loki mãi mãi, và mạch truyện mới về đa vũ trụ Marvel sẽ là cơ hội rất tốt để anh thỏa mãn mong muốn của mình. Nếu giả thuyết vòng lặp này là sự thật, thì bản thân Loki cũng chính là chìa khóa quan trọng, là người đã chứng kiến cả sự kết thúc và khởi đầu của 1 chu kỳ, là người biết đến sự tồn tại của Alioth và rất có thể sẽ giúp 1 biến thể của Kang giành được chiến thắng cuối cùng.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ