Giả thuyết No Way Home: Doctor Octopus sẽ hóa thù thành bạn với Spider-Man nhờ công nghệ mà Tony Stark để lại

DG,  

Trong đoạn trailer mới của Spider-Man: No Way Home, có thể thấy Doc Ock đã rất bình tĩnh trò chuyện với Peter Parker và bạn bè mà không tỏ ra bất cứ thái độ thù hằn nào. Liệu có phải tâm trí ông đã được giải thoát khỏi sự kiểm soát của những chiếc xúc tu hay không?

Mặc dù là 1 trong những đối thủ lớn nhất của Người Nhện cả trong truyện tranh lẫn trên màn ảnh, nhưng dường như Otto Octavius/Doctor Octopus sẽ trở thành đồng minh của Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home.

Giả thuyết No Way Home: Doctor Octopus sẽ hóa thù thành bạn với Spider-Man nhờ công nghệ mà Tony Stark để lại - Ảnh 1.

Doctor Octopus (phải) sẽ trở thành đồng minh của Spider-Man trong No Way Home?

Theo như đoạn trailer mới nhất, 2 nhân vật này đã có màn giao tranh gay cấn ngay trên đường phố New York, nhưng rất có thể đó chỉ là một hiểu lầm tai hại. Sau khi Spidey để lộ gương mặt thật của bản thân (do Tom Holland thủ vai), Doc Ock đã vô cùng bất ngờ cho cho biết cậu không phải Peter Parker mà ông đang tìm kiếm.

Ở phân đoạn sau, chúng ta tiếp tục thấy cả 2 đã có những cuộc trò chuyện khá thân thiện, không có chút căng thẳng của 1 mối quan hệ thù địch. Peter và những người bạn của mình thậm chí còn chọc cười cái tên của Octavius mà không chút ngại ngần. Và trong 1 phân cảnh thoáng qua, chính vị tiến sĩ Bạch tuộc này cũng đã trợ giúp Peter trong cuộc đối đầu với Electro - 1 trong những phản diện lớn nhất của phần phim sắp tới.

Giả thuyết đặt ra là: Peter đã sử dụng công nghệ của Stark để giúp Doc Ock thoát khỏi sự kiểm soát của máy móc, cải tà quy chính và tìm cách giúp cậu khắc phục hậu quả của tình trạng rối loạn đa vũ trụ, đồng thời cũng là giúp chính bản thân ông được trở về đúng thực tại của mình.

Doctor Octopus đã thay đổi thế nào trong No Way Home so với Spider-Man 2 (2004)?

Giả thuyết No Way Home: Doctor Octopus sẽ hóa thù thành bạn với Spider-Man nhờ công nghệ mà Tony Stark để lại - Ảnh 2.

Trở lại trong bom tấn của MCU, Octavius vẫn sẽ giữ nguyên tính cách khôn ngoan của mình. Điểm thay đổi duy nhất chính là mối quan hệ đối đầu giữa ông và Peter Parker. Doctor Octopus, Lizard và Sandman là 3 phản diện sẽ góp mặt trong No Way Home, và cũng là những người đã xóa bỏ hận thù với chàng Nhện trong những bộ phim trước đây. Tuy nhiên, vì một lý do chưa được lý giải trong các trailer, ngọn lửa thù hằn trong cả 3 lại bùng lên khi họ “du ngoạn” sang MCU và gặp lại Peter Parker.

Một điểm khác biệt nữa nằm ở bộ xúc tu cơ khí của Doc Ock. Có thể thấy trong bức ảnh trên đây, hệ thống xúc tu này đã nhận được một vài nâng cấp rất thú vị. Những họa tiết màu đỏ vàng cho thấy rất có thể Doc Ock đã tìm ra cách khai thác và tận dụng công nghệ nano của Tony Stark, giống như trong những mẫu áo giáp mới nhất của Iron Man hay Spider-Man. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, rất khó để khẳng định chi tiết này sẽ có ý nghĩa thế nào đối với Doc Ock nói riêng và kịch bản phim nói chung.

Dù sao đi nữa, đây vẫn là một nâng cấp đáng kể, giúp ông bắt kịp với công nghệ của thời đại mới hơn. Công nghệ nano chắc chắn sẽ giúp Doc Ock trở nên mạnh mẽ, nguy hiểm hơn rất nhiều so với lần đầu tiên xuất hiện trên màn bạc trong Spider-Man 2 cách đây gần 2 thập kỷ.

Vấn đề mà Doc Ock gặp phải với bộ xúc tu của mình...

Giả thuyết No Way Home: Doctor Octopus sẽ hóa thù thành bạn với Spider-Man nhờ công nghệ mà Tony Stark để lại - Ảnh 3.

Chìa khóa để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cá tính cũng như con người của Otto Octavius nằm ở quá trình mà ông đã trải qua để gắn bộ xúc tu máy vào cơ thể của mình. Theo Spider-Man 2 cho thấy, những chiếc xúc tu này xịn đến nỗi chúng có khả năng suy nghĩ độc lập, được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Để đề phòng viễn cảnh chúng tạo phản và kiểm soát tâm trí của mình, Doc Ock đã cài đặt thêm 1 loại chip ức chế thần kinh đặc biệt. Về bản chất, con chip này sẽ không cho phép 4 chiếc xúc tu truy cập vào “những chức năng cao cấp hơn trong não bộ”.

Nói cách khác, con chip ức chế thần kinh là phòng tuyến phòng thủ duy nhất của Octavius với hệ thống AI nguy hiểm tích hợp ngay trên cơ thể mình. Tuy nhiên trong 1 trận chiến với Spider-Man, sóng năng lượng từ lò phản ứng đã vô tình phá hủy con chip này và tưởng chừng đã lấy đi mạng sống của ông. Sau đó, Doc Ock bất ngờ tỉnh lại, nhưng tâm trí thì hoàn toàn bị 4 chiếc xúc tu điều khiển và bắt đầu lún sâu hơn vào con đường tội lỗi để hoàn thành thí nghiệm của mình.

...sẽ được xử lý bằng công nghệ nano trong No Way Home

Giả thuyết No Way Home: Doctor Octopus sẽ hóa thù thành bạn với Spider-Man nhờ công nghệ mà Tony Stark để lại - Ảnh 4.

Như đã nêu trên, bộ xúc tu này sẽ được tích hợp thêm những hạt nano trên các sản phẩm công nghệ của Stark. Và rất có thể đây là chìa khóa giúp kích hoạt con chip ức chế thần kinh trở lại để giải phóng Doc Ock khỏi sự kiểm soát của bộ xúc tu cơ khí.

Có 2 giả thuyết lý giải cho chi tiết này. Đầu tiên, Doc Ock sau khi du hành sang MCU đã tìm hiểu về Stark Industries và quyết định đánh cắp một vài công nghệ bí mật của tập đoàn này để nâng cấp cho bộ xúc tu của mình. Còn giả thuyết thứ 2, trong quá trình giao đấu với Peter Parker, những hạt nano trên bộ giáp của chàng Nhện đã truyền sang Doc Ock, giống như cách Tony Stark đã sử dụng để âm thầm đánh cắp 6 viên đá vô cực trên tay Thanos trong Endgame.

Ở thời điểm hiện tại, Peter Parker vẫn được coi là truyền nhân xứng đáng nhất của Tony Stark, và cậu đương nhiên có quyền truy cập vào một số công nghệ, phát minh của vị tỉ phú quá cố. Không loại trừ khả năng chính cậu là người đã giúp tâm trí của Doc Ock thoát khỏi sự điều khiển của AI bằng cách để các hạt nano của Stark xâm nhập vào cơ thể đối phương và xử lý mọi sự cố bên trong. Dù thế nào đi nữa, những gì bên trong bộ giáp của Spider-Man có thể sẽ là chìa khóa giúp khôi phục lại con chip ức chế thần kinh của Doc Ock, qua đó giúp ông lấy lại nhận thức và trở thành đồng minh của cậu.

Otto Octavius trong Spider-Man 2 hoàn toàn không phải là một kẻ tàn nhẫn và độc ác một cách chủ động như trong nguyên tác truyện tranh. Vì vậy, bất cứ hành động nào giúp ông hồi phục lại tâm trí là cũng là quá đủ để chấm dứt mối thù giữa ông và Spider-Man, đặc biệt là khi chàng Nhện mới này vốn không hề quen biết ông. Dựa vào quyết định cuối cùng của ông trong Spider-Man 2, nhiều khả năng Doc Ock sẽ trở về với đúng bản chất thực sự của mình, đồng thời sắm vai người hùng trong No Way Home để giúp Peter và Doctor Strange chống lại Lizard, Sandman, Electro và Green Goblin.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ