Giải vô địch thế giới LMHT sẽ trở về "quê nhà" Bắc Mỹ vào năm 2022

Kim,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 11/22/2021 4:39 PM

Đây sẽ là giải đầu tiên được tổ chức tại nhiều quốc gia.

Giải chung kết thế giới bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, một trong những sự kiện thể thao điện tử lớn nhất thế giới, sắp nhận “bản cập nhật” mới. Vòng cuối cùng của mùa giải 2022 sẽ diễn ra trên chính đất Mỹ, và được đăng cai bởi các thành phố New York, Toronto, Mexico và San Francisco. Thông tin được công bố ngay trước trận đấu bóng rổ giữa Warriors và Raptors tại chính San Francisco.

Riot, nhà phát hành và phát triển tựa game LMHT, nói đây sẽ là lần đầu tổ chức sự kiện với quy mô đa quốc gia (Mỹ, Mexico và Canada), và đây cũng là lần đầu giải đấu danh giá quay trở lại đất Mỹ tính từ năm 2016 tới nay. Khu vực Bắc Mỹ cũng đã trải qua nhiều mùa giải trắng tay, và đây sẽ là nỗ lực vực dậy nền thể thao điện tử, đồng thời là cơ hội cho Bắc Mỹ tìm lại vinh quang.

Giải vô địch thế giới LMHT sẽ trở về quê nhà Bắc Mỹ vào năm 2022 - Ảnh 1.

Nhà vô địch mới của LMHT, EDward Gaming tới từ Trung Quốc.

Giải vô địch LMHT năm nay diễn ra tại Reykjavík, Iceland, chuyển địa điểm từ Thâm Quyến, Trung Quốc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các vòng đấu diễn ra trong vòng một tháng mà không có khán giả. 

Vòng chung kết chứng kiến bất ngờ mới khi đội tuyển “ngựa ô” Edward Gaming đã đánh bại đương kim vô địch DWG KIA để trở thành quán quân mới. Khoảnh khắc này sẽ cảm xúc hơn nữa giữa một sân vận động đầy khán giả, và đó là lý do tại sao trận chung kết LMHT 2022 sẽ diễn ra tại sân vận động Chase Center, San Francisco.

Giải vô địch thế giới LMHT sẽ trở về quê nhà Bắc Mỹ vào năm 2022 - Ảnh 2.

Chase Center.

Chúng tôi háo hức mang toàn bộ quy mô của bộ môn thể thao nước nhà về lại Bắc Mỹ, và với điều kiện cho phép, chào mừng người hâm mộ tham gia vào chuyến hành trình xuyên ba quốc gia, tới bốn thành phố khác nhau”, bà Naz Aletaha, chủ tịch bộ phận LoL Esports, phát biểu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ