Giám đốc dự án Diablo 4 cùng hai nhân sự có thâm niên khác của Blizzard chính thức rời công ty

Kim,  

Tiếp tục màn thay máu nhân sự Blizzard nhằm xoa dịu làn sóng phản đối môi trường làm việc tại công ty.

Giám đốc điều hành dự án và nhà thiết kế màn chơi của Diablo 4, Luis Barriga và Jesse McCree, cùng với đó là nhà thiết kế game World of Warcraft Jonatha LeCraft vừa rời Blizzard sau nhiều năm cống hiến. Kotaku là trang tin đầu tiên đưa mẩu tin sốt dẻo này, và Activision Blizzard đã lên tiếng thừa nhận.

Chúng tôi có thể xác nhận việc Luis Barriga, Jesse McCree và Jonathan LeCraft đã không còn công tác tại công ty”, phát ngôn viên của tập đoàn lên tiếng. “Chúng tôi đang sở hữu một nhóm các nhà phát triển có hiểu biết sâu, nhiều tài năng đã đang làm việc và những giám đốc điều hành sẵn sàng vào vị trí phù hợp. Chúng tôi tự tin vào khả năng tiếp tục tiến trình phát triển, mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời, và tiếp tục hướng về tương lai của một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả cho mọi người”

Giám đốc dự án Diablo 4 cùng hai nhân sự có thâm niên khác của Blizzard chính thức rời công ty - Ảnh 1.

Nguồn tin không nói với Kotaku về lý do ba nhân sự cốt cán trên rời công ty, nhưng ta có thể phỏng đoán khi vụ kiện Activision Blizzard vẫn đang diễn ra. Trước đây, đã có những nhân sự thực hiện hành vi không đúng mực chốn công sở đã phải rời công ty. Chủ tịch Blizzard cũng đã từ chức cách đây không lâu.

Luis Barriga là giám đốc điều hành Diablo 4, và đã công tác tại Blizzard ít nhất 15 năm. Trước đây, Barriga là nhà thiết kế nhiệm vụ và hệ thống game, đồng thời là một trong nhiều nhà thiết kế điều hành dự án World of Warcraft. Barriga góp phần phát triển những phần mở rộng lớn của WoW như Burning Crusade,  Wrath of the Lich King, Cataclysm và Warlords of Draenor, đồng thời cũng tham gia vào dự án Diablo 3: Reaper of Souls.

Jesse McCree là người điều hành mảng thiết kế màn chơi tại Blizzard, cũng đã tham gia sản xuất Diablo 3 và nhiều phần mở rộng của WoW. McCree đã làm việc tại công ty từ tháng 12/2005, và tên của anh cũng được dùng để đặt cho nhân vật McCree trong Overwatch. Trong thế giới của WoW, có ít nhất 5 nhân vật được đặt tên theo nhà thiết kế game này.

Còn Jonathan LeCraft cũng đã làm việc tại Blizzard ít nhất từ hồi năm 2005, đã tham gia vào hầu hết các dự án của WoW, tính từ bản mở rộng lớn thứ hai The Burning Crusade. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày