Giải mã nhóm phản diện Tracksuit Mafia trong series Hawkeye

Series Hawkeye đã "vào việc" rất nhanh khi hé lộ tổ chức tội phạm Tracksuit Mafia ngay trong tập phim đầu tiên, những kẻ từng đụng độ với Clint Barton khi anh còn là Ronin chuyên quét sạch thế giới ngầm ở nhiều quốc gia khác nhau.

Những tập đầu tiên của series Hawkeye đã mang đến 1 nhóm phản diện mới có tên Tracksuit Mafia, phiên bản thay tên đổi họ của Tracksuit Draculas trong nguyên tác truyện tranh. Dường như trong khoảng thời gian trở thành Ronin sau sự kiện Infinity War, Clint Barton đã đụng độ với băng đảng này. Giờ đây, khi chàng xạ thủ của Avengers muốn “nghỉ hưu” và tận hưởng 1 cuộc sống yên bình thì kẻ thù đến từ quá khứ lại tìm đến anh để giải quyết những ân oán năm xưa.

Dưới đây là những gì khán giả cần biết về Tracksuit Mafia và tầm ảnh hưởng của tổ chức tội phạm này đối với Hawkeye nói riêng và tương lai của MCU nói chung.

Nguồn gốc và lịch sử của Tracksuit Mafia trong truyện tranh

Giải mã nhóm phản diện Tracksuit Mafia trong Hawkeye - Ảnh 1.

Khi mới xuất hiện trong những trang truyện của Marvel, băng đảng Tracksuit Draculas không phải là một mối đe dọa quá lớn đối với Clint và thực sự không đủ đẳng cấp để anh phải lưu tâm. Tuy nhiên, chính vì Clint liên tục (vô tình hoặc cố ý) phá hỏng những âm mưu, kế hoạch của chúng, chúng buộc phải tìm cách triệt hạ anh.

Mọi chuyện bắt nguồn từ những mâu thuẫn giữa Clint với Ivan Banionis, thủ lĩnh băng đảng Mafia tại thành phố New York, xuất hiện trong bộ truyện Hawkeye của Matt Fraction, xuất bản năm 2012. Lúc này, Clint đang sống trong 1 căn hộ thuộc tòa chung cư của Ivan, rồi sau đó lại ép hắn phải bán lại tòa nhà cho mình. Chưa hết, anh thậm chí còn ngoại tình với vợ của Ivan.

Chính điều này đã khiến Ivan đem lòng căm hận Clint, bởi lẽ hắn muốn sử dụng khu chung cư đó cho 1 mục đích khác. Và thế là, hắn cùng với các đàn em trong nhóm Tracksuit Draculas đã hợp tác với 1 sát thủ chuyên nghiệp cho tên The Clown để tấn công căn hộ của Clint với hy vọng có thể giết được anh.

Tuy nhiên, kế hoạch này tiếp tục thất bại khi Kate Bishop bất ngờ xuất hiện và giải cứu cho thần tượng của mình. Sau đó, Clint quyết định hợp tác với Kate để cùng nhau chống lại Clown cũng như đánh sập băng đảng của Ivan. Trong 2 tập đầu tiên của series Hawkeye, Clown cũng đã xuất hiện thoáng qua, do Fra Fee thủ vai, nhưng chưa để lại quá nhiều dấu ấn.

Có thể thấy, series Hawkeye sẽ bám khá sát với bộ truyện của Matt Fraction, kèm theo 1 số thay đổi lớn để phù hợp hơn với MCU. Ví dụ, vì Clint đang có 1 cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc nên có lẽ anh sẽ không ngoại tình với vợ của Ivan như trong nguyên tác. Thay vào đó, mâu thuẫn giữa Clint và hội Tracksuit Draculas bắt nguồn trong khoảng thời gian anh trở thành 1 Ronin vì mất đi người thân sau cú búng tay của Thanos.

Tracksuit Mafia đã thay đổi như thế nào trong MCU?

Giải mã nhóm phản diện Tracksuit Mafia trong Hawkeye - Ảnh 2.

Khi còn là 1 Ronin, Clint đã quét sạch thế giới ngầm tại rất nhiều thành phố, quốc gia khác nhau như một hình thức “trả thù đời”, trong đó có cả thành phố New York. Trong khoảng thời gian 5 năm giữa Infinity War và Endgame, nơi này gần như sạch bóng tội phạm nhờ những hành động âm thầm của Ronin - 1 bí ẩn mà đến nay chưa một ai giải mã được, và cũng ít ai biết thân phận thực sự của nhân vật này.

Trong bối cảnh các ông lớn lần lượt gục ngã trước lưỡi kiếm của Ronin, Tracksuit Mafia đã chớp lấy cơ hội để nổi dậy và phát triển lớn mạnh. Chúng thường xuyên quậy phá khắp nơi như những thanh thiếu niên hư hỏng, nhưng cũng đủ tàn nhẫn để tiến hành những vụ cướp phá, bạo động hay thậm chí là truy sát người khác. Tất cả thành viên của tổ chức này đều sử dụng chất giọng Đông Âu, và thường xuyên chêm cụm “bro” (người anh em) vào trong câu nói của mình, bất kể là đang đối thoại với kẻ thù hay đồng đội.

Bên cạnh đó, dù chưa được giải thích rõ ràng, nhưng Tracksuit Mafia là 1 tổ chức hoạt động có hệ thống, quy củ chứ không chỉ đơn giản là những kẻ thích nổi loạn. Tập phim thứ 3 cho thấy một trong những thành viên cao cấp của tổ chức này chính là Maya Lopez/Echo - một siêu anh hùng khiếm thính bẩm sinh, có liên quan mật thiết đến các nhân vật như Kingpin hay Daredevil. Tuy nhiên, theo như suy đoán của Clint, cũng giống như nhiều tác phẩm khác của MCU, nhiều khả năng Echo chưa phải thủ lĩnh tối cao của Tracksuit Mafia. Và thân phận “trùm cuối” có lẽ chỉ được hé lộ trong những tập phim sau này để chuẩn bị cho các dự án khác trong tương lai của Marvel Studios.

Mối quan hệ giữa Hawkeye với Echo và Tracksuit Mafia trong MCU

Giải mã nhóm phản diện Tracksuit Mafia trong Hawkeye - Ảnh 3.

Như đã nêu trên, mâu thuẫn giữa Hawkeye và Tracksuit Mafia trong MCU đã nảy sinh từ khi chàng xạ thủ của Avengers còn là Ronin. Mặc dù tổ chức tội phạm này không nhắm đến bộ trang phục của Ronin trong buổi đấu giá ngầm trong tập phim đầu tiên, nhưng khi chứng kiến Kate Bishop diện bộ đồ đó và tung hoành ngang dọc, chúng đã lập tức thay đổi kế hoạch, thay đổi mục tiêu, quyết săn đuổi bằng được cô, và vô tình kéo luôn của Clint vào mớ rắc rối này.

Ở tập phim thứ 3, mối thù giữa Echo và Hawkeye, hay chính xác hơn là Ronin đã được lý giải rõ ràng: Trong quá trình "trả thù đời", Ronin đã tấn công hội Tracksuit Mafia và giết chết người chú của Echo. Tuy nhiên, nhiều fan đang đặt ra giả thuyết hung thủ thực sự trong vụ việc này không phải là Clint Barton, mà là 1 kẻ khác đang lợi dụng cái tên Ronin để triệt hạ các băng đảng đối thủ.

Trước đó, Marvel đã xác nhận sẽ sản xuất series riêng dành cho Echo trong thời gian tới, nên rõ ràng cô hoàn toàn không phải 1 phản diện như những gì series Hawkeye đang khắc họa ở thời điểm hiện tại. Nhiều khả năng giữa 2 người đang tồn tại 1 hiểu lầm chưa được tháo gỡ, giống như khi Echo hiểu nhầm Daredevil là người đã sát hại cha mình trong truyện tranh.

Bên cạnh đó, Echo cũng sẽ đóng vai trò cầu nối, dẫn dắt đến ác nhân thực sự của series này. Đó có thể là Jack Duquesne (rất có thể chính là Swordsman dựa vào kỹ năng thượng thừa và niềm đam mê với những thanh kiếm của ông ta); hoặc Kingpin, 1 ông trùm sừng sỏ trong thế giới ngầm của Marvel, kẻ đã lợi dụng Echo nhằm thủ tiêu Daredevil trong nguyên tác.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ