Giải đấu esports blockchain đầu tiên treo giải thưởng cao nhất là xe điện Vinfast

Một hướng ứng dụng mới mẻ của blockchain: thể thao điện tử.

GameFi bắt đầu thịnh hành cách đây không lâu, người theo dõi tiến độ phát triển của lĩnh vực mới vẫn chưa kịp hình dung giải đấu thể thao điện tử trong môi trường GameFi sẽ ra sao. Nhưng người hâm mộ sẽ không còn phải chờ lâu đâu.

Oly Sport, một game ứng dụng công nghệ blockchain và NFT vừa tuyên bố dự định phát triển esports của mình. Trong thế giới ảo mà Oly Sport gây dựng, người chơi sẽ có thể tự “đúc” NFT, phối giống ngựa ảo và cho chúng tham gia các giải đua do nhà phát triển tổ chức.

Oly Sport mở giải đấu esports blockchain đầu tiên của năm 2022, với giải thưởng cao nhất là xe điện Vinfast - Ảnh 1.

Oly Sport cũng vừa công bố họ sẽ tài trợ cho giải đấu NFT Esports đầu tiên của năm. Với tổng giải thưởng lên tới 50.000 USD, chắc chắn giải đấu esports mới sẽ thu hút được nhiều ánh mắt dư luận tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thực tế, streamer Caster Jay nổi tiếng là người chủ động liên hệ với CEO Jimmy Chan của Oly Sports về cơ hội tổ chức giải đấu. Caster Jay, tên thật là Vũ Tuấn Anh đã thuyết phục vị đồng sáng lập Oly Sport mở ra một cơ hội thi đấu cho các cộng đồng đam mê esports địa phương, thêm vào đó quảng bá cách ứng dụng công nghệ blockchain mới vào nhiều lĩnh vực đại chúng hiện tại. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 1 tới đây.

Oly Sport mở giải đấu esports blockchain đầu tiên của năm 2022, với giải thưởng cao nhất là xe điện Vinfast - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo giới thiệu sự kiện, CEO Jimmy Chan đã không thể góp mặt vì nhiều lý do, tuy nhiên ông vẫn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng và hy vọng giải đấu thành công. Đi kèm những lời có cánh của vị CEO là số giải thưởng hấp dẫn, với tổng giá trị lên tới 50.000 USD.

Giải gồm:

Giải nhất: xe điện VinFast VF e34 trị giá 30.000 USD;

Giải nhì: một NFT do Oly Sport phân phối với cấp độ Lục Bảo;

Giải ba: một NFT do Oly Sport phân phối với cấp độ Titan;

Bên cạnh đó là nhiều giải phụ khác nữa.

Oly Sport chọn xe điện Vinfast làm giải nhất bởi lẽ tập đoàn VinGroup cũng ấp ủ dự định phát triển công nghệ blockchain, đồng thời ứng dụng công nghệ NFT như một cách khẳng định tài sản chính chủ. Lối suy nghĩ cấp tiến, sử dụng công nghệ đột phá sẽ sản sinh ra những cơ hội mới trong thời đại mới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ