Giám đốc PlayStation Studios: đã có định hướng nhất định cho mảng PC, muốn “chạm tới những game thủ chưa được trải nghiệm” game PS

Kiên nhẫn là được chơi! Có vẻ việc game PS đổ bộ PC chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, ông Hermen Hulst, giám đốc mới được bổ nhiệm của PlayStation Studios nhận định game chơi đơn đặt nặng yếu tố cốt truyện sẽ mãi là yếu tố thuộc về bản chất của PlayStation; “đó là DNA của chúng tôi”. Sony là một trong những nhà phát hành nắm trong tay nhiều tựa game bom tấn mang cốt truyện sâu sắc, khó quên. Tuy nhiên, đa số chúng là những tựa game độc quyền của nền tảng PlayStation.

Giám đốc PlayStation Studios: đã có định hướng nhất định cho mảng PC, muốn “chạm tới những game thủ chưa được trải nghiệm” game PS - Ảnh 1.

Và họ không dừng lại ở việc “vắt sữa” những tựa game đã phát hành. Ông Hulst khẳng định “những tựa game mới cực kỳ quan trọng với nhà phát triển”, đồng thời nhận định những trò chơi mới là nguồn sống của cả ngành game nói chung. PlayStation Studios sẽ tiếp tục nhào nặn thêm những trải nghiệm khó quên khác, và sẽ không chỉ dành tình cảm cho fan của hệ máy PlayStation.

Ông nói rằng dù công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu lên kế hoạch đưa sản phẩm lên nền tảng PC, nhưng với những thành công đã có được với hai tựa game Horizon Zero Dawn và Days Gone (lần lượt ra mắt PC vào tháng 8/2020 và tháng 5/2021, sau nhiều năm độc quyền trên hệ PS), PlayStation Studios nhận thấy game thủ của nền tảng PC rất hứng thú với những “quả bom tấn” này.

Giám đốc PlayStation Studios: đã có định hướng nhất định cho mảng PC, muốn “chạm tới những game thủ chưa được trải nghiệm” game PS - Ảnh 2.

Hermen Hulst.

Tương lai của game PS trên PC

Giám đốc Hulst nhấn mạnh hệ máy PlayStation vẫn sẽ là nơi trải nghiệm tốt nhất những game do PlayStation sản xuất, nhưng họ có nhận ra thành ý của game thủ PC, và “sẽ tiếp tục tìm ra thời điểm thích hợp để phát hành mỗi game”. Từ câu nói này, có thể thấy ta không còn có thể đặt câu hỏi “liệu game PlayStation có được lên PC hay không”, mà phải là “bao giờ”.

Sony đủ tài tình để nhận ra tiềm năng của thị trường game PC béo bở, với những game thủ vẫn mong ngóng được chơi game độc quyền hệ PC trên nền tảng yêu thích của mình. Xét theo lợi ích về mặt tài chính mà nói, Sony hoàn toàn có thể đưa game độc quyền PS lên PC vài năm sau ngày ra mắt chính thức, khi mà doanh số game trên nền tảng PlayStation bắt đầu giảm sút. Đây sẽ là làn gió sinh lực mới thổi vào bất cứ tựa game bom tấn nào mà PlayStation Studios công bố.

Nếu game thủ PC mà kiên nhẫn, họ sẽ có cơ hội tận tay trải nghiệm những tựa game bấy lâu nay phải chơi bằng “giả lập YouTube”.

NỔI BẬT TRANG CHỦ