Giáo sư vật lý nổi tiếng phân tích đa vũ trụ Marvel: Không chỉ là khoa học viễn tưởng đơn thuần

DG,  

Giáo sư Michio Kaku đã có những phân tích rất đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần chính xác về những cơ sở khoa học đằng sau ý tưởng đa vũ trụ của Marvel.

“Đa vũ trụ” có lẽ là cụm từ hot nhất trong cộng đồng người hâm mộ MCU và Marvel trong những ngày qua. Cái kết của series Loki đã chính thức mở khóa cho hàng loạt thực tại khác được tự do hình thành và phát triển, cùng với đó là nguy cơ về 1 trận chiến khốc liệt giữa các dòng thời gian trong các dự án tương lai. Ý tưởng về đa vũ trụ sẽ tiếp tục được khai thác sâu hơn trong loạt bom tấn như Spider-Man: No Way Home, Ant-Man & the Wasp: Quantumania, và đặc biệt là Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng như Loki mùa 2.

Vậy trong thực tế, đa vũ trụ có thực sự tồn tại hay không? Liệu rằng có vô số các biến thể khác của chính bạn đang sinh sống ở những chiều không gian khác hay không? Câu trả lời là có thể, và tất cả đều được dựa trên các nghiên cứu vật lý thực tế chứ không chỉ là khoa học viễn tưởng đơn thuần. Ngay cả ý tưởng về việc du hành thời gian trong MCU, được giới thiệu lần đầu tiên trong Avengers: Endgame, cũng được khai thác theo một số định luật có thật, nhưng mới chỉ dừng lại ở mặt lý thuyết mà thôi.

Giáo sư vật lý nổi tiếng phân tích đa vũ trụ Marvel: Không chỉ là khoa học viễn tưởng đơn thuần - Ảnh 1.

Đa vũ trụ Marvel được xây dựng dựa trên 1 số thuyết vật lý nổi tiếng chứ không chỉ khoa học viễn tưởng đơn thuần.

Để làm rõ điều này, hãy cùng nghe giáo sư Michio Kaku lý giải về những cơ sở khoa học đằng sau ý tưởng về đa vũ trụ của Marvel, và đánh giá khả năng tồn tại của các chiều không gian khác trong thực tế. Nếu như bạn chưa biết, giáo sư Kaku là một nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng và được xem là cầu nối giúp công chúng tiếp cận khoa học 1 cách dễ dàng nhất.

Ông từng tham gia không ít chương trình truyền hình lớn và được mệnh danh là “người truyền thông cho khoa học”. Bên cạnh đó, giáo sư Kaku cũng là tác giả của nhiều đầu sách vật lý nổi tiếng, trong đó phải kể đến cuốn “God Equation” nhằm kết nối thuyết tương đối rộng của Albert Einstein với thuyết lượng tử để lý giải bản chất của Vũ trụ bí ẩn.

Bạn có thể theo dõi những phân tích của giáo sư Michio Kaku về đa vũ trụ Marvel trong đoạn video dưới đây.

[Vietsub] Nhà vật lý lý thuyết Michio Kaku chia sẻ về những cơ sở lý thuyết thực tế đằng sau ý tưởng đa vũ trụ của Marvel.

Theo WIRED

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ