Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là "trùm cuối" trong series Loki

DG,  

Dù mới chỉ phát sóng 2 tập phim nhưng Loki thực sự đã "hack não" khán giả với hàng loạt khái niệm về du hành thời gian, đa vũ trụ và cả những bí mật đằng sau tổ chức Time Variance Authority và các Time-Keepers, những người được cho là đang bảo vệ dòng thời gian chính của MCU.

Dù mới chỉ lên sóng 2 tập phim đầu tiên nhưng Marvel Studios đã khiến cho khán giả phải thực sự tò mò về Time-Keepers, những người sáng lập tổ chức Time Variance Authority (TVA) và hiện đang quản lý dòng thời gian chính của MCU. Cũng giống như Loki, ai cũng có chút ngờ vực về vai trò thực sự của bộ ba quyền năng này, hay nghiêm trọng hơn nữa, họ có thực sự tồn tại hay không, hay chỉ tồn tại qua lời kể không bằng chứng của các nhân viên tại TVA?

Tính đến thời điểm hiện tại, khán giả mới chỉ thấy họ thông qua đoạn phim hoạt hình do TVA biên tập cùng những bức tượng cỡ lớn được bố trí rải rác khắp trụ sở của tổ chức này. Và như 1 phần không thể thiếu trong cộng đồng fan MCU, “thuyết âm mưu” mới đã hình thành, xoay quanh vấn đề Time-Keepers không hề tồn tại, hoặc nếu có thì cũng không mang trọng trách cao thượng như lời giới thiệu của TVA, mà chỉ đơn giản là lợi dụng tổ chức này để phục vụ mưu đồ của riêng mình.

Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 1.

Time-Keepers đóng vai trò quan trọng với dòng thời gian chính của MCU nhưng lại chưa bao giờ lộ diện mà chỉ xuất hiện qua lời kể không bằng chứng của các nhân viên tại TVA.

Trong tập phim mới nhất, lên sóng vào ngày 16/6 vừa qua, hành tung của các Time-Keepers vốn đã bí ẩn lại càng trở nên mập mờ thông qua cuộc đối thoại giữa đặc vụ Mobius và nữ thẩm phán Ravonna Renslayer. Khi được hỏi về nhiệm vụ mà bộ 3 đấng tối cao đang thực hiện, cô chỉ trả lời qua loa rằng họ đang tìm cách để dòng thời gian thiêng liêng được kết thúc viên mãn nhất, rồi khéo léo chuyển sang chủ đề khác. Cũng trong cuộc trò chuyện này, khán giả biết được rằng Mobius chưa bao giờ trực tiếp gặp gỡ các Time-Keepers.

Đây chính là điểm kỳ lạ đầu tiên. Mobius là 1 đặc vụ cao cấp, đã và đang phụ trách những vụ án nghiêm trọng nhất của TVA, trong đó bao gồm cả biến thể của Loki. Ấy vậy mà ông cũng thuộc nhóm những người mới chỉ “nghe nói” đến Time-Keeper mà thôi, còn chưa bao giờ được diện kiến họ. Điều này đồng nghĩa với việc đa số các nhân viên tại TVA cũng vậy, và họ chỉ tuân theo chỉ thị của Renslayer - người duy nhất ở thời điểm hiện tại đã làm việc trực tiếp cùng bề trên và đóng vai trò như 1 người truyền tin cho họ.

Đương nhiên, nếu chỉ dựa vào lý luận trên đây thôi là chưa đủ thuyết phục để tạo nên 1 giả thuyết khá lắt léo cho MCU. Marvel Studios không lựa chọn ngẫu nhiên Renslayer cho 1 vai trò quan trọng như vậy. Và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần đào sâu 1 chút vào nguyên tác truyện tranh của nhân vật này.

Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 2.

Ravonna Renslayer là 1 trong số ít người từng trực tiếp gặp gỡ các Time-Keepers, còn ngay cả 1 đặc vụ cao cấp như Mobius cũng chưa bao giờ được diện kiến họ.

Câu chuyện của Renslayer vẫn luôn gắn liền với Kang the Conqueror, kẻ phản diện nổi tiếng nhất nhì vũ trụ Marvel với khả năng du hành thời gian cực bá đạo. Đôi khi, hai người họ là một cặp đôi hoàn hảo, đắm chìm trong mối tình vĩnh cửu tươi đẹp. Nhưng cũng có thời điểm, Kang chỉ muốn lợi dụng Renslay để phục vụ cho mưu đồ của mình.

Marvel Studios đã xác nhận Kang sẽ xuất hiện trong phim điện ảnh Ant-Man and the Wasp: Quantumania, do nam diễn viên Jonathan Majors thủ vai và dự kiến ra mắt vào ngày 17/2/2023. Nhân vật này là 1 phần chắc chắn, và thậm chí sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, trong tương lai của MCU. Và không loại trừ khả năng hắn sẽ góp mặt ngay trong những tập phim sắp tới của Loki và hoàn toàn có thể là kẻ đứng đằng sau thao túng TVA thông qua Renslayer. Không có lý do gì Marvel lại tuyển chọn 1 người tài năng như Gugu Mbatha-Raw để vào vai 1 thẩm phán siêu phụ như vậy, giống như cách họ từng biến cô hàng xóm Agnes (Kathryn Hahn) thành “trùm cuối” đầy bất ngờ trong WandaVision.

Vậy Time-Keeper có tồn tại hay không? Câu trả lời là có, nhưng có thể là ở 1 giai đoạn khác trong quá khứ, hoặc cũng có thể là họ không phụ trách những công việc tại TVA như những gì mà chúng ta được biết trong 2 tập phim đầu tiên. Thay vào đó, đứng sau tất cả sự việc này là 1 người khác, đang thông qua Renslayer để thực hiện mục đích riêng của mình. Hoặc tệ hơn nữa, kẻ phản diện này nằm trong chính bộ 3 Time-Keepers, và rất có thể đó chính là Kang the Conqueror.

Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 3.

Hành tung bí ẩn của các Time-Keepers thực sự đã khơi dậy trí tò mò của Loki, bởi bản thân anh cũng luôn ngờ vực về tính chân thực trong những thông tin mà TVA cũng cấp cho mình.

Chính vì hành tung bí ẩn của người này đã khiến cho cả Loki lẫn biến thể của anh đều nảy ra ý định phải tìm và gặp bằng được các Time-Keepers để làm sáng tỏ những nghi vấn trong lòng. Dù mới chỉ lên sóng 2 tập phim nhưng Loki đã không ít lần bày tỏ sự ngờ vực của bản thân về sự tồn tại của họ, bất chấp Mobius có phủ nhận thế nào đi nữa. Với tư tưởng “không ai thực sự tốt, và cũng chẳng ai thực sự xấu”, Loki cho rằng các Time-Keepers (mà anh gọi là 3 con thằn lằn vũ trụ) thực chất chỉ là 1 trò nhảm nhí, hoặc nếu họ thực sự tồn tại, thì cũng đang âm mưu 1 mục đích riêng đối với dòng thời gian của MCU, chứ không chỉ đơn giản là bảo vệ nó.

Mang danh nghĩa là người hỗ trợ TVA truy bắt biến thể của bản thân mình, nhưng Loki vẫn luôn vậy, luôn làm việc có mục đích riêng và bất chấp thủ đoạn để đạt được nó. Đó cũng là lý do vì sao anh quyết định đi theo biến thể kia trong những phút cuối cùng của tập 2, và không loại trừ khả năng cả 2 sẽ liên thủ để vén bức màn bí mật về Time Keepers.

Theo comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ